Công ty của Anh bán "không khí trong lành nhất ven biển" với giá lên tới 105 USD/chai

Công ty Coast Capture Air bán không khí đóng chai như một món quà lưu niệm với thông điệp về tầm quan trọng của không khí sạch trong kỷ nguyên hiện đại.

Đỗ Thu Nga
15:08 04/03/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

ODC đưa, công ty Coast Capture Air (Anh) đang gây tranh cãi về việc bán những chai thủy tinh chứa đầy "không khí trong lành nhất ven biển" với giá 105 USD/chai (tương đương khoảng 2,5 triệu đồng).

Sau khi tung sản phẩm này ra thị trường nó được một bộ phần người sống ở những nơi ô nhiễm đón nhận. Theo một số nguồn tin, người từ các khu vực ô nhiễm không khí trên thế giới (được cho là) đã bắt đầu mua các chai không khí đóng chai vì lợi ích thiết thực của nó đó là giúp họ được hít thở không khí trong lành của biển khơi.

Thậm chí có người phản hồi với công ty Coast Capture Air rằng, sản phẩm của họ chống lại ô nhiễm không khí. Và đó được xem là động lực giúp công ty này tiếp tục tung các chai không khí biển trong lành ra thị trường.

Điều gây tranh cãi nhất trong hoạt động bán không khí của Coast Capture Air chính là giá cả. Hơn 100 USD cho 1 chai không khí 700ml, được xem là mức giá khá chát.

ban-khong-khi-trong-lanh-nhat-ve-bien-voi-gia-105-usd-chai-0
Trung Quốc là 1 trong những nơi nhập khẩu không khí đóng chai nhiều nhất hành tinh

Song Coast Capture Air chỉ ra rằng, đội ngũ nhân viên của họ đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng đây là loại không khí ven biển đóng chai tốt nhất ở vùng Cornwall.

Trên trang web của công ty có đoạn giải thích rằng: "Mỗi chai thủy tinh đặc trưng của Coast Capture Air đều lưu giữ không khí trong lành ven biển ở dạng tinh khiết nhất. Nó được lấy trực tiếp ở đường bờ biển tự nhiên và hoang sơ nhất nước Anh".

Thậm chí đại diện công ty này còn từng giải thích, họ chọn địa điểm lấy không khí ở vùng nông thôn, nơi không có bóng dáng của nhà máy, các hoạt động có thể gây ô nhiễm môi trường. 

Sản phẩm của họ chú trọng vào chất lượng quý giá của không khí và sự đặc biệt. Hiện các sản phẩm không khí đóng chai của họ có nguồn từ Hartland Point, Bờ biển Cornish, Vương quốc Anh. Để có những sản phẩm chất lượng này họ nói rằng đội ngũ chuyên gia, nhân viên của công ty đã tốn nhiều ngày để khảo sát, đo lường với các công nghệ cao nhất.

Thậm chí trên trang web của công ty còn chỉ cách tốt nhất để hít không khí trong lành ở vùng biển. Họ khuyên khách hàng nên tìm nơi đẹp, yên tĩnh, làm thông thoáng mũi bằng cách xì mũi thở bằng cơ hoành chứ không phải bằng ngực. Đặc biệt, nhớ đặt nút chai lại sau khi không khí đi vào để tránh các chất đắt tiền bị thoát ra ngoài.

Được biết trào lưu kinh doanh không khí sạch do triệu phú Chen Guangbiao khởi xướng từ đầu năm 2013. Lúc đó ông tung ra thị trường sản phẩm không khí đóng long với giá 5 nhân dân tệ (0,8 USD).

Đến năm 2015,  Vitality Air - một công ty Canada cũng xuất khẩu sang Trung Quốc 1 chai không khí sạch có dung tích 7,7 lít được lấy từ dãy núi Rocky ở công viên quốc gia Banff, Canada, có giá hơn 15 USD. 

Năm 2017 cũng rộ lên thông tin Australia bán không khí sạch sang Trung Quốc giá 30 USD một lon. Theo đó, không khí sạch được lấy từ một số điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của Australia như thành phố Gold Coast, bãi biển Bondi, dãy núi Blue, thung lũng Tassie và Yarra... 

Đến năm 2020 rộ lên trào lưu bán không khí sạch cho người nhớ nhà. Những chai không khí chứ hương vị của Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland được bán với giá 25 bảng Anh (785 nghìn đồng) một chai. Người mua cũng có thể trả thêm tiền để mua những chai không khí ở nhiều địa điểm khác nhau tại Anh.

Chuyện về cuộc đời "nữ triệu phú tự thân đầu tiên ở Mỹ" - nguồn cảm hứng vô tận cho ai đang cảm thấy "cuộc sống bất công"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận