Tâm sự người đàn ông U70 nghỉ hưu với lương 21 triệu/tháng: Xưa quyền lực vô cùng, nay nói không nổi con cái

Người đàn ông này cảm thấy vô cùng bế tắc, bởi trước khi nghỉ hưu ông là một nhà lãnh đạo được tôn trọng, quý mến, nhưng giờ đây không nói nổi con cái mình.

Chi Nguyễn
11:00 20/06/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nỗi buồn của nhiều người sau khi nghỉ hưu là thấy đánh mất bản thân mình, tiếng nói không còn trọng lượng. Người đàn ông U70 dưới đây là một ví dụ, cảm thấy trăn trở vì không ai nghe mình.

Ông chia sẻ: "Tôi đã 63 tuổi, mới nghỉ hưu đầu năm nay với mức lương 21 triệu/tháng. Trước kia, tôi là người đàn ông có quyền lực và ảnh hưởng lớn trong công việc, từng là giám đốc 14 năm liền ở một công ty lớn. Tôi luôn được đồng nghiệp và cấp dưới tôn trọng, những quyết định của tôi thường được lắng nghe và đồng tình. Thế nhưng, khi đã về hưu, tôi đau lòng nhận ra bản thân không thể nói được các con.

Trước kia, tôi quen với việc chỉ huy và điều phối, mọi người xung quanh luôn tuân theo mệnh lệnh của tôi mà không chút do dự. Tuy nhiên, trong vai trò của một người cha, tôi bắt đầu nhận ra rằng con cái mình không phải là những nhân viên mà tôi có thể ra lệnh. Và điều này thực sự khiến tôi cảm thấy bất lực và buồn bã.

tran-tro-cua-nguoi-dan-ong-u70-nghi-huu-voi-luong-21-trieu-thang

Khi tôi khuyên con trai mình nên tiết kiệm tiền hơn là chi tiêu phung phí, con chỉ nhếch mép và tiếp tục mua sắm không kiểm soát. Tôi giảng giải về giá trị của đồng tiền và sự quan trọng của việc tiết kiệm cho tương lai, nhưng lời tôi nói như gió thoảng qua tai con. Thậm chí con còn chê tôi nói nhiều, con bảo: "Tiền con kiếm được thì con tiêu, con chưa xin của bố thì bố cứ để mặc con".

Hay là khi tôi đề nghị con gái mình nên về nhà sớm hơn là lang thang ngoài đường vào ban đêm, con lại cho rằng tôi quá lỗi thời và gia trưởng. Dù tôi lo lắng cho sự an toàn của con, nhưng con lại nghĩ rằng tôi chỉ muốn kiểm soát cuộc sống của con. Con bảo: 'Thời thanh niên của bố thì thiếu vắng ánh đèn nên bố nghĩ 10 giờ tối là muộn, chứ bây giờ 10 giờ mới bắt đầu cuộc sống về đêm bố ạ'.

Tôi cũng khuyên con gái nên học tập chăm trì hơn, kiếm một công việc ổn định trong môi trường công sở. Nhưng con phản đối, nói rằng bây giờ không nhất thiết phải có bằng cấp mới thành công. Con muốn làm nghệ sĩ, không thích học hành truyền thống, và tôi không khỏi lo lắng về điều này. Các con đều nói rằng, tôi đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của chúng, bởi chúng đã trưởng thành và biết mình nên làm gì.

tran-tro-cua-nguoi-dan-ong-u70-nghi-huu-voi-luong-21-trieu-thang

Thật đau lòng khi thấy những lời khuyên của mình không được con cái đón nhận, và thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Bà ấy luôn bảo vệ và ủng hộ quan điểm của các con, cho rằng tôi đang cố gắng áp đặt quan điểm của một thời đã qua lên lưng con cái. Tôi cảm thấy như mình đang mất dần đi quyền lực và ảnh hưởng, không chỉ trong gia đình mà cả trong xã hội nữa.

Tôi bắt đầu tự hỏi, liệu mình có thực sự già nua và lạc hậu không? Hay đơn giản là thế hệ của con cái tôi đã thay đổi đến mức không còn cần đến lời khuyên của cha mẹ nữa? Tôi vẫn đang cố gắng tìm câu trả lời, trong khi vẫn muốn được là nguồn động viên và hỗ trợ cho con cái mình".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trải lòng của người đàn ông đã về hưu này?

Theo Phụ nữ mới

Xem thêm: Trải lòng của người đàn ông nghỉ việc ngân hàng khởi nghiệp với quán cà phê: Kinh doanh khắc nghiệt hơn bạn tưởng!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận