Nữ sinh mồ côi cha phải bỏ học đi làm công nhân, sau 1 năm thi lại xuất sắc thành thủ khoa

Mồ côi cha, gia cảnh lại khốn khó, nên nữ sinh Thanh Huyền buộc phải nghỉ học để đi làm. Sau 1 năm, cô bạn quyết thi lại và xuất sắc đỗ thủ khoa.

Chi Nguyễn
08:00 10/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trịnh Thị Thanh Huyền (19 tuổi, quê ở Hà Nam) là nữ sinh đã thi đỗ thủ khoa ngành Kế toán, Học viện Ngân Hàng. Đáng nói, trước đó 1 năm, em từng trúng tuyển vào Đại học Thương Mại, nhưng đành bỏ học vì gia cảnh nghèo khó.

Huyền sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm, mẹ một tay nuôi nấng 2 chị em. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Huyền không tự ti, ngược lại, mẹ và em trai là nguồn động viên lớn nhất để cô bạn cố gắng theo đuổi ước mơ tri thức và thay đổi cuộc sống. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Em không cảm thấy mặc cảm vì mỗi người có một hoàn cảnh, một cuộc sống riêng. Điều em quan tâm bây giờ đó là học tập làm sao để có kết quả tốt nhất", nữ sinh bộc bạch.

nu-sinh-nha-ngheo-bo-hoc-di-lam-cong-nhan-thi-lai-do-thu-khoa

Khi trúng tuyển học viện Ngân hàng, nữ sinh 10x không khỏi vui mừng. Huyền chia sẻ: "Đây là niềm vinh hạnh và niềm tự hào của bản thân. Em thấy rất vui nhưng cũng lo lắng vì môi trường học tập mới, phương pháp học mới, em sẽ phải làm quen để thích nghi và đạt được kết quả học tập tốt nhất".

Buộc phải nghỉ học vì điều kiện gia đình, Thanh Huyền cũng không ít lần chạnh lòng vì bạn bè cùng trang lứa đều được đến trường cộng với nỗi lo lắng vì nếu thi lại kiến thức sẽ không tốt như lần đầu nữa. Nhưng nhờ quyết tâm cao nên dù có những áp lực khi đi làm công nhân nhưng Huyền vẫn dành thời gian nhất định để ôn lại kiến thức và luyện đề thường xuyên.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành học và học phí, Huyền quyết định chọn Học viện Ngân hàng và bắt đầu viết tiếp hành trình học tập từ "số vốn" 10 triệu đồng dành dụm được nhờ công việc làm thuê ở công ty may.

nu-sinh-nha-ngheo-bo-hoc-di-lam-cong-nhan-thi-lai-do-thu-khoa

Chứng kiến sự nỗ lực của con, bà Nguyễn Thị Nhung - mẹ của Thanh Huyền bày tỏ: “Năm ngoái vì kinh tế mà Huyền phải bỏ lỡ một năm học. Nhưng năm nay, khi con đỗ thủ khoa và quyết chí theo học đến cùng, gia đình dù khó mấy cũng sẽ cố gắng chạy vạy để con đi học".

Trong thời gian tới, nữ thủ khoa sẽ cố gắng chăm chỉ học để lấy học bổng và tận dụng các cơ hội giao lưu, học hỏi với nhiều bạn sinh viên khác thông qua hoạt động ngoại khóa. Quan trọng nhất, nữ sinh Hà Nam hy vọng sẽ tìm được công việc ổn định trong tương lai để phụ giúp mẹ, nuôi em trai ăn học.

Theo Tiền phong

Xem thêm: Nữ sinh Hà Nội lặn lội vào Nam học đại học, nay là thủ khoa tốt đầu ra với GPA 3.99/4.0

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận