Liên hệ với chúng tôi

Sống

10 mốc thời gian quan trọng thí sinh không được quên khi dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Trước khi bước vào 1 trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời, các sĩ tử cần nắm chắc 7 mốc thời gian quan trọng dưới đây.

10 mốc thời gian quan trọng thí sinh không được quên khi dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
10 mốc thời gian quan trọng thí sinh không được quên khi dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Photo: internet

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hơn 942.200 học sinh lớp 12 đăng ký trực tuyến qua hệ thống này và gần 58.800 thí sinh tự do đăng ký trực tiếp theo quy định.

Trong hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, hơn 859.500 em sẽ dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (chiếm 10,33%). Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 (chiếm 3,81%).

Giống như năm ngoái, số thí sinh lựa chọn bài tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn hẳn với 555.800 em (chiếm 55,83%). Số chọn bài Khoa học tự nhiên là gần 319.700 (chiếm 31,94%). Đây cũng là xu hướng được nhiều trường THPT dự đoán trong những năm gần đây.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 8/7. Các bài thi được giữ nguyên như các năm gần đây với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

10-moc-thoi-gian-quan-trong-trong-ky-thi-tot-nghiep-THPT-nam-2022-k

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này, sĩ tử và phụ huynh cả nước cần đặc biệt chú ý đến các mốc thời gian sau:

CHẬM NHẤT 10.6

Xem thông báo thí sinh đủ điều dự thi không.

CHẬM NHẤT 24/6

Nhận giấy báo dự thi.

NGÀY 6/7

Thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi.

NGÀY 7/7

- Sáng thi môn Ngữ văn

- Chiều thi môn Toán

NGÀY 8/7

- Buổi sáng thi 2 tổ hợp (tùy theo thí sinh đăng ký): Bài thi KHTN (Lý, Hóa, Sinh); Bài thi KHXH (Sử, Địa, GDCD).

- Chiều thi Ngoại ngữ.

Quảng cáo

NGÀY 9/7

- Ngày thi dự phòng.

CHẬM NHẤT 24/7

Xem kết quả thi.

CHẬM NHẤT 28/7

Xem kết quả tốt nghiệp THPT

NGÀY 24/7 - 3/8

Nộp đơn phúc khảo (nếu cần)

CHẬM NHẤT 30/7

Nhận giấy chứng nhận kết tốt nghiệp tạm thời, kết quả thi.

Một trong những điểm cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đó là vấn đề của các thí sinh F0. Theo Bộ GD&ĐT, địa phương bố trí phòng thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, trong đó thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

10-moc-thoi-gian-quan-trong-trong-ky-thi-tot-nghiep-THPT-nam-2022-g

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hội đồng thi bố trí cho các thí sinh thuộc diện này thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho thí sinh gặp khó khăn, vướng mắc, Hội đồng thi tổ chức test nhanh cho thí sinh vào trước ngày thi (6/7) để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch. Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Hội đồng thi bố trí thi cùng thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.

Thí sinh thuộc diện F1 được tham gia kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Hội đồng thi bố trí tại mỗi điểm thi phòng thi riêng dành cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ bảo đảm cách biệt với các phòng thi khác của Điểm thi và đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch. Thí sinh dự thi tại phòng thi riêng được đánh số thứ tự mới, theo đó vị trí của thí sinh được sắp xếp phù hợp với quy định đánh số báo danh của Điểm thi. Hướng dẫn thí sinh tại các phòng thi riêng ghi đúng thông tin cá nhân trên Giấy báo dự thi vào giấy thi/ Phiếu trả lời trắc nghiệm. Tổ chức phương án giao nhận đề thi và thu bài thi của các phòng thi riêng tại mỗi Điểm thi bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Xem thêm: 4 thay lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo