Vụ Tiktoker khoe "thẻ cán bộ" của bố: Công an vào cuộc điều tra và hé lộ bất ngờ về chủ nhân tấm thẻ

Đội an ninh giáo dục (Công an TP Hà Nội) đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy điều tra, làm rõ vụ Tiktoker khoe "thẻ cán bộ" quyền lực của bố gây xôn xao dư luận vài ngày qua.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì một tài khoản Tiktok đăng tải tấm thẻ cán bộ quyền lực của bố khi được hỏi: "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt". Trong đoạn clip ngắn này, cô gái khoe bản thân vẫn đi lại bình thường tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội nhờ "thẻ cán bộ" của bố. Theo clip, chữ "thẻ cán bộ" có kèm logo Đoàn Thanh niên. 

Ngay sau đó cư dân mạng đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc xác minh, xử lý xem tấm thẻ đỏ được cô gái này khoe ra là thẻ gì? mục đích đăng tải clip này là gì?...

Liên quan đến sự việc này, theo nguồn tin từ báo Người lao động, sáng 9/8 Đội an ninh giáo dục (Công an TP Hà Nội) đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy điều tra, xác minh. Nhân vật chính trong clip được xác định là P.N.T. (SN 2002; hộ khẩu thường trú: Lai Sơn, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội; hiện trú tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). P.N.T. là sinh viên ngành Quản trị dịch vụ và Lữ hành, trường Đại học Dân lập Phương Đông, đã bỏ học từ tháng 5/2021). Bố để của cô gái này là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Tại cơ quan Công an, P.N.T khai nhận, khoảng đầu tháng 7/2021, T. có quen biết  với Phạm Văn H. (SN 1999; quê ở Thái Bình; hiện ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) qua mạng xã hội. 

dien-bien-moi-nhat-vu-tiktoker-khoe-the-can-bo-quyen-luc-cua-bo-0
Hình ảnh P.N.T khoe "thẻ cán bộ" của bố được cắt ra từ clip

Cũng vào khoảng đầu tháng 7/2021, trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., T. thấy trên ô tô của H. có 1 thẻ màu đỏ nên đã tự cầm thẻ này để quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân.

Đến khoảng 6h ngày 7/8 thì đăng đoạn clip trên lên Tiktok và chèn thêm nội dung: "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh hà nội được khi có chốt ở" và "Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa". Mục đích của hành động này là để "câu view", thu hút người xem. Đến 14 giờ cùng ngày, T. đã xóa đoạn clip trên và tài khoản Tiktok đăng tải.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, T. thừa nhận hành vi đã đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hà Nội. 

Nói về "thẻ cán bộ", anh Phạm Văn H. cho biết, đó là tấm thẻ cán bộ của anh  Phạm Ngọc N. (SN 1993), thời điểm năm 2017 là Trưởng phòng Marketing của một cơ quan; Thẻ có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017; đã nghỉ việc tại cơ quan này từ tháng 8/2018. 

H. cho biết thêm, bản thân quen Phạm Ngọc N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng Marketing từ năm 2017 đến tháng 4/2021). Tháng 6/2020, khi đến nhà N. chơi, Phạm Văn H. có xin N. thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó cho đến thời điểm hiện tại.

Cũng theo H., P.N.T. cầm thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe oto của H. vào tháng 7/2021. Thế nhưng, H. không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19. 

dien-bien-moi-nhat-vu-tiktoker-khoe-the-can-bo-quyen-luc-cua-bo-6
Chủ nhân tấm thẻ này là của một người bạn P.N.T quen qua mạng xã hội

Theo đó, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của P.N.T đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín lực lượng Công an nói riêng và các lực lượng tham gia phòng chống COVID-19 nói chung. 

Căn cứ vào các tài liệu, nội dung làm việc, Phòng PA03 và Công an quận Cầu Giấy xác định hành vi của P.N.T. có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc “Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điểm a, Khoản 3 Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Phòng PA03 đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành lập Biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với P.N.T.; đồng thời, giáo dục, răn đe, yêu cầu cô gái này cam kết không tái phạm.

Xem thêm: Lời trần tình của Tiktoker khoe "thẻ cán bộ" quyền lực của bố: “Bố em làm nông dân thôi mọi người ạ”

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Người dùng mạng xã hội TikTok không còn xa lạ với cái tên ‘Cường Thợ Điện’. Những clip chàng trai thợ điện mang trang phục cam cất giọng hát ngọt lịm để khiến bao người đắm say.

‘Cường Thợ Điện’: Từ người ‘vô danh’ trở thành hot TikToker nhờ giọng hát ngọt lịm
0 Bình luận

Sau những năm tháng quá khứ trượt dài trong tội lỗi, hot TikToker Mai Khanh đã tìm lại được bình yên nhờ đạo Phật và làm lại cuộc đời.

TikToker Mai Khanh: 'Dân chơi phố cổ' từng trượt dài trong tội lỗi tìm thấy bình yên nhờ giác ngộ đạo Phật
0 Bình luận

Cô gái trẻ người Mỹ Bella Poarch là một trong những hot tiktoker đình đám hiện nay. Dù mới chỉ 20 tuổi nhưng cô nàng đã trở hữu cho mình tài khoản Tiktok với hơn 56 triệu follow và Instagram cá nhân với 10 triệu follow.

Hot Tiktoker người Mỹ 2k1 sở hữu tài khoản 56 triệu follow và quá khứ từng bị bạo hành đến trầm cảm
0 Bình luận

img

Bài mới

Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

Thu Hương Bùi
Thu Hương Bùi 4 ngày trước
“Nối mộng” - Bản giao hưởng màu sắc thắp sáng tương lai

Clip truyền thông “Nối mộng” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại đêm Gala Vọng Đông 2025: Mộng Thực khi kể lại hành trình kết nối những ước mơ sắp bị lãng quên tại vùng quê nghèo khó. Đây chính là món quà tinh thần ý nghĩa mà Ban Tổ chức gửi gắm đến tất cả khán giả tham dự chương trình.

Khánh Linh
Khánh Linh 4 ngày trước
SC88 đồng hành cùng người dân Phú Yên trong chương trình thiện nguyện cuối năm 2025

Cuối năm 2025, khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông đang về, SC88 đã mang hơi ấm nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên thông qua chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm trái tim đồng bào”. Hành trình không chỉ trao đi những phần quà thiết thực mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chú rể người Úc “nhập gia tuỳ tục”, dùng xe lôi miền Tây chở tráp cưới hỏi vợ An Giang

Dùng phương tiện truyền thống của miền Tây để chở tráp lễ đi hỏi vợ, chú rể Úc và cô dâu An Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Sau 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc dựng nhà, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ thêm tiền để bà con vùng thiên tai sắm sửa đón Tết

Sau chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho dân, Chính phủ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bà con vùng thiên tai có thêm tiền sắm sửa, đón Tết.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Món quà đặc biệt cho nữ sinh nghèo hiếu nghèo hiếu học ở Vĩnh Long

Ngôi nhà mới ở vùng quê Vĩnh Long là món quà đặc biệt dành cho Minh Châu để em vững bước trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Thanh Tú
Thanh Tú 11/01
Nữ sinh viết thư tay cảm ơn các ân nhân đã giúp đỡ để cô có thể tiếp tục con đường học vấn

Lá thư cảm ơn của một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học gửi đến ông Trần Minh Hải và các ân nhân đã giúp mình đi học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 10/01
Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 01/01
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 29/12
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 28/12
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 27/12
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

img
Đề xuất