MC Đức Bảo và phát ngôn gây tranh cãi: "Sinh con ra để kế thừa sự nghèo khó thì không sinh là 1 loại lương thiện"

Những ngày qua, MC Đức Bảo thu hút sự chú ý của dân tình với phát ngôn: "Sinh con ra để kế thừa sự nghèo khó thì không sinh là 1 loại lương thiện".

Chi Nguyễn
16:00 14/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sinh con vốn là một chủ đề chẳng có đúng sai, là quyền tự do của mỗi người. Nhưng mỗi khi có bất kỳ quan điểm nào liên quan đến vấn đề này cũng đều nhận về nhiều ý kiến riêng từ dân tình. Vì đặt vào hoàn cảnh của mỗi người, mỗi gia đình và mỗi thế hệ... nó lại rất khác nhau.

MXH ngay lúc này đang có một câu nói gây tranh cãi về việc sinh con: "Nếu đứa con sinh ra để kế thừa sự vất vả, nghèo khó của bạn. Vậy không sinh con cũng chính là một loại lương thiện". Câu nói nhanh chóng viral và được cho là phát ngôn của MC Đức Bảo (SN 1987). 

Về chuyện này, cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình, cũng có kẻ phản đối. Dưới đây là một số bình luận của CĐM:

mc-duc-bao-noi-gi-ve-phat-ngon-gay-tranh-cai-chuyen-sinh-con

- "Ý của anh ấy chỉ là muốn chúng ta hãy cố gắng từng ngày, mỗi ngày cố thêm 1 chút để chuẩn bị 1 điểm xuất phát thật tốt cho con, bệ phóng chắc chắn thì mới bay cao được. Cùng 1 câu nói, hãy nghĩ tích cực lên", Đặng Thu Trang (Hà Nội) nêu quan điểm.

- "Mình thấy cũng đúng mà. Không nhà riêng, không xe riêng, không nhiều tiền thì tốt nhất không kết hôn hay sinh con. Vì cái sự nghèo và ăn nhờ sống đậu vào người khác nó thấm đến từng thớ thịt luôn, cớ sao bắt thế hệ sau phải khổ như mình", chia sẻ từ Liên Nguyễn (Bỉm Sơn).

- "Người ta có thể sinh ra trong nghèo khó, còn trưởng thành đều do nỗ lực mỗi người mà họ tự tạo cho mình cuộc sống họ muốn", Nguyễn Long (Hà Nội).

- "Kinh tế không dư giả nhưng cũng cần có một đứa con. Đơn giản đó là kết tinh của tình yêu và hôn nhân, là động lực giúp vợ chồng mình cố gắng vươn lên. Cũng không có gì sai nhưng đừng cổ vũ quan điểm thế này", Đường Mộc có ý kiến trung lập nhưng phần nhiều vẫn ủng hộ việc có con để ba mẹ có động lực.

Ngay trong lúc MXH rầm rộ chia sẻ quan điểm sinh con này thì MC Đức Bảo đã lên tiếng làm rõ vấn đề trên trang cá nhân của mình:

"Đầu tiên, Đức Bảo muốn khẳng định: Câu nói trên KHÔNG PHẢI là phát ngôn của cá nhân mình!

Tuy nhiên, dẫn tới hiểu lầm này, lại xuất phát từ việc bên cạnh trang cá nhân, mình còn có 1 Page do ekip quản lý, chủ yếu đăng các meme hài hước, đôi khi lồng 1 chút triết lý với mục đích đơn thuần là chia sẻ. Vậy nên, chia sẻ trên cũng là 1 phần trong số đó, về 1 quan điểm tuy không phổ biến, nhưng đáng để suy ngẫm về lựa chọn sinh con có trách nhiệm."

mc-duc-bao-noi-gi-ve-phat-ngon-gay-tranh-cai-chuyen-sinh-con

Ngoài ra, nam MC cũng đưa quan điểm của mình về việc sinh con: "Bản thân mình nghĩ đó như 1 lời nhắc về trách nhiệm của người làm cha làm mẹ, hãy mang con đến thế giới này khi đã suy nghĩ thấu đáo và có sự chuẩn bị tốt nhất trong khả năng có thể. Chắc chắn không ai muốn chứng kiến thêm những mảnh đời bị bỏ rơi, những em nhỏ thay vì được học tập, vui chơi lại bị ép lao động nặng nhọc trong những điều kiện tồi tàn nhất. Chỉ vậy thôi mọi người ạ…

Cuối cùng thì, lựa chọn sao vẫn là quyền tự do của mỗi người. Sinh con, hay không sinh con, điều kiện thế nào là đủ hay chưa đủ, đều là suy nghĩ, quyết định rất riêng của mỗi cặp đôi, mỗi gia đình."

Dù MC Đức Bảo đã lên tiếng nói rõ ngọn ngành phát ngôn gây tranh luận, nhưng câu hỏi: "Khi nào mới nên sinh con?" đang trở thành topic được bàn luận không ngừng trên MXH lúc này. Theo bạn, bao giờ mới là thời điểm thích hợp để sinh con?

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Lời cảnh tỉnh sâu sắc từ nhà văn vĩ đại nước Pháp: Nuôi con kiểu giàu là bi kịch lớn nhất của một gia đình!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận