Mặc gánh nặng tiền bạc, vợ chồng ở Hậu Giang vẫn dốc lòng giúp người nghèo khó

Dù bản thân còn nhiều vất vả, nhưng cặp vợ chồng ở Hậu Giang này vẫn dốc lòng giúp người nghèo khó hơn mình.

Chi Nguyễn
08:00 18/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vợ chồng ông Đặng Văn Quang (48 tuổi) và bà Phạm Tuyết Trang (38 tuổi) đang sinh sống ở  ấp Xẻo Vông A, P.Hiệp Lợi, TP.Ngã Bảy, Hậu Giang. Người vợ mở quán cà phê nhỏ, còn chồng thì làm thuê nhiều nghề để kiếm sống. Từ cuối năm 2019 đến nay, mặc cho gia cảnh còn nghèo khó, nhưng vợ chồng họ vẫn dốc sức làm thiện nguyện.

Ông Quang cho biết đoạn vòng xoay tại P.Hiệp Lợi, TP.Ngã Bảy được nhiều người gọi là "ngã ba tử thần", bởi thường xảy ra tai nạn giao thông. Nhà ông gần đó nên hay ra hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu. "Hơn 20 năm qua, tôi không nhớ nổi mình đã giúp bao nhiêu người, vì nhiều lắm. Chỉ biết là nhờ sự giúp đỡ của tôi, đa số nạn nhân được cứu chữa kịp thời, phục hồi khỏe mạnh. Điều hạnh phúc đó khiến tôi không muốn nghỉ và tự nhủ mình phải quyết tâm hơn", người đàn ông chia sẻ.

vo-chong-o-hau-giang-doc-long-giup-nguoi-ngheo-kho

Việc cứu hộ không phải thường xuyên, nhưng mỗi lần có tai nạn khá vất vả. Trước kia, ông làm một mình, nhưng giờ đây còn có thêm người bạn phụ việc tài xế. Lần nào cũng vậy, khi đưa nạn nhân vào viện, ông chờ đến khi có thân nhân người bị nạn đến thì mới yên tâm ra về. Bà Trang kể thêm: "Có hôm, anh Quang về nhà thì rất mệt nhưng sáng vẫn tranh thủ đi làm để không thất hứa với người ta. Tôi vừa xót, vừa quý tấm lòng nên muốn đồng hành để tiếp thêm tinh thần cho chồng".

Hiện, vợ chồng ông Quang là thành viên chủ chốt của một nhóm thiện nguyện ở địa phương. Điểm chung của họ là dân lao động nhưng xem việc giúp người khó khăn hơn là niềm vui. Số lượng quà nhóm trao không cố định, có tháng khoảng 30 phần, có tháng lên đến 300 phần. Quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mì, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm. 

Làm việc thiện từ tâm nên vợ chồng ông Quang được nhà hảo tâm góp thêm xe lăn, xe lắc để tặng người khuyết tật; đồng thời, góp kinh phí trợ cấp thường xuyên cho 6 người già neo đơn trong và ngoài địa phương. Có lần, vợ chồng họ hợp tác với một nhóm thiện nguyện khác, xây tặng hơn 30 căn nhà tiền chế cho những hoàn cảnh khó khăn. 

vo-chong-o-hau-giang-doc-long-giup-nguoi-ngheo-kho

Bà Nguyễn Thị Khiết, Chủ tịch Hội Người mù - chất độc da cam - khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em TP.Ngã Bảy, cho biết hai vợ chồng bà Trang dù không có điều kiện tốt nhưng vẫn tích cực hoạt động thiện nguyện. Những năm qua, họ thường xuyên hỗ trợ hội vận động xe lăn, xe lắc và vận chuyển quà tặng đến tay những người cần. Điều đó giúp hội có thêm điều kiện để chăm lo cho các đối tượng khó khăn tốt hơn. Bà Khiết mong rằng tinh thần thiện nguyện này của hai vợ chồng bà Trang tiếp tục duy trì, lan tỏa để tạo thêm nhiều câu chuyện tử tế cho xã hội. 

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Gần 5 năm nuôi người dưng đi chạy thận của cặp vợ chồng Cần Thơ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận