Say mê idol K-Pop, nữ sinh 10x vẫn học cực siêu, là thủ khoa đầu ra tại Học viện Ngân Hàng

Nguyễn Lan Phương là nữ thủ khoa đầu ra Học viện Ngân Hàng, đã bật mí bí kíp luôn đạt điểm tuyệt đối.

Chi Nguyễn
08:45 15/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khi còn học phổ thông, Nguyễn Lan Phương từng là một học sinh chuyên văn và theo học ban xã hội nhưng nhờ sự gợi ý của gia đình, nữ sinh đã thi vào ngành ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, Phương chọn xét tuyển khối D00 vào học viện trên với số điểm 25 (á khoa đầu vào của Khoa Ngân hàng).

Với số điểm này, nữ sinh chọn theo hệ chất lượng cao, được đào tạo song ngữ. Có điều, cô bạn đã gặp khó vì tiếng Anh chưa hoàn toàn xuất sắc. Phương nhớ lại: "Ở bậc THPT, mình chủ yếu chỉ học ngữ pháp thay vì các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên phải mất 3 tháng đầu để thích nghi, điểm số trong kỳ học đầu tiên cũng vì thế mà không được cao. Thật may là độ khó và yêu cầu đối với các môn học tăng ở mức độ vừa phải và mình dần tìm được phương pháp học phù hợp".

nu-thu-khoa-bat-mi-bi-kip-tot-nghiep-voi-gpa-cao-ngat-nguong

Khi vào học chuyên ngành, tín dụng ngân hàng là môn học gây khó khăn nhất cho 10x vì phải đi sâu vào kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn. Phương tâm sự: "Nhưng ở học phần này, lớp mình được giảng dạy bởi cô trưởng khoa, cô lồng ghép kiến thức trong giáo trình với thực tiễn rất hay khiến các tiết học trở nên thú vị và dễ hiểu hơn rất nhiều với sinh viên. Nhờ vậy mà mình có thể làm quen, yêu thích và hiểu môn học rồi đạt điểm tuyệt đối trong bài thi cuối kỳ".

Trong suốt 4 năm đại học, nữ sinh này đã không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đạt học bổng nào. Giải thưởng khiến cô bạn tự hào nhất là học bổng đặc biệt ngành ngân hàng vào năm học 2021 - 2022, được trao bởi Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Kim Anh trong lễ khai giảng mừng năm học mới.

“Mục tiêu của mình chính là đạt thành tích tốt và có được học bổng vì trước hết là đem lại niềm vui cho bố mẹ và sau đó là để thực hiện những sở thích cá nhân. Mình có yêu mến nhóm nhạc Super Junior đến từ Hàn Quốc từ năm 10 tuổi, và để tự đi xem các đêm nhạc của thần tượng, mình tiết kiệm từ chính những học bổng đạt được”, Phương chia sẻ.

nu-thu-khoa-bat-mi-bi-kip-tot-nghiep-voi-gpa-cao-ngat-nguong

Không chỉ vậy, 10x còn nằm trong top 10 đề tài xuất sắc được Khoa Ngân hàng đề cử tham dự cuộc thi BA Awards (Giải thưởng dành cho các khóa luận xuất sắc cấp học viện). Nhờ sự cân bằng giữa học tập - cuộc sống, cô bạn đã có thể đạt được mục tiêu của mình. Tháng 7 vừa qua, Nguyễn Lan Phương đã tốt nghiệp thủ khoa hệ chất lượng cao tại Học viện Ngân hàng, với GPA 3.85/4.

Ông Lê Hải Trung, Phó trưởng Khoa Ngân hàng, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Ngân hàng, người tham gia giảng dạy Lan Phương trong học phần ngân hàng thương mại cũng như hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp, cho biết: “Lan Phương là một sinh viên rất nổi bật của lớp K22CLCA. Phương luôn rất chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, học hỏi và chủ động trong việc học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Thời điểm tôi dạy Lan Phương ở năm thứ 2 thì cũng là thời điểm đại dịch Covid-19 khiến hoạt động học tập phải chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, Lan Phương cũng luôn rất nổi bật, chủ động trả lời câu hỏi của giảng viên, luôn cầu thị và mong muốn mở rộng bài học để hiểu kiến thức sâu sắc”.

nu-thu-khoa-bat-mi-bi-kip-tot-nghiep-voi-gpa-cao-ngat-nguong

Ông Trung nói thêm: “Chọn chủ đề khó, lại viết bằng tiếng Anh nhưng Lan Phương rất chủ động tự học hỏi, tự tìm hiểu và hoàn thành xuất sắc khóa luận với số điểm tuyệt đối. Hiện tại, thì khóa luận của Phương đã đang trong giai đoạn chỉnh sửa để chuyển thành một bài nghiên cứu khoa học”.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: 9x Sóc Trăng từng suýt bỏ học đi làm để đi làm giúp gia đình trở thành thủ khoa kép

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận