Canh Lang Thang và hành trình hút đinh xuyên Việt, vá xe, đổ xăng miễn phí

Trong hành trình xuyên Việt của mình, Canh Lang Thang trở thành chàng trai hút đinh, vá xe, đổ xăng miễn phí cho người đi đường.

Đỗ Thu Nga
09:00 01/08/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chuyến đi xuyên Việt lan tỏa thông điệp đẹp

Đang ở ngày thứ 28 của cuộc hành trình, Lang Văn Canh (33 tuổi, quê Nghệ An) có mặt tại tỉnh Bình Thuận. Anh Canh cho biết hành trình của anh xuất phát từ tỉnh Cà Mau và kết thúc tại tỉnh Hà Giang.

Tâm sự về lý do thực hiện hành trình này, Canh Lang Thang chia sẻ: "Tôi rất thích đi phượt, nhưng trước kia toàn đi bằng xe máy để thỏa mãn đam mê. Còn bây giờ tôi muốn vừa thực hiện đam mê vừa làm điều gì đó có ích cho xã hội. Do đó tôi bắt đầu hành trình đi bộ hút đinh xuyên Việt".‏

‏Theo anh Canh, mong muốn đi bộ hút đinh xuyên Việt anh đã ấp ủ từ lâu nhưng đến bây giờ mới thực hiện được. Một ngày anh Canh đi được khoảng 20km và hiện tại anh đã đi qua được 11 tỉnh thành. Dự kiến hành trình sẽ kéo dài trong khoảng 8-9 tháng.

canh-lang-thang-va-hanh-trinh-hut-dinh-xuyen-viet-va-xe-do-xang-mien-phi
Hành trình hút đinh xuyên Việt và vá xe, đổ xăng miễn phí cho người đi đường của anh Lang Văn Canh

‏Để chuẩn bị cho chuyến đi xuyên Việt, anh Canh đã tạm gác lại công việc, lên ý tưởng thiết kế chiếc xe hút đinh và nhờ thợ để làm hoàn thiện. Ban đầu chỉ có ý định đi bộ và hút đinh nhưng khi đi trên đường anh Canh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ người dân, do đó anh muốn san sẻ sự yêu thương này đến với những người đi đường.

‏"Hành trang đi bộ xuyên Việt của tôi chỉ có 3 bộ quần áo, 1 cái võng và 1 cái lều. Vì muốn thử thách bản thân nên tôi không mang theo tiền. Để có tiền ăn cơm tôi nhặt ve chai dọc đường để bán. Trên đường đi được bà con thương nên cho nước uống, bánh, trái cây. Có người còn cho vài chục nghìn đồng. Số tiền đó tôi dành dụm để mua xăng, dụng cụ vá xe và ruột xe để hỗ trợ những người đi đường khi họ gặp sự cố", anh Canh chia sẻ.

canh-lang-thang-va-hanh-trinh-hut-dinh-xuyen-viet-va-xe-do-xang-mien-phi-0
Vừa muốn giúp ích cho cộng đồng vừa muốn thử thách bản thân nên anh Canh thực hiện chuyến đi 0 đồng

‏Trong hành trình này, anh Canh mong muốn có thể góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông bằng việc hút đinh và sắt vụn. Ngoài ra, qua hành động nhặt ve chai, anh Canh hy vọng sẽ chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. Và cả thông điệp yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau qua việc vá xe và đổ xăng miễn phí cho người đi đường.‏

Hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ

‏Vì thực hiện chuyến đi 0 đồng nên anh Canh gặp khá nhiều khó khăn, nhất là khi xin chỗ ngủ qua đêm. Anh Canh kể: "Có nhiều người không biết tôi là ai nên họ sợ không cho ngủ nhờ. Vì thế có những hôm phải xin ngủ ở cây xăng, hôm thì ngủ ở trước mái hiên nhà người ta, nhiều khi đang ngủ thì trời mưa nên tôi ướt hết. Có những ngày không tìm được chỗ ngủ an toàn nên tôi thức trắng đêm, trưa hôm sau tìm chỗ nghỉ rồi ngủ bù".

canh-lang-thang-va-hanh-trinh-hut-dinh-xuyen-viet-va-xe-do-xang-mien-phi-9
Đinh và sắt vụn mà anh Canh hút được trên đường đi

‏Mặc dù gặp khó khăn trên đường đi nhưng anh Canh chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. "Dọc đường đi tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình nhưng chưa bao giờ tôi hối hận hay nghĩ rằng sẽ bỏ cuộc. Còn bước được thì cứ đi tiếp, trừ khi sức khỏe không cho phép chứ không có lý do gì để tôi dừng lại", anh Canh tâm sự. 

‏Kể về kỷ niệm đáng nhớ trên đường đi, anh Canh bồi hồi chia sẻ: "Tôi từng rơi nước mắt vì tình cảm bà con dành cho mình nhiều quá. Mặc dù chưa làm được gì lớn lao nhưng được mọi người ủng hộ như vậy tôi thật sự rất vui. Chính sự cổ vũ và giúp đỡ đó là động lực để tôi cố gắng làm tốt hơn nữa". 

canh-lang-thang-va-hanh-trinh-hut-dinh-xuyen-viet-va-xe-do-xang-mien-phi-7
Trên đường đi anh Canh nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của người dân

‏Khi được hỏi anh nghĩ gì nếu có người cho rằng anh lo chuyện bao đồng, làm màu hay rảnh rỗi không có việc gì làm? Anh Canh cười: "Mình không quan tâm lắm, vì mình đi là có mục tiêu rõ ràng chứ không phải đi vì ngẫu hứng. Mình cứ cố gắng thực hiện những điều mình đã đặt ra".‏

‏Với kinh nghiệm đi bộ gần 1 tháng qua, anh Canh cho rằng còn trẻ thì hãy dám làm, dám thử thách nhưng điều quan trọng nhất là phải biết cách đảm bảo an toàn cho bản thân. ‏

Xem thêm: 3 lần đạp xe xuyên Việt và hành trình trở sự tử tế đi khắp Việt Nam

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận