Từng gặp tai nạn vì máy cắt, chàng trai trẻ vẫn cắn răng vượt qua, trở thành thủ khoa ngành điêu khắc

Từng gặp tai nạn khá nghiêm trọng vì máy cắt, nhưng với nỗ lực hơn người, chàng trai 10x này vẫn vượt qua và thành thủ khoa.

Chi Nguyễn
13:50 18/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, Lê Quý Đức (23 tuổi) đã trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp ngành điêu khắc, Khoa điêu khắc, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Không chỉ vậy, 10x còn là một  trong 96 thủ khoa được vinh danh trong Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội.

10x vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo đuổi nghệ thuật hội họa. Bố mẹ là giảng viên ngành mỹ thuật, chị gái đồng thời cũng là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trong một lần tham quan và trải nghiệm lớp học điêu khắc, nam sinh nhận thấy đây là thứ mình muốn học và đã đăng ký thi vào.

tung-gap-tai-nan-nam-sinh-10x-co-gang-vuot-qua-thanh-thu-khoa

Đức tâm sự, thành tích này khiến em khá bất ngờ, nhất là sau khi gặp tai nạn khá nghiêm trọng. Trong một lần đang cắt phá khối đá, nam sinh đã bị máy cắt đập vào mặt.

Tai nạn đã khiến Quý Đức phải khâu nhiều mũi, nằm viện một tuần và đến nay vẫn để lại vết sẹo trên mặt. Đó là chưa kể, vụ tai nạn đã trở thành "bóng ma tâm lý" với chàng trai, khiến em phải mất tới 2 tháng điều chỉnh. 

Sau đó, Đức luôn trong trạng thái dè chừng khi dùng đến dụng cụ, phải nhờ người khác cắt hộ hoặc bật chế độ nhỏ nhất trong quá trình sử dụng. Nghĩ rằng mình vẫn còn yêu ngành, lại tính chất công việc sẽ luôn phải sử dụng máy cắt, nam sinh cắn răng vượt qua. 10x tâm sự: "Tôi nhận thấy bản thân không thể dựa dẫm vào mọi người mãi được. Tôi tăng dần mức độ và lấy lại sự can đảm khi cầm máy".

tung-gap-tai-nan-nam-sinh-10x-co-gang-vuot-qua-thanh-thu-khoa

Hiện tại, Lê Quý Đức đã có thể sử dụng máy cắt như bình thường. Em tự nhận xét: "Ngày trước, tôi cầm máy cắt lên với tâm thế vô tư, thoải mái, không nhận thức được sự nguy hiểm của chiếc máy và chỉ chú tâm vào những gì mình đang làm.

Sau sự việc, tôi có thái độ cẩn trọng hơn trong quá trình thực hành, đồng thời nhận thức được công việc mình đang làm sẽ có những sự rủi ro nhất định và đối diện mọi thứ một cách cẩn thận, từ tốn hơn".

Đồ án tốt nghiệp của 10x được làm trong 6 tháng, có tên là "Hai chiều cảm xúc". Khác với nhiều người lựa chọn đất làm chất liệu cho đồ án tốt nghiệp, tác phẩm của nam thủ khoa được làm từ chất liệu nhôm, có chiều cao khoảng 1,5m và đặt trên bục cao khoảng 90cm.

tung-gap-tai-nan-nam-sinh-10x-co-gang-vuot-qua-thanh-thu-khoa

Nói về ý nghĩa và thông điệp của đồ án tốt nghiệp của mình, Lê Quý Đức lấy cảm hứng rất lớn từ quãng thời gian nghỉ dịch Covid-19. Chàng trai trẻ chia sẻ, đây là khoảng thời gian giúp em sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn và tìm ra cho mình nhiều nguồn cảm hứng sáng tác.

Đồ án không chỉ giúp Lê Quý Đức tốt nghiệp xuất sắc ngành điêu khắc của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam mà còn giúp nam sinh đạt được giải khuyến khích trong cuộc thi và triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Lê Quý Đức định hướng muốn học tiếp lên thạc sĩ ở Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam để mở rộng thêm cơ hội của mình và tìm hiểu sâu hơn về ngành điêu khắc.

Theo báo Dân Trí

Xem thêm: Chàng thủ khoa kép 12 năm ôm bụng rỗng tới trường, mẹ ngậm ngùi dốc gia tài cuối cùng cho con nhập học

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận