Liên hệ với chúng tôi

Sống

4 cách đăng ký vaccine COVID-19 của VNCV

Theo VNVC, vaccine phòng COVID-19 được nhập về là loại có hiệu quả cao, tiêm đơn giản, dễ nhớ, đảm bảo tính an toàn.

4 cách đăng ký vaccine COVID-19 của VNCV

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
4 cách đăng ký vaccine COVID-19 của VNCV
Photo: internet

Ưu điểm của vaccine COVID-19 mà VNVC nhập

Như đã thông tin, VNVC đã ký hợp đồng nhập 30 triệu liều COVID-19 Vaccine AstraZeneca, dự kiến có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2021. Đây là thỏa thuận giữa VNVC và tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astrazeneca. 

Đại diện VNVC cho biết, dự kiến triển khai tiêm vaccine COVID-19 khi về Việt Nam, phục vụ đồng bào phòng dịch, nhằm góp phần khống chế đại dịch, từng bước khôi phục nền kinh tế, ổn định cuộc sống.

Các chuyên gia nhận định, loại vaccine này có khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% - 90% ở các liều dùng khác nhau, vượt mức kỳ vọng của WHO. Kết quả thử nghiệm trên 100 người đều đáp ứng miễn dịch với COVID-19 mà không ghi nhận bất kỳ vấn đề an toàn ở cả hai chế độ dùng.

Phía AstraZeneca cho biết, có thể cung cấp hàng trăm triệu liều vaccine COVID-19 cho người dân toàn cầu trong đầu năm 2021. Việt Nam là 1 trong những nước được phân phối vaccine sớm.

Các chuyên gia cho biết, đây là sự kiện mang tính lịch của Việt Nam nói chung và VNVC nói riêng. Người dân Việt Nam sẽ được sử dụng một trong những loại vaccine an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới với mức giá ưu đãi trong thời kỳ đại dịch, cùng các phương pháp hỗ trợ và chăm sóc khách hàng hiện đại.

4-cach-dang-ky-vaccine-covid-19-cua-VNVC
Vaccine COVID-19 sẽ có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2021

Bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng hệ thống Trung tâm Tiêm chủng vaccine VNVC, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để tiếp nhận vaccine và tiến hành tiêm chủng cho người dân.

VNVC hiện là đơn vị tiên phong nhập vaccine và là đơn vị duy nhất được AstraZeneca lựa chọn phân phối COVID-19 vaccine AstraZeneca với số lượng lớn tại Việt Nam.

Nói về COVID-19 vaccine AstraZeneca thì không thể không nhắc đến những đặc điểm nổi bật sau:

- Hiệu quả miễn dịch cao: Sau 2 liệu trình thử nghiệm, vaccine của AstraZeneca được chứng minh cho hiệu quả bảo vệ trung bình đạt từ 62-90%, vượt qua kỳ vọng của WHO.

-  COVID-19 vaccine AstraZeneca có lịch tiêm đơn giản, dễ nhớ, được chỉ định tiêm cho người từ 18 tuổi đến 65 tuổi, đảm bảo tính an toàn. Các cuộc thử nghiệm cho thấy kết quả ngừa dịch bệnh cao, không ghi nhận bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về độ an toàn ở cả 2 liều dùng.

- Vaccine được điều chế dựa trên công nghệ vector, ổn định hơn so với  phương pháp mRNA (thông tin di truyền) của những vaccine cùng thời điểm xuất phát. Đây là công nghệ được đánh giá rất tiềm năng, không phụ thuộc vào việc nuôi cấy toàn thể tác nhân gây bệnh, cho hiệu suất sản xuất cao với số lượng lớn, phù hợp để sản xuất vaccine đối phó với đại dịch.

- Vaccine này có thể được lưu trữ ở điều kiện nhiệt độ bảo quản vaccine thông thường 2 - 8 độ C, ngay tại cơ sở tiêm chủng bằng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP và bảo quản tại tủ lạnh chuyên dụng tại phòng tiêm. 

Quảng cáo

Phía VNVC cũng cam kết, để tạo hệ miễn dịch cộng đồng, đơn vị cung cấp vaccine với mức giá hợp lý, chính sách ưu đãi. 

Để được cập nhật thông tin mức giá chính thức, khách hàng có thể theo dõi thông tin từ website https://vnvc.vn, fanpage trungtamtiemchungvnvc hoặc liên hệ với tổng đài số 1900 633 858 để được hướng dẫn.

Xem thêm: Điểm mặt 5 triệu chứng bất thường của bệnh nhân COVID-19

Cách đăng ký vaccine COVID-19

Để giúp người dân có thể mua được vaccin, VNVC đã cung cấp cách thức đăng ký vaccine trên nhiều kênh khác nhau. Người dân có thể thực hiện theo 4 cách sau:

Cách 1

Truy cập website: http:// vax. vnvc .vn . Với sự đầu tư lớn cho nền tảng công nghệ, website mới của VNVC có thể đáp ứng được hàng triệu lượt truy cập cùng lúc. Website đăng ký vắc xin cũng liên kết với các cổng thanh toán trực tuyến giúp khách hàng thuận tiện thanh toán online cho các loại vắc xin. Đồng thời đây cũng là nơi khách hàng có thể đăng ký các thông tin tiêm chủng của cá nhân và người thân, để giảm bớt thời gian công sức và áp lực phải nhanh chóng hoàn thiện các mẫu đăng ký cho thời điểm chính thức triển khai tiêm vaccine mới.

4-cach-dang-ky-vaccine-covid-19-cua-VNVC
Văn phòng tư vấn của VNVC

Cách 2

Liên hệ tổng đài 1900 633 858 để được hướng dẫn. Gần 500 nhân viên tổng đài túc trực thường xuyên và hệ thống ghi âm trả lời tự động đã được kích hoạt để phục vụ khách hàng.

Cách 3

Đăng ký trực tiếp tại các trung tâm VNVC trên toàn quốc.

Cách 4

Đăng ký thông qua chương trình Khách hàng thân thiết. Đây là cách được VNVC khuyến khích hơn cả bởi sự thuận tiện cho khách hàng cũng như VNVC.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo