Nam sinh 2k5 xuất sắc giành học bổng nhiều trường ĐH quốc tế, có IELTs 8.5

Nam sinh 2k5 Nguyễn Minh Khang khiến dân tình nể phục khi giành học bổng nhiều trường ĐH quốc tế và trong nước.

Chi Nguyễn
09:00 15/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Minh Khang (lớp 12 trường Quốc tế Việt ÚC - VAS) khiến dân tình phải nể phục khi gặt hái vô số học bổng. Nam sinh nhận được học bổng của các trường danh tiếng ở Mỹ như University of Connecticut: 61.000 USD/ 4 năm, Arizona State University 58.000 USD/ 4 năm, University of South Carolina 10.000 USD/ năm... Ngoài ra, cậu bạn còn nhận được những suất học bổng đến từ các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam như University of Greenwich, Swinburne University of Technology Vietnam.

10x Hà Nội tâm sự, để có được thành tích này, em đã chuẩn bị mọi thứ từ rất sớm. Minh Khang luôn cố gắng để giữ điểm GPA ở mức khá giỏi, chú tâm ôn tiếng Anh và đạt điểm IELTS 8.5. Bên cạnh đó, nam sinh cũng năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng, các chương trình tình nguyện…

nam-sinh-2k5-xuat-sac-gianh-hoc-bong-nhieu-truong-dh-quoc-te

Em cho hay: "Dù việc học bận rộn, mình đã tham nhiều chương trình đa dạng ở trường như cuộc thi tìm kiếm tài năng, thi hùng biện, hội đồng học sinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, ban nhạc, đóng phim, các dự án vì cộng đồng, trồng cây xanh, các cuộc thi học thuật như World Scholar's Cup, Olympic Toán học, Olympic Tiếng Anh Quốc tế.

Nhờ tham gia nhiều hoạt động mà mình có được sự tự tin, cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều người bạn ở các quốc gia khác nhau và trải nghiệm môi trường quốc tế. Điều quan trọng là bạn hãy chọn lựa hoạt động nào phù hợp với ngành học tương lai và theo đuổi tới cùng mục tiêu đó.

nam-sinh-2k5-xuat-sac-gianh-hoc-bong-nhieu-truong-dh-quoc-te

Hầu hết học bổng các trường ở Mỹ đều yêu cầu những điều này. Hãy cố gắng đạt điểm số yêu cầu hoặc tốt nhất là cao hơn mức đó. Bạn cần tìm giáo viên tư vấn và hỗ trợ mình về các ngành học, theo sát thành tích của mình để bạn luôn có mục tiêu phấn đấu rõ ràng".

Theo nam sinh, bài luận và thư giới thiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xin học bổng. Khang cho biết: "Một bài luận chân thật, thể hiện được sự sáng tạo, đam mê, mục tiêu học tập rõ ràng và lợi ích đóng góp cho cộng đồng sẽ được ban giám khảo đánh giá cao. Đối với mình, hai người giới thiệu chất lượng nhất là thầy cô dạy môn liên quan đến ngành mình dự định học và người còn lại biết rõ điểm mạnh của mình (hoạt động ngoại khoá).

nam-sinh-2k5-xuat-sac-gianh-hoc-bong-nhieu-truong-dh-quoc-te

Ước mơ của mình là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing. Để thực hiện ước mơ này, mình dự định đi du học tại Đại học Connecticut (Mỹ) và mình đã được trường cấp học bổng 61.000 USD. Đối với mình đây là một thành tích rất lớn".

Theo Mực Tím

Xem thêm: Nam sinh đam mê ngôn ngữ, gặt hái nhiều thành tích đáng nể về tiếng Anh, đạt IELTS 9.0

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận