Chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 đá ở sân nào?

Chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối nay (21/5). Đó là cuộc tranh tài giữa tuyển nữ Việt Nam vs Thái Lan.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong lịch sử SEA Games tuyển nữ Việt Nam đã đối đầu với tuyển nữ Thái Lan 5 lần ở Chung kết. Thành tích của thầy trò HLV Mai Đức Chung là thắng 3 và thua 2.

3 năm trước tại Philippines, tuyển nữ Việt Nam đã gặp tuyển nữ Thái Lan ở Chung kết. Kết quả, chúng ta giành chiến thắng 1 - 0 do công của Hải Yến. 

Và vào lúc 19h tối nay (21/5), tuyển nữ Việt Nam lần nữa đối đầu với tuyển nữ Thái Lan để tranh tấm Huy chương vàng. Trận cầu nảy lửa này sẽ diễn ra tại sân vận động Cẩm Phả. 

Sân vận động Cẩm Phả nằm ở phố Võ Huy Tâm, trung tâm TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Sân có 4 khán đài (2 khán đài A và B có mái che) với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi. Đây là sân có chất lượng tốt nhất của tỉnh Quảng Ninh và đã từng là sân nhà của câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Chung-ket-bong-da-nu-SEA-Games-31-da-o-san-nao
Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân Cẩm Phả

Trước SEA Games 31, sân vận động Cẩm Phả được nâng cấp, được trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ thi đấu. Tối nay, khán giả sẽ được chứng kiến trận chung kết đầy kịch tính diễn ra sân vận động này.

Người hâm mộ có thể mua vé đến trực tiếp sân thi đấu cổ vũ tinh thần tuyển Việt Nam. Trong trường hợp hết vé, không mua được vé hoặc ở nơi xa, khán giả cũng có thể theo dõi qua sóng truyền hình trực tiếp.

Như đã chia sẻ, các môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp. Vì vậy, trận Việt Nam vs Thái Lan cũng được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó, khán giả truyền hình cũng có thể theo dõi trận bóng này thông qua các kênh thể thao, kênh tiếp sóng của đài truyền hình Việt Nam.

Chung-ket-bong-da-nu-SEA-Games-31-da-o-san-nao-8
Những lần đối đầu nhau trên sân cỏ, cả tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan đều thể hiện được sự quyết tâm để giành chiến thắng

Nói về tuyển nữ Việt Nam vs Thái Lan, rất nhiều title đã cho rằng "đây là mối duyên nợ đầy kịch tính". Những cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam muốn bảo vệ thành công chức vô địch. Trong khi đó, tuyển nữ xứ chùa vàng lại muốn lấy lại ngôi vương ở khu vực Đông Nam Á. 

Trước trận đấu, tờ thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport có bài viết cho biết, huấn luyện viên Miyo Okamoto tuyển nữ xứ Chùa Vàng thể hiện sự quyết tâm nhằm lật đổ sự thống trị của tuyển nữ Việt Nam để giành HCV.

Huấn luyện viên Miyo Okamoto chia sẻ với Siam Sport: "Bầu không khí của toàn đội trong thời gian này khá tốt. Tại giải vô địch châu Á, chúng tôi gặp nhiều tình huống bất lợi, gồm liên quan đến COVID-19 và thể chất của các cầu thủ không được tốt khiến chúng tôi mắc sai lầm. Nhưng lần này chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể hợp lực và giành chiến thắng".

Đội trưởng tuyển nữ Thái Lan Silawan Intami cho biết: "Tất cả chúng tôi đều chuẩn bị tinh thần và thể lực để gặp lại tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi phải biến bầu không khí trên khán đài của các động viên nước chủ nhà thành cơ hội. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình".

Ở phía Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi mong giành chiến thắng để bóng đá nữ Việt Nam giành HCV trong 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Chúng ta và Philippines đã dự World Cup bóng đá nữ. Chúng tôi sẽ cố hết sức ở SEA Games. Thái Lan rất khó chơi, chúng ta sẽ cố gắng trước trận này".

Lịch sử sẽ gọi tên ai sau trận đấu 90 phút, hoặc cũng có thể 120 phút, tối nay, trên sân Cẩm Phả?

Xem thêm: Xem trực tiếp chung kết bóng đã nữ Việt Nam vs Thái Lan ở đâu, kênh nào?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Trên sân cỏ, các cầu thủ tuyển bóng đá nữ Việt Nam không khác nào những "chiến binh" thi đấu nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo. Thế nhưng, khi không mặc quần đùi áo số họ lại vô cùng duyên dáng với phong cách ăn mặc phóng khoáng, trẻ trung.

Không mặc quần đùi, áo số, các cầu thủ tuyển bóng đá nữ Việt Nam duyên dáng cỡ nào?
0 Bình luận

"Bố Chung" là từ mà nhiều thế hệ cầu thủ nữ dùng để gọi HLV Mai Đức Chung - linh hồn trong mọi chiến thắng vẻ vang của bóng đá nữ Việt Nam.

'Bố Chung' của tuyển nữ Việt Nam: Một đời tận hiến cho bóng đá nước nhà, xứng danh huyền thoại
0 Bình luận

Tuyển nữ Việt Nam là một phần tự hào của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Trên sân cỏ, họ đá hết mình vì màu cờ sắc áo, còn phía bên trong hậu trường, tuy đau đớn do các chấn thương nhưng họ vẫn nở nụ cười rạng rỡ, động viên nhau...

Những hình ảnh xúc động sau sân cỏ của tuyển nữ Việt Nam: Đó là sự hy sinh thầm lặng, tinh thần quả cảm
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất