9x Hà Nội được 6 đại học danh tiếng chào đón, đang làm ở hãng luật top đầu thế giới

Khuất Minh Thu Giang là một nữ sinh Hà Nội sở hữu nhiều thành tích đáng nể, được 6 đại học danh tiếng chào đón, hiện đang làm ở hãng luật top đầu thế giới.

Chi Nguyễn
10:00 20/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khuất Minh Thu Giang (sinh năm 1998, Hà Nội) được biết tới là người mang Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc về Việt Nam. Thời điểm ấy, mô hình này khá phổ biến tại các trường học trên thế giới, nhưng lại chưa được biết tới nhiều ở Việt Nam.

Ở tuổi 17, cô bạn trở thành người sáng lập kiêm Tổng thư ký hội nghị, từng đạt giải đại biểu tiêu biểu tại Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc của Harvard và là đại biểu lãnh đạo trẻ châu Á tại Singapore. 1 năm sau, Giang trúng học bổng từ 6 trường đại học danh giá tại Mỹ và Anh. 

khuat-minh-thu-giang-9x-ha-noi-duoc-6-dai-hoc-danh-tieng-chao-don

Mặc dù các trường tại Mỹ sẵn sàng cấp cho Giang mức học bổng lên tới 80.000 USD/trường, tuy nhiên mục tiêu của Giang khi ấy lại là tới Anh học ngành luật. Đây vốn là ngành học rất cạnh tranh ngay cả với sinh viên bản địa. Mặt khác, số lượng học bổng các trường cấp cho sinh viên quốc tế cũng không nhiều. Được cả 4 đại học Anh cùng chấp thuận, Giang quyết định theo đuổi ngành học này tại Đại học Exeter.

Thực tế, chương trình học Luật ở Anh, Mỹ hay Australia, Canada vẫn luôn là một thách thức. Tại Anh, sau khi hoàn thành chương trình học ở trường 3 năm, sinh viên phải đi làm thêm 2 năm lấy kinh nghiệm để thi chứng chỉ hành nghề luật sư. Trong khi đó, cơ hội làm việc ở ngành luật cho sinh viên quốc tế không nhiều. Giang nhớ lại: "Những người nộp hồ sơ vào các hãng luật lớn hầu hết đều là ứng viên ưu tú. Do đó, ngoài việc giỏi chuyên môn, các hãng cũng mong muốn tìm kiếm ứng viên nhiệt huyết, hoạt bát, thông minh, nhanh nhạy".

khuat-minh-thu-giang-9x-ha-noi-duoc-6-dai-hoc-danh-tieng-chao-don

9x cho rằng, trở thành một luật sư giỏi không chỉ cần có IQ cao mà còn cần cả EQ để hiểu các vấn đề hóc búa của khách hàng, từ đó mới tìm ra giải pháp phù hợp. Khi nắm được các điểm mấu chốt của nghề, tới năm thứ 2 đại học, Giang bắt đầu ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh cho một hãng luật nổi tiếng và trúng tuyển. Thế là, cô bạn vừa đi học ở trường, vừa miệt mài "cày cuốc" ở công ty luật.

Công ty nơi Giang làm việc vốn là một công ty luật đa quốc gia của Anh, có trụ sở chính tại London. Ngoài ra, công ty cũng có văn phòng trải khắp 17 đất nước ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Do đó, môi trường làm việc cũng rất chuyên nghiệp và cạnh tranh.

khuat-minh-thu-giang-9x-ha-noi-duoc-6-dai-hoc-danh-tieng-chao-don

Tuy vậy, nhờ nỗ lực không ngừng, hiện Khuất Minh Thu Giang đã được nhận vào làm chính thức tại hãng luật này. Tháng 9/2023, sau khi hoàn thành quá trình tập sự kéo dài 2 năm, Giang chính thức trở thành luật sư Thương mại quốc tế, thuộc Liên đoàn Luật sư Anh và Xứ Wales. Cô gái người Việt cũng từng có cơ hội tham gia một số thương vụ trị giá lên tới 1 tỷ đô.

Bên cạnh đó, 9x đã thực hiện một dự án kết nối những người trẻ yêu thích ngành luật với các luật sư nổi tiếng trong và ngoài nước. Một số workshop đã được Giang cùng cộng sự tổ chức, giúp sinh viên Việt Nam kết nối với các luật sư giỏi người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và luật sư nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam, từ đó giúp người trẻ Việt được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và cho lời khuyên để phát triển sự nghiệp sau này.

khuat-minh-thu-giang-9x-ha-noi-duoc-6-dai-hoc-danh-tieng-chao-don

9x Hà Nội kỳ vọng điều này sẽ hỗ trợ được nhiều người trẻ có sự định hướng, tìm ra con đường phù hợp với bản thân và có thể làm việc tốt trong ngành luật. Cô bộc bạch: "Tôi luôn xem việc phát triển bản thân giống như giải một bài toán khó. Mình cần giải từng bước và phải thử nhiều cách khác nhau. 

Thực tế, nếu cắt nhỏ hoài bão của mình thành các bước dần dần cơ hội sẽ ngày càng rộng mở. Và để biết mình muốn đi đến đâu cũng cần phải trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Đôi khi, những điều mình thích cũng chưa chắc đã phù hợp.

Khi thất bại, tôi luôn nghĩ đến những bài học, bởi thành công tạo nên sự tự tin nhưng thất bại mới là cách để mình học hỏi nhiều nhất".

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Nữ sinh trường chuyên xuất sắc giành học bổng tiền tỷ của ĐH Yale

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận