Liên hệ với chúng tôi

Sống

Lạ lùng người dân Thái Lan rủ nhau thực hiện nghi thức giải hạn cầu may bằng cách "giả chết"

Nghi thức giả vờ chết được người dân Thái Lan rủ nhau thực hiện được xem như một cách để giải hạn, cầu mong may mắn.

Lạ lùng người dân Thái Lan rủ nhau thực hiện nghi thức giải hạn cầu may bằng cách 'giả chết'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Lạ lùng người dân Thái Lan rủ nhau thực hiện nghi thức giải hạn cầu may bằng cách 'giả chết'
Photo: internet

SCMP đưa tin, trong một ngôi chùa ở ngoại ô Bangkok có những người tham gia nghi lễ "giả chết". Những người tham gia nghi lễ cầm một bó hoa, nằm trong quan tài với một tấm khăn phủ lên người khi các nhà sư tụng kinh. Đây là nghi lễ để... giải đen.

Được biết, ngôi chùa Wat Bangna Nai ở Thủ đô Thái Lan thu hút hơn 100 lượt khách mỗi ngày đến để thực hiện nghi lễ này nhằm cầu may, hy vọng cho họ có một khởi đầu mới tốt lành.

 

Người đến chùa chi ra khoảng 100 baht (76,000 VNĐ) để mua hoa, nến và quần áo vàng mã để chuẩn bị cho nghi lễ. Những người tham gia nằm trong quan tài quay đầu về hướng Tây, là hướng khi được chôn cất dưới 7 tấc đất rồi lại quay đầu sang hướng Đông tượng trưng cho sự tái sinh.

giai-ma-nghi-thuc-giai-han-bang-cach-gia-chet-o-thai-lan
Mỗi người đều có những khó khăn, trăn trở khác nhau trong cuộc sống

Áp lực cuộc sống, nỗi sợ đại dịch, nỗi lo cơm áo gạo tiền... đều sẽ tan biến khi bạn đặt chân đến chùa Wat Bangna Nai và đặt lịch làm lễ giải hạn.

Chonlathit Nim Samplewai, 23 tuổi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này nên đã đi xem bói. Thầy bói nói rằng tính mạng cô đang gặp nguy hiểm. "Nó khiến tôi cảm thấy căng thẳng. Đó là lý do tại sao tôi ở đây hôm nay vì tôi muốn cảm thấy tốt hơn", Chonlathit nói.

Không chỉ ở ngôi chùa này mà nhiều đền chùa khác ở Thái Lan cũng tổ chức nghi lễ tương tự. Prakru Prapath Waranukij, một nhà sư chuyên thực hiện nghi lễ này cho biết: Dù nghi lễ giải đen nhận vô số lời chỉ trích trên mạng nhưng ông cảm thấy điều quan trọng là phải suy ngẫm về cái chết.

Quảng cáo

"Nghi lễ nhắc nhở mọi người rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ chết, vì vậy phải cẩn thận và trân trọng mỗi khoảnh khắc được sống của mình", Prakra nói.

giai-ma-nghi-thuc-giai-han-bang-cach-gia-chet-o-thai-lan
Theo họ giả chết để xua đuổi vận đen, đón chào những điều may mắn

Tại đền Wat Ta Kien, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan, mỗi ngày có đến hàng trăm người tới đây để tham gia buổi cầu nguyện đặc biệt này. Mỗi buổi giải xui ở ngôi đền này có khoảng 20 người tham gia và ngày nào các nhà sư ở đền cũng tổ chức hàng chục buổi như vậy.

Nhiều người còn đăng ký những linh cữu cỡ lớn cho cả gia đình. Các linh cữu này sẽ được lưu lại đền trong vòng 1 năm. Sau đó nó được chuyển cho các gia đình nghèo sử dụng nếu cần.

 

Với quan niệm về sinh lão bệnh tử, người Thái cho rằng, khi giả vơ chết tức là mang theo xui xẻo về thế giới bên kia. Và khi nghi lễ hoàn thành cũng là lúc những người tham gia xua đi điềm gở và chào đón những may mắn mới sẽ đến.

Những mật mã bí ẩn trong các kỳ án liên hoàn "hách não" cảnh sát và FBI, đến nay vẫn không ai giải được

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo