Nguyễn Văn Hào: Từ cậu bé mắt biếc tự ti vì bạn bè trêu chọc đến thanh niên yêu đời theo đuổi đam mê

Cậu bé Nguyễn Văn Hào từng nổi rần rần với đôi mắt biếc xanh hiếm lạ nay đã lột xác hoàn toàn, tự tin và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 23/07
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Văn Hào (24 tuổi, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) sinh ra trong một gia đình nghèo không mấy êm ấm. Bố em gia trưởng, hay nghiện rượu, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai mẹ em. Bố mất, một mình bà Vũ Thị Lựu (SN 1976) chật vật nuôi con, đi cắt cỏ thuê kiếm tiền.

Nhà khốn khó, mỗi khi có tiền, bà Lựu lại tất tả đưa con đi khám mắt. Hào sinh ra đã có đôi mắt xanh biếc như búp bê, giống hệt như mẹ em. Chàng trai tâm sự: "Lúc đầu, bà ngoại đưa mẹ tôi đi khám ở nhiều bệnh viện, kết quả mắt của mẹ bình thường. Không tìm ra được nguyên nhân, bà ngoại chỉ biết dựa vào niềm tin tâm linh để bám víu.

nguyen-van-hao-cau-be-lam-dong-mat-xanh-gio-ra-sao

Đến khi tôi sinh ra cũng có đôi mắt màu xanh giống mẹ. Cũng như bà ngoại, mẹ sợ mắt tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ở nhiều nơi. Bác sĩ khẳng định, mắt xanh đẹp mà, có vấn đề gì đâu".

Ban đầu, Hào cũng thấy yêu thích màu mắt xanh đặc biệt ấy. Thế nhưng, em dần khép kín, tự ti khi đi học bởi bạn bè trêu chọc. Sau này dần quen, em cũng không còn thấy buồn nữa. 

Một lần nọ, Nguyễn Văn Hào bất ngờ được lên báo rồi trở nên nổi tiếng. Em nhớ lại: "Thời điểm đó, nhà tôi cách trường khoảng 10km. Hàng ngày, tôi đi bộ, leo đồi dốc đến trường.

Bình thường, tôi vừa đi vừa xem có xe nào cùng hướng thì xin đi nhờ. Hôm đó, tôi vô tình xin đi nhờ xe của một nhà báo. Lên xe, anh ấy hỏi về hoàn cảnh gia đình, màu mắt của tôi. Biết nhà tôi nghèo khó, anh đến thăm và viết bài. Từ bài báo ấy, các mạnh thường quân thương nên hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần".

Nhờ sự giúp đỡ của nhà hảo tâm, hai mẹ con Hào có cuộc sống ổn định hơn. Chàng trai quyết tâm học tập, thậm chí từng du học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Tốt nghiệp, Hào về quê tìm việc. Thế nhưng, duyên nghề không đến, chàng trai loay hoay tìm cách mưu sinh khác.

nguyen-van-hao-cau-be-lam-dong-mat-xanh-gio-ra-sao

Cuối cùng, anh chàng tự học chụp ảnh, quay phim từ các tài liệu trên mạng. Bên cạnh đó, Hào còn được nhiều anh chị trong nghề hướng dẫn thêm về kỹ thuật, chỉnh màu… Một số khách hàng nghĩ Hào đeo lens thay đổi màu mắt hoặc đánh giá mắt của cậu có vấn đề, khó có thể chụp ảnh đẹp. Những lúc như thế, Hào mạnh dạn khẳng định màu mắt của mình là tự nhiên, không có vấn đề về thị lực. Giờ đây, em đã có thu nhập tạm ổn định, có thể đỡ đần mẹ phần nào. 

Hào chia sẻ: "Màu mắt của tôi vẫn xanh như hồi bé. Tuy nhiên, nhiều người bảo mắt tôi có lúc xanh đậm, lúc lại xanh xám. Tôi để ý thì phát hiện mắt mình đổi màu theo cảm xúc. Giai đoạn tôi vui vẻ, yêu đời, cảm xúc lên cao thì mắt có màu xanh đậm tươi tắn và ngược lại sẽ chuyển sang màu xanh xám". Hiện tại, 9x khát khao biến điểm khác biệt - đôi mắt xanh, thành "thương hiệu" cá nhân. Màu mắt diệu kỳ ấy cho phép Hào nhìn cuộc đời một cách dạt dào cảm xúc, tràn đầy hy vọng.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Võ Hoàng Hải: Chàng trai vàng thi Olympic Vật lý Quốc tế, 2 năm liền gặt hái HCV

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cách đây hơn 4 năm, Ngô Phú Quốc (26 tuổi, Ninh Kiều, Cần Thơ) bắt đầu tìm tòi và bắt tay vào tái chế các chai lọ bỏ đi tạo ra sản phẩm giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Chàng trai 'hồi sinh' rác thải, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường
0 Bình luận

Giúp người trong mọi tình huống - tâm niệm ấy dường như đã ăn sâu vào trong máu thịt của Hà Trọng Sáu. Thậm chí từng có thời điểm, anh bán của hồi môn để giúp người nghèo. 

Hà Trọng Sáu - chàng trai mê từ thiện, bán cả của hồi môn để giúp người nghèo
0 Bình luận

Dù bản thân là người khuyết tật, cuộc sống vô vàn khó khăn, nhưng Nguyễn Trung Hậu (38 tuổi) vẫn quyết tâm khởi nghiệp.

Chuyện chàng trai bại liệt khởi nghiệp trên xe lăn, thành giám đốc ở tuổi 38: Hoàn cảnh không tạo nên con người
0 Bình luận

Tin liên quan

Hội An và TP Hồ Chí Minh lọt trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả của tạp chí Travel+Leisure bình chọn. 

Việt Nam có 2 địa điểm lọt top 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023
0 Bình luận

Đông y Liễu Nguyên Đường đã có lịch sử gần 200 trăm năm, luôn đóng góp tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe người dân bằng những sản phẩm, dược lược thiên nhiên an toàn.

Đông y Liễu Nguyên Đường được tôn vinh tại “Tiêu dùng xanh – Cùng sống lành”
0 Bình luận

Sống ở đời có ngàn vạn câu hỏi vì sao được chúng ta đặt ra. Nhưng bạn ạ, trên đường nhân sinh, nhất định phải cố gắng để hoàn thiện bản thân thì mới trả lời được hết những câu hỏi vì sao.

'Vì sao chai coca của tôi đắt hơn' - Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc con trai gả mẹ 53 tuổi đi lấy chồng: “Dù ở độ tuổi nào, ai cũng xứng đáng có được những hạnh phúc riêng của mình”

Trong ngày cưới, người con trai đã chủ động trao tặng nhẫn vàng, kiềng vàng và bày tỏ lời cảm ơn, biết ơn vì công sinh thành, nuôi dưỡng, cũng như chúc phúc cho mẹ.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Mùa hè tình nguyện đặc biệt của những bạn trẻ Mỹ tại Việt Nam

Dù chỉ mới 16,17 tuổi và không phải là những thợ xây chuyên nghiệp nhưng nhóm bạn trẻ đến từ Mỹ đã không ngại ngần xắn tay áo, khiêng gạch, trộn xi măng giúp người dân Quảng Ngãi xây nhà tình nghĩa.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Hà Nội chi 3.000 tỷ hỗ trợ bữa trưa cho học sinh tiểu học

Từ năm học 2025-2026 tới đây, 768.000 học sinh tiểu học ở Hà Nội, gồm cả công lập và tư thục, sẽ được hỗ trợ 20.000-30.000 đồng bữa ăn trưa mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Nam sinh đưa em đến điểm thi nhờ người trông hộ đã trúng tuyển vào trường THPT top đầu Hà Nội

Nam sinh Nguyễn Mạnh Đức từng được biết đến với khoảnh khắc đưa em gái đến điểm thi nhờ anh chị tình nguyện viên trong hộ để vào thi lớp 10 đã trúng tuyển vào trường THPT top đầu Hà Nội.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Tin vui: Toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ năm 2026

Từ năm 2026, người dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất một lần mỗi năm, theo dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị đang được xây dựng.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ông ngoại Hà Nội một tay chăm cháu 7 tháng tuổi từ A đến Z khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Nhìn khoảnh khắc ông ngoại U70 chăm sóc cháu nhỏ từ bế ru, cho ăn, quấy cháu,… đến chơi cùng cháu cả ngày với thái độ ân cần, yêu thương khiến ai cũng xúc động và ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cảnh sát Hà Nội huy động ca nô giải cứu nữ sinh viên chới với dưới sông Hồng

Nhận được thông tin một nữ sinh viên nhảy cầu Vĩnh Tuy, chới với dưới dòng nước xiết ở sông Hồng, Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời huy động ca nô để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Khoảnh khắc ấm lòng: CSGT kịp thời hỗ đưa tài xế đột quỵ trên cao tốc đi cấp cứu

Phát hiện tài xế xe cẩu bất tỉnh trong cabin trên cao tốc Pháp Vân – Cầu GIẽ, CSGT đã ngay lập tức mở đường, hỗ trợ đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 05/07
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 04/07
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 03/07
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 03/07
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/07
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 02/07
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 01/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất