Đạo diễn của vũ trụ siêu anh hùng Marvel đăng status khen ngợi "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh: Thật tuyệt vời!

Đạo diễn James Gunn đã đăng trên Twitter một dòng thông điệp khen ngợi về hành động dũng cảm của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đỗ Thu Nga
17:27 05/03/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong những ngày qua có không ít tờ báo, kênh tin tức quốc tế, người nổi tiếng đã đưa tin, đăng trạng thái về anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống như The Guardian, France 24, Yahoo, London Evening Standard, Daily Mail, Complex, The Huffington Post, The Independent... Nhưng trong đó đó đáng chú ý nhất là dòng status của đạo diễn James Gunn (đạo diễn thiên tài của vũ trụ siêu anh hùng Marvel).

Cụ thể, ngày 3/3, trên Twitter, đạo diễn James Gunn chia sử đoạn video anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé với dòng thông điệp: "Thật tuyệt vời: Một đứa trẻ sắp rơi từ tầng 12. Một tài xế xe tải bên dưới nhìn thấy, anh trèo lên một bức tường cao gần 2m và khi em bé ngã, anh đã đỡ được bé. Em bé chỉ bị trật khớp háng. Người anh hùng tài xế xe tải chỉ bị bong gân cánh tay".

dao-dien-James-Gunn-khen-ngoi-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-0
Bài đăng của đạo diễn James Gunn

Trong dòng thông điệp của mình, nhà làm phim thiên tài đã dùng từ "hero" (anh hùng) để nhắc đến anh Mạnh. Đạo diễn James Gunn  thể hiện sự thán phục trước hành động quả cảm của anh Mạnh. 

Sau ít phút đăng tải, bài viết của James Gunn đã thu hút đến 500.000 lượt xem. Đông đảo fan quốc tế thể hiện sự ngạc nhiên và vô cùng nể phục trước hành động của một người Việt rất bình thường, dung dị. 

Một fan ruột của James Gunn bình luận: "Anh ấy quả thực là một siêu anh hùng ngoài đời”. Một người khác bình luận: "Cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh ấy, ơn trời, anh ấy đã có mặt đúng nơi, đúng lúc". “Thật biết ơn vì em bé bình an vô sự, anh chàng này xứng đáng là một người hùng đích thực”…

Chưa dừng lại ở đó, một số cư dân mạng còn đề xuất với James Gunn rằng, nên cho người hùng này xuất hiện trong "Vệ binh dải ngân hà". 

"James, anh chàng này là một Guardian of the Galaxy thực sự. Chỉ là suy nghĩ của tôi thôi, nếu có thể, hãy tạo ra một vai diễn nhỏ cho anh này trong phần 3“, một tài khoản gợi ý.

dao-dien-James-Gunn-khen-ngoi-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-4
Câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được đưa vào giảng dạy trong tiết Kỹ năng sống

Không chỉ được các cơ quan chức năng, báo giới và người nổi tiếng khen ngợi, hành động của anh Mạnh còn được đưa vào giảng dạy trong trường học. Cụ thể, các giáo viên trường Tiểu học - THCS - THPT Newton đưa vào tiết học kỹ năng sống cho học sinh của trường trong ngày 4/3 - ngày đầu tiên các em đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài.

Trong tiết học kỹ năng các em học sinh lớp 10A1 trường Newton được bắt đầu với đầy năng lượng tích cực. Các em được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng thảo luận. Sau đó tự đúc kết cho mình những thông điệp nhân văn cùng những bài học về kỹ năng.

Cô giáo Lưu Thu Hường chia sẻ: "Tôi đã đưa câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào tiết thực hành nói tiếng Anh cho học sinh để các em có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận về một câu chuyện đẹp có thật. Để cuối cùng, đọng lại trong các em một cách sâu sắc là câu chuyện về lòng dũng cảm, về việc nuôi dưỡng bản chất thiện lương trong mỗi người từ những việc làm nhỏ nhất. Tôi mong các em sẽ giữ những cảm xúc nhân văn này trong trái tim mình thật lâu, thật lâu để mỗi người chúng ta cũng sẽ tự nhiên có phản ứng đẹp trước mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống".

Cô giáo Hoàng Thị Mận - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Newton, bày tỏ mong muốn mỗi học sinh ngoài việc học tốt về văn hóa nhưng luôn đẹp về tâm hồn. ""Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì một hành động đẹp và cảm ơn các con học sinh đã lan tỏa và nâng niu vẻ đẹp đó để nhân lên gấp bội phần giá trị của vẻ đẹp".

Lời nhắn nhủ của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đằng sau câu chuyện trao lại tiền được tặng cho nạn nhân TNGT

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận