Liên hệ với chúng tôi

Sống

Điểm mặt những tuổi gặp hạn Tam Tai trong năm 2021

Tam Tai là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp với 1 người. Năm 2021, 3 tuổi gặp hạn Tam Tai là tuổi Sửu, Tỵ và Dậu.

Điểm mặt những tuổi gặp hạn Tam Tai trong năm 2021

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Điểm mặt những tuổi gặp hạn Tam Tai trong năm 2021
Photo: internet

Tam Tai là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Tam Tai là kiếp nạn kéo dài 3 năm liên tiếp (tam là 3, tai tức là tai họa). Cứ sau 12 năm, mỗi tuổi sẽ gặp tam tai một lần, vòng tuần hoàn này sẽ luân chuyển như thế cho đến cuối đời. Tam tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Trong 3 năm hạn, mệnh chủ không nên làm gì để nạn Tam Tai qua khỏi rồi tính: 

- Năm đầu gặp hạn không nên thực hiện các việc đại sự như cưới xin, xây nhà, làm ăn lớn

- Năm thứ hai gặp hạn thì nên dừng các việc giang dở lại vì càng làm sẽ càng nhiều trắc trở.

- Năm cuối của hạn Tam Tai không nên kết thúc công việc quan trọng vì dễ bị đổ bể.

Thông thường vận hạn con người sẽ gặp phải trong thời gian tâm tai thì tính khí trở nên nóng nảy, tâm trạng bất ổn, gia tộc có tang tóc, dễ bị thất thoát tiền bạc, gặp tai nạn, thương tích, làm ăn thất bát, mang tiếng xấu, dính kiện tụng...

nam-2021-tuoi-nao-gap-han-tam-tai-1
Tam Tai là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp

Khi vận vào hạn Tam Tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt, khi vợ chồng cùng nằm trong tam hợp nói trên thì đôi bên đều mệt mỏi. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình, đó là thiệt thòi của các tuổi hợp. Vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác, đỡ áp lực hơn. 

Ngoài ra còn có tiểu Tam Tai gồm các tai họa nhỏ như: Cơ cẩn chi tài (đói khát), Tật dịch tai, Đinh binh tai:

- Cơ cẩn chi tai họa do mất mùa lúa và rau

- Tật dịch tai là tai họa do dịch bệnh truyền nhiễm.

- Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Vậy tính hạn Tam Tai theo 12 con giáp thế nào? Theo phong thủy, hạn này sẽ tính theo tam hợp tức là 3 con giáp hợp tuổi có chung 1 hạn. Vì vậy mà người xưa có câu "tam hợp hóa tam tai". Cách tính cụ thể như sau:

- Hợi – Mão – Mùi gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi

- Tỵ – Dậu – Sửu  gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu

- Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất

- Thân – Tý – Thìn gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn

- Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì lại gặp vận hạn vào đúng năm tuổi mình.

Vào những năm này, tuổi nào gặp sao La Hầu và sao Kế Đô sẽ phải gặp 3 hạn sau: Tam Tai, năm tuổi, sao hạn. Có nhiều tuổi hạn lại vào năm có sao hạn: sao Thái bạch, Kế đô, Thủy diệu

Trong 3 nhóm sau này thì sao Thái Bạch và sao Kế Đô là hai sao xấu với nữ. Những sao này khi gặp đúng hạn Tam Tai sẽ mang đến nhiều vận xui khiến cho mệnh chủ gặp bệnh tật, mọi chuyện không thuận lợi.

Ngoài ra có một số tuổi gặp vận hạn từ đầu năm 30 tuổi như: Canh, Thân và Quý Hợi. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc ngũ hành thì ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi của người gặp hạn thì năm hạn họ gặp cũng không quá nặng. Còn nếu tương khắc nhau thì họ sẽ gặp nhiều tai họa và rủi ro hơn.

Điểm mặt những tuổi vướng hạn Tam Tai trong năm 2021

Trong năm Tân Sửu 2021, 3 con giáp gặp hạn tam tai gồm: Sửu, Tỵ và Dậu. Cụ thể:

- Tuổi Sửu gồm: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997, Kỷ Sửu 2009...

- Tuổi Tỵ gồm: Tân Tị 1941, Quý Tị 1953, Ất Tị 1965, Đinh Tị 1977, Kỷ Tị 1989, Tân Tị 2001, Quý Tị 2013...

- Tuổi Dậu gồm: Ất Dậu 1945, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005...  

Tuổi Sửu

Năm 2021 vừa là năm bản mệnh, vừa là năm hạn Tam Tai của người tuổi Sửu. Vì thế hạn càng trở nên trắc trở, không thuận lợi như mong muốn. 

Về sự nghiệp: Người tuổi Sửu sẽ thấy tất bật, vất vả hơn bởi bị Tỷ Kiên cho phối. Bản mệnh nhận ra rằng xung quanh có nhiều công việc tiềm năng song chưa biết cách lựa chọn phương thức làm việc lý tưởng nên hiệu quả công việc chưa cao, thậm chí còn gặp rắc rối trong công việc.

nam-2021-tuoi-nao-gap-han-tam-tai

Người tuổi Sửu năm nay lại có Phá thoái chủ về sự cản trở, tiểu nhân quấy phá, gia tăng phiền phức. Bản mệnh làm gì cũng cần tỉnh táo, có phương án và có phòng bị.

Trong cả năm, tài lộc của người tuổi Sửu biến động khá lớn, được nhiều cũng mất nhiều. Lúc này áp lực kinh tế lớn hơn so với năm ngoái. Vậy nên cần cân nhắc kỹ càng, lập kế hoạch tài chính cụ thể tránh được tình trạng phá tài.

Về tình duyên: Người tuổi Sửu chịu ảnh hưởng cảu Thái Tuế 2021, đào hoa không vượng nên đường tình duyên thêm phần lận đận. Người độc thân khó tìm được đối tượng ưng ý. Còn người có vợ chồng liên tucjx ảy ra mâu thuẫn, xung đột, gia đọa nhiều sóng gió.

Đây được xem là một năm khá vất vả với người tuổi Sửu. Lúc này bạn cảm thân vô cùng mệt mỏi, chán nản, suy nhược. Tuy vậy, hãy cố gắng vực dậy tinh thần, suy nghĩ tích cực để vượt qua mọi khó khăn.

Tuổi Tỵ

Năm nay, người tuổi Tỵ rơi vào vòng hạn Tam Tai. NHững người tuổi Tỵ không phải chịu tác động quá lớn như tuổi Sửu. Vì thế mà về phương diện cuộc sống có phần tích cực hơn đôi chút.

Về sự nghiệp: Bản thân người tuổi Tỵ nên chú ý trong việc mở rộng ngoại giao, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với người quyền thế để khi cơ hội đến sẽ có quý nhân giúp đỡ, dễ dàng thăng tiến. 

Quảng cáo

Điều quan trọng với người tuổi Tỵ trong năm Tam Tai 2021 là quyết đoán, nhất quán về mục tiêu, kế hoạch, nếu cứ mông lung thiếu quyết đoán thì khó đạt được thành công.

nam-2021-tuoi-nao-gap-han-tam-tai

Song người tuổi Tỵ năm nay cũng không tránh khỏi được những họa khẩu thiệt thị phi, tiểu nhân ngáng đường, bản mệnh cần chú ý cách hành xử của mình. 

Năm 2021, nguồn thu nhập chính hay phụ đều tăng. Người làm công ăn lương sớm được thăng chức, người làm chủ, làm tư thì mua may bán đắt... Song có những thời điểm do Thiên Khốc hung tinh tác động nên suy nghĩ tiêu cực, thậm chí lười nhác dẫn đến cơ hội dễ tuột khỏi tầm tay. Ngoài ra, nếu làm ăn bất chính sẽ dẫn đến kiện tụng.

Về tình cảm: Năm nay người tuổi Tỵ tình cảm phát triển tốt, song muốn tìm được người như ý phải chủ động. Các cặp đôi thay đổi cảm xúc thất thường, đây là nguyên nhân chính dẫn đến mâu thuẫn.

Về sức khỏe: Trong năm hạn Tam Tai, bản mệnh này khó tránh khỏi những lúc ốm yếu, bệnh tật. Đồng thời cần chú ý va chạm xe cộ, té ngã.

Tuổi Dậu

Năm 2021 cũng là năm hạn của người tuổi Dậu. Đây là năm cuối trong vận hạn 3 năm. Năm nay người tuổi Dậu có những chuyển biến rõ rệt. Chỉ cần cố gắng quyết tâm thì sẽ vượt qua năm nay một cách thuận lợi.

Về sự nghiệp: Bản mệnh có cơ hội phát huy tài năng thiên bẩm, cộng với tham vọng thăng tiến mãnh liệt sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, thăng quan tiến chức. Song do tác động của Ngũ Quỷ nên người tuổi Dậu dễ bị tiểu nhân quấy phá. 

Về tài chính: Nguồn thu nhập chính phụ đều tăng. Dù là người làm công ăn lương hay làm tư, làm chủ, người đầu tư… đều có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình.

nam-2021-tuoi-nao-gap-han-tam-tai

Về tình cảm: Năm nay có nhiều điểm sáng về tình cảm của người tuổi Dậu, Người độc thân không có sao đào hoa chiếu mệnh nhưng lại được cát tinh thúc đẩy nhân duyên hài hòa, mang tới nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ người ưng ý, sớm yên bề gia thất. Còn các cặp đôi mong tin về đường con cái sẽ được thỏa nguyện trong năm nay. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai dễ phải động chạm dao kéo.

Trong năm 2021, có  Ngũ Quỷ và Bạch Hổ hung tinh xuất hiện, con giáp này không được chủ quan khinh suất trên phương diện sức khỏe, kẻo rất dễ gặp tai nạn bất ngờ, va quệt xe cộ, nhẹ cũng chảy máu thương tật tay chân. Phụ nữ mang thai lại càng cần phải chú ý hơn.

Cách giải hạn Tam Tai năm 2021 cho tuổi Sửu, Tỵ, Dậu

Để giải hạn Tam Tai, Sống Đẹp xin chia sẻ cho các mệnh chủ phải chọn ngày cúng thật chuẩn xác. Năm Tân Sửu, các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu ứng hạn Tam Tai rơi vào Thổ Hình Tinh Quân. Cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng. Hướng cúng: Khi cúng, vái lạy về hướng Đông Bắc.

Lễ vật cần chuẩn bị

- Bài vị theo mẫu của năm Tân Sửu (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.

- Đặt trên bàn lễ 1 gói gồm: ít tóc rối hoặc chút tóc, chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai năm 2021, gói lại với ít bạc lẻ.

- 1 bộ tam sên gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).

- 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Cách sắp xếp bàn cúng

- Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).

- Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam. 

- Sau đó là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

nam-2021-tuoi-nao-gap-han-tam-tai-3
Lễ cũng giải hạn Tam Tai 2021

Văn khấn giải hạn Tam Tai 2021 cho tuổi Sửu, Tỵ, Dậu

Hôm nay là ngày mồng 14 tháng …. , năm Tân Sửu.

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THỔ HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên). Rồi chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai.

Tiếp đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách...) về nhà.

Ngoài làm lễ cúng, người gặp hạn Tam Tai 2021 cũng có thể hóa giải theo phong thủy. Cụ thể:

- Tuổi Sửu nên đeo trang sức có mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Đây là vị thần tượng trưng cho sự thành thực và giàu có.

- Tuổi Tỵ có thể đeo phật bản mệnh là Phổ Hiền Bồ tát. Vị thần này tượng trưng cho sự đức độ và tấm lòng từ bi, tự nguyện.

- Tuổi Dậu nên mang theo vật phẩm có hình Phật A Di Đà bên mình. Vị Phật này tượng trưng cho trí tuệ minh mẫn, giúp bản mệnh tập trung tinh thần cao độ, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, các tuổi này nên làm nhiều việc thiện, phóng sinh, hiếu thảo với cha mẹ, giúp đỡ người xung quanh, quyên góp cho người nghèo. Mặt khác, cần suy nghĩ tích cực để thoải mái tinh thần.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo