Diễn viên Thương Tín "Biệt động Sài Gòn" đột quỵ ở tuổi bao nhiêu?

Diễn viên Thương Tín bất ngờ bị đột quỵ và đang được cấp cứu tại bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn trong tình trạng nguy kịch.

Đỗ Thu Nga
12:10 26/02/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng nay trên trang facebook cá nhân của nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ thông tin diễn viên Thương Tín đột ngụy, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, Quận 12). 

Theo MC Phạm Anh, diễn viên Thương Tín đột quỵ, sức khỏe nguy kịch nhưng phía bệnh viện vẫn chưa liên hệ được với người thân của ông. "Diễn viên Thương Tín đang bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, Quận 12. 

Sức khỏe rất yếu nhưng bệnh viện chưa liên hệ được với người nhà, nhờ cả nhà chia sẻ bài viết để người thân có thể đến bệnh viện để giúp chú hoặc có số điện thoại người thân thì cho Phạm Anh xin với ạ.

Trân trọng và cầu mong phép màu xảy đến để chú vượt qua số phận. Một trong những mảnh ghép của ký ức - "Biệt động Sài Gòn" mà con từng có vinh dự được gặp gỡ".

dien-vien-thuong-tin-la-ai-7
Hình ảnh diễn viên Thương Tín trong viện

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sau khi liên hệ với bệnh viện Tâm Trí thì được xác nhận, diễn viên Thương Tín đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện diễn viên Thương Tín đang nằm điều trị tại khoa Cấp cứu và bệnh viện chưa liên hệ được với người nhà. Các nghệ sĩ đồng nghiệp của Thương Tín đã chia sẻ thông tin và kêu gọi cộng đồng mạng lẫn người thân quan tâm, hỗ trợ để sớm có số điện thoại người thân. 

Lãnh đạo bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn cho biết, diễn viên Thương Tín đã cống hiến một đời cho nghệ thuật, cho nhân dân. Vì thế phía bệnh viện sẽ hỗ trợ viện phí cho nghệ sĩ (ngoài khoản mà bảo hiểm chi trả). 

dien-vien-thuong-tin-la-ai-0
Vai diễn của diễn viên Thương Tín trong "Biệt động Sài Gòn"

Về tình hình sức khỏe của diễn viên Thương Tín, lãnh đạo bệnh viện cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhồi máu não trên nền bệnh xơ xương. Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực. 

Diễn viên Thương Tín (Bùi Thương Tín, sinh năm 1956), là một diễn viên điện ảnh Việt Nam. Ông khởi đầu sự nghiệp từ môn nghệ thuật cải lương. Sau đó ông lấn sân sàng nhiều điện ảnh. Trong sự nghiệp của mình, Thương Tín đã thủ vai gần 200 bộ phim. 

Thương Tín từng được đánh giá là 1 trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất điện ảnh Việt Nam thập niên 80 - 90 thế kỷ trước. Vai diễn nổi tiếng nhất của Thương Tín có lẽ là nhân vật Sáu Tâm trong "Biệt động Sài Gòn". 

Chia sẻ về nghiệp diễn, Thương Tín từng tâm sự, ông sợ nhất là lặp lại chính mình. Vì thế ở mỗi vai, ông đuề nghiên cứu rất kỹ và tìm tòi cách tốt nhất để nhân vật được thể hiện chính xác nhất. 

"Tôi rất cảm ơn những đạo diễn có bản lĩnh đã rèn cho tôi những động tác nhỏ, để làm nên trọng lượng cho nhân vật và cho cả tác phẩm”, Thương Tín tâm sự.

dien-vien-thuong-tin-la-ai-6
Diễn viên Thương Tín và vợ con

Bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy, Thương Tín nổi tiếng đào hoa. Có hàng chục phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, nổi tiếng đã từng đi ngang qua đời ông. Trong đó có 4 người gắn bó sâu đậm nhất: Người vợ đầu là hoa khôi của Trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch Nghệ Sài Gòn; người phụ nữ thứ 2 tên Nghĩa; người phụ nữ thứ 3 là một ca sĩ vũ trường; người phụ nữ cuối cùng tên Kim Chi, ít hơn ông 35 tuổi.

Mặc dù có sự nghiệp nổi bật thời tuổi trẻ nhưng khi bước vào tuổi U70, Thương Tín có cuộc sống vất vả, chật vật kiếm từng đồng để nuôi sống bản thân và gia đình. 

Năm ngoài, khi tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Thương Tín không có nhiều phim để đóng. Nam diễn viên ngậm ngùi trên truyền hình, ở  tuổi 64 ông phải chạy ăn từng bữa, có lúc trong người không có nổi 100 nghìn đồng, dù đau yếu cũng không có tiền đi khám, nhiều khi phải vay bạn bè để trả tiền trọ.

Có thời điểm, Thương Tín đã dùng từ "túng quẫn" để nói về cuộc sống hiện tại của mình. Ông cho biết, ai gọi việc gì, miễn là liên quan đến nghệ thuật thì dù lớn hay nhỏ, vất vả thế nào cũng nhận lời để có tiền lo cho vợ con.

Vĩnh biệt NSND Trung Kiên - "cây đại thụ" của làng nhạc Việt Nam

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận