Liên hệ với chúng tôi

Sống

Bác sĩ Đài Loan đánh bại 4 bệnh ung thư quái ác tiết lộ thói quen xấu khi còn nhỏ khiến các u ác tính trong cơ thể bị kích hoạt

"Lạm dụng đồ ngọt, sử dụng nhiều đồ uống có ga là lý do khiến ung thư trong cơ thể tôi bị kích hoạt".

Bác sĩ Đài Loan đánh bại 4 bệnh ung thư quái ác tiết lộ thói quen xấu khi còn nhỏ khiến các u ác tính trong cơ thể bị kích hoạt

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bác sĩ Đài Loan đánh bại 4 bệnh ung thư quái ác tiết lộ thói quen xấu khi còn nhỏ khiến các u ác tính trong cơ thể bị kích hoạt
Photo: internet

Danh tính người được nhắc đến trong câu chuyện này là tiến sĩ, bác sĩ khoa tim mạch Chen Weihua. Ông chính là người đã đánh bại 4 bệnh ung thư quái ác và trở thành nhân vật nổi tiếng tại Đài Loan.

Theo Aboluowang, năm 32 tuổi bác sĩ Chen Weihua mắc bệnh ung thư xương; năm 42 tuổi mắc bệnh ung thư thận phải; năm 47 tuổi, ông mắc bệnh ung thư tuyến giáp và ung thư máu.

Việc bác sĩ Chen Weihua có thể chiến thắng 4 căn bệnh ung thư quái ác trở thành 1 trường hợp hy hữu tại Đài Loan cũng như trên thế giới. Sau những năm tháng chiến đấu với các tế bào ác tính, bác sĩ Chen Weihua đã đưa ra nhiều lời khuyên cho những người đã, đang và sẽ có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là đối với trẻ em.

bac-si-dai-loan-tiet-lo-cach-danh-dai-4-can-benh-ung-thu-0
Bác sĩ Chen từng mắc 4 bệnh ung thư

Trong một lần trả lời phỏng vấn truyền thông bác sĩ Chen Weihua nói: "Bệnh ung thư sẽ không tìm đến với chúng ta mà không có lý do. Với tôi, có lẽ nguyên nhân khiến khối u ác tính hình thành là do thói quen tai hại ngày nhỏ. Khi ấy tôi uống soda nhiều đường mỗi ngày. Khi đi bộ đến trường, tôi đổ hết nước lọc trong bình đi và mua soda đổ đầy vào đó. Việc lạm dụng đồ ngọt, sử dụng nhiều đồ uống có ga chính là lý do khiến ung thư trong cơ thể bị kích hoạt".

Vị bác sĩ nổi tiếng này nhấn mạnh, thời thơ ấu ông không có đủ kiến thức về sức khỏe và việc lạm dụng nước ngọt có ga trở thành thói quen khó bỏ. Sau này khi trưởng thành, trở thành 1 bác sĩ thì áp lực lại tăng cao, căng thẳng nhiều hơn và nước ngọt có ga là đồ uống giúp giảm stress. Thậm chí bác sĩ Chen Weihua còn uống rượu nhiều hơn và thức khuya cũng nhiều. Đó chính là lý do khiến ông tăng cân nhanh chóng và các khối u ác tính có cơ hội phát triển trong cơ thể. 

bac-si-dai-loan-tiet-lo-cach-danh-dai-4-can-benh-ung-thu-0
Lạm dụng nước ngọt có ga là 1 trong những "sai lầm" thời thơ ấu của bác sĩ Chen

Sau nhiều năm tháng chiến đấu với bệnh tật và nhìn lại bản thân, bác sĩ Chen Weihua phải thốt lân: "Bây giờ nghĩ lại quãng thời gian đó, tôi chỉ biết thở dài vì tự mình đã chuộc lấy bệnh ung thư vào thân".

Thế nhưng mọi thứ đã được bác sĩ Chen Weihua kịp thời sửa chữa và cứu vãn. Ông bắt đầu tỉnh ngộ ở tuổi 32 khi mắc bệnh ung thư xương. Lúc này ông biết sống một cách khoa học hơn, ăn uống những đồ có lợi cho sức khỏe. Khi bước sang tuổi 60, bác sĩ Chen Weihua biết cách "sống hòa bình" với bệnh ung thư. 

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, bác sĩ Chen Weihua không ngại chia sẻ bí quyết đương đầu với bệnh ung thư của mình. Theo ông, một trong những cách hữu hiệu nhất là luôn giữ cơ thể ở trạng thái vận động và tinh thần ở trạng thái lạc quan, tích cực. 

Quảng cáo

Trong những chia sẻ của mình, bác sĩ Chen Weihua cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ hãy quan tâm con mình hơn. Cha mẹ hãy xây dựng cho chúng một lối sống khoa học, ăn uống điều độ từ khi còn nhỏ. Đặc biệt tuyệt đối phải tránh xa những loại thực phẩm nguy hiểm sau:

- Đồ ăn vặt: kẹo, bánh, đồ uống hương vị, nước ngọt... là những yếu tố tiềm ẩn có thể kích hoạt các khối u ác tính xuất hiện và tàn phá cơ thể.

bac-si-dai-loan-tiet-lo-cach-danh-dai-4-can-benh-ung-thu-0
Ăn đồ nướng quá nhiều có thể kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể

- Đồ ướng: Đây là đồ ăn vô cùng hấp dẫn trẻ nhỏ và cả người lớn. Có thể bạn không biết, thực phẩm chế biết ở nhiệt độ cao, có thể sinh ra amin dị vòng và các hợp chất hydrocacbon thơm đa vòng có khả năng gây ra đột biến gen. Đồng thời, có thể gây ung thư.

- Đậu, ngũ cốc bị mốc có chứa độc tố aflatoxin dễ gây ung thư và tổn thương gan.

- Các sản phẩm ngâm muối như thịt xong khói, xúc xích... đều được thêm chất giữ màu, nitrat... có thể gây ra bệnh ung thư nếu lạm dụng quá nhiều. 

- Các  đồ ăn có chứa nhiều hàng the nếu ăn thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề cho hệ tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa. Đồng thời có thể dẫn đến suy thận, xơ gan...

Theo như lời bác sĩ, để có một cuộc sống tốt đẹp hơn không phải đối mặt với bệnh ung thư, chúng ta hãy thay đổi lối sống, suy nghĩ của bản thân.

Ông Đoàn Ngọc Hải chạy bàn quán cơm để kiếm tiền xây nhà cho người nghèo

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo