Chân dung chàng họa sĩ đi muôn nơi ký họa tặng người lạ

Chỉ vỏn vẹn khoảng 20 phút, anh Hưng đã hoàn thiện một bức tranh tặng người lạ. Với anh, đây là niềm vui cũng là đam mê.

Đỗ Thu Nga
08:00 20/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mang niềm vui bất ngờ đến cho mọi người

Tán quán cà phê ở đường Tôn Dật Tiên (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh) có 1 chàng trai đang tỉ mẩn đưa bút chì phác họa nhiều nét trên xấp giấy. Sau khoảng 20 phút, một bức tranh được hoàn thành. Tiếp đó, anh ta mang bức tranh đến tặng người trong tranh trước sự bất ngờ của họ. 

Người đó không ai khác chính là anh Từ Quang Hưng (32 tuổi), giảng viên tại một trung tâm mỹ thuật cho người không chuyên...

chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-0
chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-9
Chỉ vỏn vẹn khoảng 20 phút, bức tranh đã được anh Hưng hoàn thiện

Cầm trên tay bức vẽ của anh Hưng, Phạm Xuân An (29 tuổi), kinh doanh tự do tại Q.7, TP.HCM, cho biết: “Thật sự rất bất ngờ vì mình chỉ ngồi cà phê chưa được 30 phút mà đã được tặng một bức tranh sống động như thế này. Bức ảnh rất dễ thương, mình sẽ xem đây là một món quà ý nghĩa và sẽ đóng khung để lưu giữ”.

chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-8

Theo Thanh Niên, năm 2022, trong một lần ngồi quán cà phê, anh Hưng được bạn gợi ý việc vẽ tặng người lạ, thấy hay nên anh đã thực hiện. Quá trình vẽ tranh của anh đã được quay phim sau đó đăng tải lên mạng xã hội, video nói trên nhanh chóng nhận được lượt tương tác rất lớn. Nhận thấy có quá nhiều người yêu thích, ủng hộ nên Hưng quyết định duy trì việc vẽ tranh tặng người lạ đến thời điểm hiện tại.

Anh Hưng cho biết, tùy độ chi tiết của bức vẽ mà thời lượng thực hiện sẽ dao động từ 15 - 30 phút. Thể loại anh vẽ tặng là ký họa, được vẽ bằng bút chì trên nền của các loại giấy thông dụng.

chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-7
Anh Hưng tặng tranh cho cô gái chưa từng quen biết tại quán cà phê

“Trong một lần ngồi ở quán cà phê trên Đà Lạt, mình có vẽ tặng một cậu bạn người nước ngoài, nhưng chưa vẽ xong thì người này đã đứng dậy đi khiến mình không thể hoàn thành được bức ảnh. Lần khác mình ra bờ hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vẽ tặng cho một người đi bộ bên hồ, khi vẽ gần xong thì bạn đó di chuyển, mình cố vẽ những phần còn lại rồi đạp xe chạy theo để gửi tranh”, Hưng kể lại những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình vẽ tranh tặng người lạ.

Chia sẻ góc nhìn của người nghệ sĩ đến nhiều người hơn

Anh Hưng nhận thấy bản thân có niềm đam mê với hội họa từ nhỏ. 3 tuổi, anh Hưng đã bắt đầu tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà như phấn, gạch… để vẽ. Do không được định hướng về ngành nghề cũng như quan niệm họa sĩ... rất nghèo, nên Hưng chuyển hướng sang học kiến trúc. Năm 2008, chàng trai 8X thi vào ngành kiến trúc của Trường ĐH Văn Lang TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp và đi làm đến năm 2017 thì gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nên anh Hưng quyết định chuyển hướng.

chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-6

Anh bắt đầu tham gia làm giảng viên cho các lớp học vẽ không chuyên. Tại những lớp dạy vẽ, gặp được những người đam mê với bộ môn hội họa và cũng có câu chuyện từng bị gia đình ngăn cấm nên anh Hưng cảm thấy sự đồng cảm và yêu thích công việc này.

Năm 2018, anh Hưng quyết định thi lại vào ngành hội họa Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, để một lần nữa chinh phục giấc mơ.

chan-dung-chang-hoa-si-di-muon-noi-ky-hoa-tang-nguoi-la-5

Thông qua những bức tranh vẽ tặng người lạ, anh Hưng mong muốn chia sẻ góc nhìn của một người họa sĩ đến với nhiều người hơn. Chàng trai 8X mong muốn mang lại niềm vui cho những người xung quanh và thỏa mãn được đam mê của mình ở bất kỳ đâu.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nghị lực phi thường của cậu bé khiếm thính Trần Nam Long: Vẽ tranh về Hà Nội đầy ấn tượng, bán tác phẩm làm từ thiện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận