Người nhà chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" trăm tỷ của khách bỏ trốn lên tiếng: Chủ vườn cũng là nạn nhân?

Người nhà chủ vườn lan dột biến Hà Thanh cho biết, anh T. cũng là nạn nhân, từng phải bán ô tô, bán đất để trả nợ khách hàng, mong cơ quan điều tra làm rõ.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chủ vườn cũng là nạn nhân?

Mấy ngày gần đây, dân chơi lan đột biến rộ lên thông tin chủ vườn lan Hà Thanh (xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) "ôm" tiền của khách đặt mua lan đột biến rồi trốn mất. Theo nhiều chia sẻ, số tiền lên đến 200 tỷ đồng và có thể còn nhiều hơn nữa.

Theo nguồn tin của tờ Tiền Phong, chủ vườn lan Hà Thanh được xác định là anh N.H.T (35 tuổi, trú xã Hòa Nam). Chiều ngày 13/4, anh T. đã đến Công an huyện Ứng Hòa trình diện.

Còn theo nguồn tin của báo Thanh Niên, từ ngày 13/4, vườn lan đã đóng cửa. Người thân của anh T. cho biết, anh T. mở vườn lan khoảng 5 năm gần đây với quy mô lớn nhất nhì huyện, sở hữu nhiều giống lan quý.

Cách đây vài tháng, anh T. có hợp tác làm ăn với một người đàn ông tên C. ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) và trở thành nạn nhân. Anh T. phải bán nhiều tài sản quý giá để trả nợ.

dien-bien-moi-nhat-vu-chu-vuon-lan-dot-bien-bi-to-om-tien-bo-tron-6
Bài tố trên mạng xã hội

Cụ thể, biết anh T. có vườn lan lớn, ông C. đã đến đặt vấn đề cung cấp lan đột biến cho anh bán và hưởng hoa hầu. Song sau khi mua lan, nhiều khách hàng phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay ra bắt đền anh T..

Người nhà anh T. cũng cho biết, anh phải bán xe ô tô, bán đất để trả nợ nhưng không đủ. Anh T. đã làm đơn trình báo, gửi đến địa phương nơi ông C. sinh sống để làm rõ sự việc.

Còn với thông tin anh T. "ôm" 200 tỷ bỏ trốn, người thân cho biết "không nắm bắt được thông tin này vì đó là giao dịch riêng" của anh T.. Người nhà chỉ biết, anh T. thường vào nam ra bắc để giao dịch lan đột biến.  

Hiện tại, người nhà cũng không biết anh T. đang ở đâu nhưng khẳng định không có chuyện bỏ trốn. Có thể do nhiều người bức xúc đến tìm nên anh T. phải tránh mặt.

Công an vào cuộc xác minh, điều tra

Liên quan đến sự việc này, ngày 13/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Ứng Hòa đã nhận được 3 đơn trình báo về việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh để mua lan đột biến. Tổng số tiền được chuyển là khoảng 11 tỷ đồng. 

Song đến ngày giao lan thì không liên lạc được với chủ vườn. Khi đên nhà kiểm tra thì chủ vườn đã rời đi.

Ngay sau khi nhận được báo cáo sơ bộ từ Công an huyện Ứng Hòa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa khẩn trương xác minh, triệu tập những người liên quan để xác minh, điều tra. 

dien-bien-moi-nhat-vu-chu-vuon-lan-dot-bien-bi-to-om-tien-bo-tron

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Công an huyện Hoài Đức cho biết, tính đến chiều 13/4, đơn vị đã nhận khoảng 8 đơn trình báo và đã giao cho các đội nghiệp vụ phân loại điều tra. 

“Họ tố cáo vườn lan ở rất nhiều nơi, từ Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình. Tôi chưa được báo cáo nhưng liên quan đến lan đột biến thì giá trị phải lên tới hàng trăm triệu đồng trở lên”, thượng tá Mẽ cho hay.

Ở một diễn biến liên quan, ông Nguyễn Như Tuyển - Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận, chiều 12/4 có khoảng 20 ô tô về đỗ trước cửa vườn lan Hà Thanh nhưng diễn ra trong im lặng, không có bất kỳ xáo trộn nào.

“UBND xã chưa nhận được đơn thư tố cáo lừa mua bán hoa lan đột biến nào của người dân về việc anh N.H.T. 'ôm' 200 tỷ bỏ trốn. Phải có đơn tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, liệt kê số tiền xã mới có căn cứ xác minh. Gia đình anh T. cũng không có trình báo về việc người lạ đến gây rối”, ông Tuyển nói.

Cũng theo ông Tuyển, anh T. chưa có bất cứ vi phạm pháp luật nào tại địa phương.

Trước đó vào ngày 12/4, nhiều người chơi lan đột biến chia sẻ thông tin chủ vườn lan Hà Thanh "ôm" tiền "bán lúa non"của khách rồi bỏ trốn, số tiền khoảng 200 tỷ.
Theo báo Tiền Phong, vườn lan Hà Thanh có diện tích khoảng 60m2 được dựng hai tầng bằng khung sắt. Phía dưới sử dụng để ở, nuôi chim, gà cảnh. Toàn bộ các chậu lan được chủ vườn đóng khung sắt tầng 2. Phía trên khung cửa sắt khóa trái có tấm biển nhỏ: Vườn lan Hà Thanh, mua bán - trao đổi, chuyên bán phân, thuốc, vật tư ngành lan.
Người dân thôn Đình Xuyên cho biết, anh T. là chủ vườn lan. Người này sống khép kín, ít giao thiệp với hàng xóm kể từ khi chơi lan. Trước đây, anh T. làm nghề cưa gỗ rồi chuyển sang trồng lan từ khoảng 2016 - 2017.

Vụ nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể ở Thái Nguyên: Tiết lộ bất ngờ của mẹ nạn nhân

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Phát hiện anh H. không còn tình cảm với mình nữa, Tùng như phát điên. Trong cơn ghen tuông, Tùng tạt hóa chất (nghi là axit) thẳng mặt vợ anh H. khiến nạn nhân bị bỏng nặng. 

Tình cảm nhạt phai, tạt axit hủy hoại nhan sắc vợ người tình cho bõ tức
0 Bình luận

Bực tức vì chồng say xỉn chửi mắng, vợ dìm chồng chết ngại trong chậu nước. Khi phát hiện ra, muốn đưa đi cấp cứu thì đã quá muộn.

Giọt nước mắt muộn màng của người vợ dìm chết chồng trong chậu nước vì bị chửi mắng
0 Bình luận

Để quảng cáo cho thẩm mỹ của mình, cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã biến con gái 5 tuổi trở thành "mẫu nhí". Họ không ngại ngần xăm môi cho con gái và đăng tải lên mạng xã hội.

Vụ vợ chồng Thanh Hóa mang con 5 tuổi ra xăm môi để câu khách: Bác sĩ da liễu nói gì?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất