Anh Minh Râu "lấn sân" sang bán hoa Tết với content "cưng xỉu": Chốt lẹ kẻo chiều 29 tăng giá gấp đôi

Tết năm nay, anh Minh Râu "lấn sân" sang thị trường hoa Tết nhưng vẫn giữ nguyên phong cách bán hàng "độc nhất vô nhị" là mua nhanh bán lẹ, chiều 29 tăng giá "GẤP ĐÔI".

Đỗ Thu Nga
08:57 26/01/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nói về content bán rau thì có lẽ chẳng ai có thể vượt qua được anh Minh Râu (Nguyễn Hồng Minh, 38 tuổi, ở Biên Hòa, Đồng Nai). Những biển bảng báo giá của anh luôn thuộc hàng "độc nhất vô nhị".

Trước đây vài tháng, anh khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ bởi tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng thiện nguyện sáng như vàng ròng của mình. Trong những ngày dịch bệnh hoành hành, anh tặng rau miễn phí cho người lao động nghèo, bà con khó khăn. Không những vậy, anh còn giảm và miễn phí tiền nhà cho người ở trọ.

Anh-Minh-Rau-va-content-ban-hoa-Tet-cung-xiu-0
Content bán rau "độc nhất vô nhị" của anh Minh Râu

Và trong những ngày cuối năm, anh Minh Râu có thêm nghề tay trái là bán hoa. Công việc này được anh thực hiện sau khi hoàn thành việc bán rau ngoài chợ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vì là năm đầu tiên lấn sân sang thị trường hoa Tết, anh Minh cũng chẳng biết bản thân phải bán buôn thế nào. Sau một hồi suy ngẫm, tính toán chi phí từ vườn, công vận chuyển, mặt bằng, anh Minh chốt giá "cúc bạt ngàn". Khách hàng đến mua không được trả giá, thích thì mua lẹ, chốt nhanh kẻo chiều 29 và 30 Tết anh lại tăng giá gấp đôi.

Anh-Minh-Rau-va-content-ban-hoa-Tet-cung-xiu-5
Ảnh: Kênh14

"Thực tế anh nghĩ ai buôn bán cũng muốn bán hết sớm để về nghỉ ngơi, anh cũng mong mọi người ai cần, ai có điều kiện thì hãy đi mua hoa sớm, không nhất thiết chờ đến 29, 30 Tết để nhìn giá đồ kia. Anh thì mua sao bán vậy, không tăng giá ngày đầu cũng chẳng bớt giá ngày chót, nếu xui chiều 29 còn, anh bán gấp đôi", anh Minh nói.

Theo chia sẻ của anh Minh, việc tâm lý của một số người dân chờ "mua hoa giờ chót" để được giá hoa rẻ vì một số nơi bán hoa những ngày đầu cao. Nhưng riêng anh chỉ bán 1 giá, từ đây đến sáng 29 Tết, còn chiều 29 nếu hoa vẫn còn thì sẽ bán giá gấp đôi. Dù cũng sợ ế, sợ lỗi nhưng xưa nay anh Minh vẫn bán hàng như thế, không thay đổi được.

Anh-Minh-Rau-va-content-ban-hoa-Tet-cung-xiu-4
Content bán hoa Tết của anh Minh Râu (Ảnh: Kênh 14)

Anh Minh Râu tâm sự: "Mọi năm có nhà buôn họ lỗ nặng vì không bán hết hoa, ảnh chỉ mong nếu người nào có nhu cầu mua hoa, nên đến mua sớm, đến ngày cuối mà đi mua thì người bán và người mua đều dè dặt, nó lại mất vui".

Anh-Minh-Rau-va-content-ban-hoa-Tet-cung-xiu-3
Ảnh: Kênh 14

Những ngày cuối năm, công việc mưu sinh tất bật hơn, thời gian nghỉ ngơi ít hơn nhưng anh Minh Râu vẫn luôn sống hết mình với bà con, lao động nghèo. Anh vẫn là ông Minh xăm trổ bán rau, hay quạu khi thấy phiền nhưng lại cười hihi haha, dí dỏm tám chuyện với mọi người.

Anh-Minh-Rau-va-content-ban-hoa-Tet-cung-xiu-2
Ảnh: Kênh 14

Nhìn bài đăng với loạt content bán hoa Tết "cực chất" của anh Mình những người yêu quý đều để lại bình luận chúc "buôn may bán đắt". Bên cạnh đó, còn chúc gia đình anh đón năm mới ấm áp, an khang thịnh vượng.

Xem thêm: Anh Minh Râu: Không cầu nổi tiếng, chỉ làm việc nhỏ trong tầm tay, kiếm tiền nhờ kinh doanh chứ không nhờ cứu trợ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận