Chân dung cô gái bỏ việc làm ổn định để "đi lính"

Nguyễn Thị Quỳnh tốt nghiệp cử nhân ngành Quản lý kinh tế và đang có việc làm ổn định. Tuy nhiên, cô đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Đỗ Thu Nga
09:45 26/02/2024 Đỗ Thu Nga

Quyết tâm "đi lính" dù đang có việc làm ổn định

Tốt nghiệp ngành Quản lý kinh tế và đang có mức lương khá, tuy nhiên, Nguyễn Thị Quỳnh (25 tuổi, ngụ thôn 2 Thịnh Trị, xã Đông Quang, H.Đông Sơn, Thanh Hóa) cũng gác lại tất cả để xung phong nhập ngũ.

Có lẽ, hoàn cảnh gia đình khiến Quỳnh phải mạnh mẽ hơn, và môi trường quân đội là điều kiện tốt để cô gái này tích lũy thêm kinh nghiệm, bản lĩnh cho bản thân. Năm 2 tuổi, Quỳnh mồ côi bố, kể từ đó em trưởng thành trong sự đùm bọc của người mẹ và anh trai.

Tháng 6.2021, Quỳnh tốt nghiệp đại học, ngành Quản lý kinh tế và có một công việc ổn định, với mức thu nhập khá trong một doanh nghiệp ở TP.Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong đợt tuyển quân đầu năm 2024, Quỳnh đã tự nguyện viết đơn nhập ngũ.

chan-dung-co-gai-bo-viec-lam-on-dinh-de-di-linh
Nguyễn Thị Quỳnh trước ngày lên đường nhập ngũ

"Bố em cũng từng là người lính. Tuy bố mất khi em còn nhỏ, nhưng đến bây giờ hội lính của bố vẫn thường xuyên đến thăm, quan tâm đến cuộc sống của gia đình em. Các bác, các chú thường chia sẻ về những năm tháng khoác áo lính, bảo vệ Tổ quốc cho em nghe. Qua lời kể của các bác, các chú bạn bố em, hình ảnh những người lính kiên cường bảo vệ Tổ quốc với em rất thiêng liêng. Vì thế, em đã viết đơn tình nguyện làm nghĩa vụ quân sự", Quỳnh chia sẻ.

Chàng trai mồ côi quyết tâm lên đường nhập ngũ

Cách đây khoảng 1 năm, bố mẹ của Hoàng Lương Phú (19 tuổi, ngụ thôn Hưng Khê, xã Hoằng Xuân, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) không may qua đời do bị tai nạn ngạt khí, khiến Phú phải mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Hiện tại, chị gái đã có gia đình riêng, anh trai thì đi làm ăn xa, Phú nương tựa vào người cậu và bác ruột ở gần nhà. Vì hoàn cảnh éo le như vậy nên năm 2024, Phú thuộc diện được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

chan-dung-co-gai-bo-viec-lam-on-dinh-de-di-linh-8
Tân binh Hoàng Lương Phú

Tuy nhiên, trong đợt tuyển quân đầu năm 2024, Hoàng Lương Phú vẫn quyết tâm tình nguyện nhập ngũ để mong đóng góp sức nhỏ của mình cho Tổ quốc.

"Từ khi học cấp 3 xong, em xin làm công nhân cho một công ty ở gần nhà với mức lương gần 5 triệu đồng/tháng. Lương không cao nhưng với em cũng đủ để lo cho bản thân rồi.

Các bác ở xã nói em thuộc trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự do hoàn cảnh gia đình éo le, nhưng sau khi suy nghĩ thì em vẫn quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Nhập ngũ cũng là mong muốn của em để có thể đóng góp một phần công sức của tuổi trẻ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc", Phú cho hay.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Chân dung nữ đầu bếp khách sạn 5 sao nghỉ việc cùng em trai nhập ngũ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận