Đen Vâu và câu chuyện biến các nốt nhạc thành hiện kim để làm từ thiện

"Mình cảm thấy viết nhạc để quyên tiền từ thiện là một cách làm hay nên đã thực hiện, cho ra đời MV", Đen Vâu nói.

Đỗ Thu Nga
08:00 06/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Đức Cường (ca sĩ Đen Vâu) là 1 trong 10 gương mặt được TW Đoàn trao tặng Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Đen Vâu đã tài trợ 690 triệu đồng xây dựng 2 điểm trường ở các tỉnh Sơn La và Điện Biên, tham gia dự án "Nuôi em" dành cho 30 học sinh trong 4 năm.

Vào tháng 5/2023, Đen Vâu đã cho ra mắt MV "Nấu ăn cho em". Đây là MV thuộc dự án "Nuôi em" - dự án cộng đồng kêu gọi nuôi cơm trưa cho hàng chục ngàn trẻ em vùng cao. Dự án còn hướng tới tạo hệ sinh thái gồm: xây trường, nhà, mang điện, nước sạch về bản, làm tủ sách, tặng áo ấm, chăn đệm ngủ trưa... cho trẻ em vùng cao.

Đen Vâu và các cộng sự còn tạo ra hơn 30 dự án, gây quỹ thành công cho dự án "Sức mạnh 2000", xây dựng 2 điểm trường tại các tỉnh Lai Châu và Cao Bằng. Bên cạnh đó, tham gia chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024" của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM nhằm hỗ trợ xe đưa 2.000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

den-vau-va-cau-chuyen-bien-cac-not-nhac-thanh-hien-kim-de-lam-tu-thien
Bằng sản phẩm âm nhạc, ca sĩ Đen Vâu đã giúp hơn 30.000 trẻ em vùng cao được nhận nuôi cơm

Dù được mọi người dành sự ngưỡng mộ, khen tặng vì sự tử tế và lan tỏa năng lượng tích cực qua những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, nhưng Đen Vâu từ tốn chia sẻ: "Mong mọi người đừng tôn vinh việc làm của mình như là điều gì đó quá đỗi lớn lao. Mình chỉ đang học những người tốt xung quanh. Mình ngại khi được khen tử tế vì cảm thấy những điều mình làm hết sức bình thường, nhỏ bé chứ không có gì to tát".

"Lòng tốt, niềm thương người luôn sẵn có trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam. Khi có bất cứ hoàn cảnh đáng thương nào được đưa lên mạng đều nhanh chóng được cộng đồng chung tay ủng hộ, sẵn sàng tiếp sức cho cộng đồng, tạo nên sức mạnh lớn lao đầy ắp tình người. Và việc làm của mình chỉ là góp thêm tiếng gọi để lan tỏa thông tin", anh nhấn mạnh.

Cũng theo Đen Vâu: "Chẳng phải mình khiêm tốn nhưng đó là sự thật. Trong cuộc sống này mỗi công việc đều có đóng góp quan trọng hỗ trợ nhau. Xã hội cho mình nhiều điều kiện để kiếm sống và mình vẫn cảm thấy những đóng góp của bản thân chưa nhiều. Với mình, những người cần được tôn vinh đó là các thầy cô cắm bản, những nhà hoạt động xã hội bền bỉ tích cực bao nhiêu năm nay. Và cả những người không ngại gian khổ đi muôn nơi tìm những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và giúp đỡ. Hay những người đang ngày ngày tìm cách thay đổi đời sống vùng cao và tạo công ăn việc làm cho mọi người".

Trở lại với MV Nấu ăn cho em, Đen Vâu cho biết thật sự cảm ơn đến những trẻ em vùng cao đã cho anh niềm cảm hứng để viết. "Mình cảm thấy viết nhạc để quyên tiền từ thiện là một cách làm hay nên đã thực hiện, cho ra đời MV", Đen Vâu nói.

Xem thêm: "Lãi" của Đen Vâu từ sản phẩm âm nhạc gắn liền với dự án từ thiện: Lãi nụ cười trẻ thơ và thu về nước mắt người nghe!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận