Vụ người bệnh biến phòng điều trị thành "phòng bay" mở tiệc ma túy: Tạm đình chỉ Giám đốc BV Tâm thần

Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Vương Văn Tịnh - Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương I để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hôm nay (1/4), Ban Cán sự Đảng Bộ y tế đã họp khẩn xem xét vấn đề liên quan đến vụ vi phạm pháp luật ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sau khi Công an TP Hà Nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma túy tại đây. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn là những vi phạm nghiêm trọng trong quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh. 

Dựa trên kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với bác sĩ Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Bên cạnh đó, Bộ cũng tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với các cá nhân liên quan gồm: BS Đỗ Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền; điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng và Y học Cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (người đã bị Công an TP Hà Nội bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

bo-y-te-tam-dinh-chi-cong-tac-voi-giam-doc-bv-tam-than-trung-uong-i-8
Đối tượng Nguyễn Xuân Quý - kẻ cải tạo phòng bệnh thành phòng bay lắc "chơi" ma túy

Sau cuộc họp kéo dài 3 tiếng vào sáng nay, ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công an) đã khảo sát "phòng bay lắc" - nơi đối tượng Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cải tạo hết sức tinh vi. 

"Chúng tôi xác định đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín của ngành y tế trong bối cảnh ngành nỗ lực hết sức chống dịch COVID-19", ông Quang nhận định.

Cũng theo ông Quang, đoàn công tác đề xuất Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế đình chỉ công tác đối với một số cá nhân là Trưởng Khoa và điều dưỡng trưởng Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, BV Tâm thần Trung ương, đội ngũ bảo vệ của BV này. Bên cạnh đó còn đề xuất hướng xử lý đối với lãnh đạo Bệnh viện vì liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, người phụ trách trực tiếp để xảy ra tình trạng này. 

Ông Quang khẳng định, quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó. "Chúng tôi đã đề nghị với BV Tâm thần Trung ương I phải tiếp tục rà soát lại quy định của pháp luật, chấn chỉnh nghiêm hoạt động khám chữa bệnh cho người bệnh, cũng như duy trì các hoạt động bình thường trong BV".

bo-y-te-tam-dinh-chi-cong-tac-voi-giam-doc-bv-tam-than-trung-uong-i-0
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công an)

Về việc xuất hiện "phòng bay" tàng trữ, sử dụng trái phép hơn 5kg ma túy có sự tham gia của nguwofi bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, ông Quang cho biết: Bộ đã yêu cầu phía bệnh viện làm rõ vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, sớm có căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa ra xét xử.

Còn về việc đối tượng Quý cải tạo phòng bệnh thành phòng bay lắc thì để sử dụng ma túy thì ông Quang cho biết, Bộ cũng đang tiếp tục yêu cầu phía Bệnh viện giải trình. Sau đó sẽ cung cấp thông tin đến báo chí.

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định. 

Diễn biến mới nhất vụ người bệnh biến phòng điều trị thành "phòng bay" mở tiệc ma túy ở BV tâm thần

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Tại cơ quan điều tra, bà Tuyến khai giận chồng nên muốn làm đám tang giả để thử lòng. Sau đó lại đổi lời khai thành "thử lòng" những chủ nợ đến dự đám tang.

Lời khai bất nhất của người phụ nữ giả chết ở Sóc Trăng: Rút cuộc làm đám tang giả để “thử lòng” chồng hay chủ nợ?
0 Bình luận

Nhận thấy có điều bất thường ở đám tang này, cơ quan điều tra đã mở quan tài để kiểm tra thì phát hiện chỉ có 3 bao cát.

Làm rõ vụ người phụ nữ mua quan tài từ Đồng Tháp về Sóc Trăng cho người thân làm đám tang giả
0 Bình luận

Camera an ninh trên đường đã ghi lại vụ người phụ nữ gốc Á bị tấn công nhưng các nhân chứng không hề can thiệp, bỏ mặc nạn nhân.

Thêm 1 người gốc Á bị tấn công dã man giữa ban ngày tại trung tâm New York, Mỹ
0 Bình luận

img

Bài mới

ASTROTALES’26: OURANIA VÀ TÌM HIỂU THIÊN VĂN HỌC QUA TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Astrotales là sự kiện giảng dạy phi lợi nhuận thường niên về thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hoàng Phương Linh
Hoàng Phương Linh 5 ngày trước
CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Mai Linh Truong
Mai Linh Truong 5 ngày trước
Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường: Tôn vinh những điều giản dị

Vừa qua, đêm diễn Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không lựa chọn những con người đứng ở trung tâm ánh nhìn, vở diễn hướng tới câu chuyện đời thường nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

Nguyễn Đức Anh Huy
Nguyễn Đức Anh Huy 5 ngày trước
CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 07/04
Xúc động khoảnh khắc người anh 103 tuổi đi gần 200km về thăm em trai 95 tuổi

Giây phút gặp lại em trai 95 tuổi nơi quê nhà Hưng Yên, người anh 103 tuổi khoác vai, xoa đầu em và reo vui như đứa trẻ.

Hải An
Hải An 23/03
Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 22/03
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 21/03
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 20/03
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
Nữ ca sĩ Đồng Lan cho ra mắt ca khúc mới đúng dịp 8/3

Sau thời gian “ở ẩn” để tham gia các khóa học về nghệ thuật tại nước ngoài, ca sĩ – nhạc sĩ Đồng Lan chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV mới mang tên “Nếu anh không yêu em”

Tiếng loa học bài ở miền núi Quảng Trị - Lời nhắc nhỏ, thay đổi lớn!

Mỗi tối, đúng 19 giờ, tiếng loa truyền thanh ở những vùng quê miền núi Quảng Trị lại vang lên lời nhắc học bài. Một việc làm nhỏ, giản dị, nhưng đủ sức vun bồi thói quen học tập cho con trẻ.

Hải An
Hải An 08/03
img
Đề xuất