Liên hệ với chúng tôi

Sống

Người bảo vệ lần đầu kể về "8 phút sinh tử" giải cứu nữ sinh đu lan can tầng 3, trường THCS Minh Đức

"Kéo cháu vào bên trong, kiểm tra người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm..."

Người bảo vệ lần đầu kể về '8 phút sinh tử' giải cứu nữ sinh đu lan can tầng 3, trường THCS Minh Đức

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Người bảo vệ lần đầu kể về '8 phút sinh tử' giải cứu nữ sinh đu lan can tầng 3, trường THCS Minh Đức
Photo: internet

Theo nguồn tin của Zing, khi trò chuyện về việc giải cứu nữ sinh lớp 6 đu bám ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức (số 75 Nguyễn Thái Học, quận 1, TP Hồ Chí Minh), ông Khoa (bảo vệ trường THCS Minh Đức) vẫn còn thấy run, cảm xúc lẫn lộn. 

Ông Khoa kể, trước khi sự việc xảy ra có thấy nữ sinh đi lung tung trong trường. Là bảo vệ trường nên ông Khoa đã gọi cháu lại và nhắc đứng cạnh mình để đợi phụ huynh đến đón. Nhưng chỉ vài phút ông Khoa bận giải quyết công việc với phụ huynh và các học sinh khác thì nữ sinh này đã bỏ đi.

8-phut-sinh-tu-giai-cuu-nu-sinh-du-lan-can-tang-2-truong-thcs-minh-duc-0
Hình ảnh nữ sinh đu bám trên lan can trường THCS Minh Đức

Vì trước đó thấy cháu bé có điều gì đó bất thường nên ông Khoa cầm đèn pin đi khắp khuôn viên trường để tìm kiếm. Đang tìm ở phòng vệ sinh lầu 1 thì ông nghe thấy tiếng phụ huynh la thất thanh: "Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa". 

Không kịp suy nghĩ, ông Khoa tức tốc cùng một số phụ huynh chạy lên nơi nữ sinh đang đu bám. Phía dưới người dân đã chuẩn bị sẵn vật liệu để đỡ cháu trong trường hợp bất đắc dĩ nhất.

"Khi tôi lên đến nơi cháu bé hoảng loạn nên tôi phải từ từ tiếp cận. Lúc này một tay cô bé bám sát vào lan can tòa nhà, một tay còn lại thì đang cầm điện thoại. Nơi cháu bé đứng rất hẹp, chỉ cần cháu giật mình, chuyện xấu sẽ xảy ra", ông Khoa kể.

Biết được tâm trạng của cháu bé đang hoảng loạn nên ông Khoa từ từ đi đến khuyên cháu bình tĩnh, có chuyện gì thì nói với chú hoặc cha mẹ, ông bà. "Con làm như thế là không nên. Giờ đưa tay đây, chú kéo con lên", ông Khoa trấn an bé gái.

Quảng cáo
8-phut-sinh-tu-giai-cuu-nu-sinh-du-lan-can-tang-2-truong-thcs-minh-duc-0
Theo nhà trường, nữ sinh có hành động dại dột này là vì buồn chuyện gia đình

Cảm nhận được sự dịu dàng, quan tâm của chú bảo vệ, cô bé dần dần bình tĩnh lại. Sau ít phút, cô bé mới dám đưa tay cho ông Khoa kéo lên. Với ông Khoa, đó là khoảng thời gian rất dài và nặng nề. Nếu không bình tĩnh, từ tốn nói chuyện với cô bé thì chuyện chẳng lành sẽ xảy ra. 

"Kéo được cháu bé vào trong, kiểm tra trên người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Toàn bộ diễn biến từ lúc phát hiện đến lúc cứu được cháu chỉ khoảng 8 phút", ông Khoa nói.

Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 2/3, đại diện trường THCS Minh Đức cho biết, cô bé được ông Khoa giải cứu là nữ sinh lớp 6. Sau khi kết thúc buổi học vào lúc 18h30, em này đã ngồi ở ghế đá trong khuôn viên trước sân trường đợi người thân một lúc rồi đi bộ vào bên trong. 

Nữ sinh này đi theo cầu thang bộ lên tầng 3 và đu hay tay qua lan can. Lúc này bảo vệ phát hiện và đã kịp thời cứu. "Qua tìm hiểu, nữ sinh buồn chuyện gia đình nên có hành động dại dột. Sau khi được bảo vệ cứu, cô bé đã ổn định tinh thần và được người thân đưa về nhà", đại diện nhà trường cho biết. 

Nỗi day dứt của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo