Nữ sinh Bình Phước đỗ hơn 10 trường đại học quốc tế top đầu thế giới

Vừa qua, nữ sinh Cao Hoàng Như Phúc (Bình Phước) đã khiến dân tình xuýt xoa khi nhận thư mời nhập học của hơn 10 trường đại học quốc tế.

Chi Nguyễn
10:30 11/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cao Hoàng Như Phúc nhận tin trúng tuyển ngành Triết học tại Đại học California, Berkeley (UC Berkeley), chiều 31/3. Đây là trường đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2024, theo QS.

Trước đó, nữ sinh lớp 12E chuyên Anh của trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước, nhận được thư mời nhập học của 11 trường khác, đều thuộc top 50 của Mỹ và Canada. Trong đó, nổi bật là Đại học Toronto (top 1 Canada), California Los Angeles (top 15 Mỹ), Florida, California San Diego và California Davis (đồng hạng 28 Mỹ).

Ngày mới vào lớp 10, Như Phúc đã đọc nhiều tài liệu và xem video về Triết học, tập phân tích sự kiện dưới góc nhìn của Triết học phương Tây hiện đại. Em cảm nhận được sự gần gũi của môn học này với những vấn đề xã hội, ví dụ như nạn phân biệt chủng tộc hay sự kỳ thị. Triết học còn giúp em rèn luyện kỹ năng tư duy và phân tích tốt, để phát triển bản thân sau này.

nu-sinh-binh-phuoc-do-hon-10-truong-dai-hoc-quoc-te-top-dau-the-gioi

"Em từng đọc về một người phụ nữ trở thành giáo sư Triết học sau ám ảnh bị xâm hại tình dục năm 13 tuổi. Cách cô vượt qua khó khăn cũng là một vấn đề triết học", Như Phúc nói, đánh giá nhiều đại học Mỹ có thể mạnh về lĩnh vực này nên bắt tay chuẩn bị hồ sơ du học từ giữa năm lớp 11.

Phúc nói em từng có trải nghiệm bị kỳ thị ngoại hình trong quá khứ. Nữ sinh bị mọi người, bạn bè trêu vì béo, làn da đen ngăm và nhiều mụn. Khi đó, mọi người thường nhắc khéo em sử dụng kem chống nắng, dưỡng da nâng tone hay giảm cân khiến nữ sinh mặc cảm và cố gắng che giấu bản thân. Nhưng khi ở với chị gái, tiếp xúc với nhiều bạn bè ở thành phố lớn, Phúc nhận ra mình không có lỗi và không đáng bị trêu chọc.

"Em làm một dự án cộng đồng, đăng loạt bài viết trên mạng xã hội để truyền thông điệp với mọi người xung quanh rằng sự độc đáo và cá tính riêng của mình mới là điều khiến bản thân trở nên xinh đẹp, không phải màu da hay ngoại hình", Phúc nói.

Đây cũng chủ đề mà 10x Bình Phước lựa chọn cho một trong bốn bài luận nộp vào UC Berkeley. Đề bài của trường hỏi về sự đóng góp của cá nhân, khiến cộng đồng xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, bên cạnh bảng điểm và hoạt động ngoại khóa.

nu-sinh-binh-phuoc-do-hon-10-truong-dai-hoc-quoc-te-top-dau-the-gioi

Trong phần hoạt động ngoại khóa, ngoài những dự án tại trường học, nữ sinh kể về trải nghiệm thực tập và được đào tạo online tại hai công ty lớn trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ là JPMorgan và Accenture, hè năm lớp 11. Em tình cờ biết đến hai chương trình này khi tìm kiếm cơ hội thực tập trên mạng.

hư Phúc nói chuẩn bị hồ sơ du học là một hành trình dài, cần sự đầu tư và nghiêm túc. "Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, em tin rằng mình có thể đạt được điều mong muốn khi nỗ lực đủ nhiều", nữ sinh cho hay.

Nữ sinh muốn nhập học UC Berkeley, dự tính làm thêm để trang trải sinh hoạt và giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Song em cũng muốn chờ thêm kết quả hỗ trợ tài chính từ Đại học Toronto, trước khi đưa ra quyết định.

"Trong tương lai, em sẽ học tiếp lên Thạc sĩ ngành Luật", Phúc chia sẻ.

Theo VnExpress

Xem thêm: Nhờ thói quen đọc báo tiếng Anh, nữ sinh lớp 7 thi được IELTS 8.5

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận