Tự hào: Học sinh Việt Nam xuất sắc đạt 6 giải thưởng tại cuộc thi robot lớn nhất thế giới

Vừa qua, tại cuộc thi robot lớn nhất thế giới VEX Robotics World Championship 2024, học sinh Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể.

Chi Nguyễn
10:30 12/05/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 8/5, thông tin từ tổ chức Robotics Education and Competition Foundation cho biết: Tham dự giải vô địch thế giới VEX Robotics 2024 tại Mỹ, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 6 giải thưởng chung cuộc. Đội Brave đến từ Trường Vinschool, Hà Nội đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết dành cho 10 đội mạnh nhất ở bảng Tiểu học.

Ngoài ra, các đội khác đến từ Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh thông qua việc giữ vững vị trí top 10 ở tất cả các bảng đấu và đạt được số giải thưởng cao gần gấp đôi so với lần đầu tham dự.

hoc-sinh-viet-nam-dat-6-giai-tai-cuoc-thi-robot-lon-nhat-the-gioi

Ngoài ra, đội Robotics 11 của Trường THPT chuyên Cao Bằng đã vượt qua 6 lượt thử và 10 trận đấu tại hạng mục VEX V5 với thử thách liên minh và kỹ năng robot. Đội đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, xếp hạng 49 thế giới trên tổng số 820 đội tham gia.

Tại bảng VEX V5 dành cho học sinh trung học và phổ thông dưới 19 tuổi, đội Penn Mỳ Ý (trường PennSchool, TP HCM) giành giải thưởng do giám khảo bình chọn (Judges Award).

Ông Trần Việt Hùng, đồng sáng lập STEAM for Vietnam chia sẻ: Chỉ sau 2 lần tham dự, đội tuyển Việt Nam đã đạt được biết tiến vượt trội hơn năm trước với thứ hạng tăng vọt trên bảng xếp hạng thế giới, nắm trọn những vị trí thuộc top 10 mà vốn chỉ có những đội tuyển của Mỹ hay Trung Quốc nắm giữ.

hoc-sinh-viet-nam-dat-6-giai-tai-cuoc-thi-robot-lon-nhat-the-gioi

Để có thể trang bị cho 12 đội chơi kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, STEAM for Vietnam đã đồng hành cùng các đội chơi qua 19 vòng phỏng vấn thử cùng chuyên gia Robotics hàng đầu, hợp tác cùng Trung tâm Hoa Kỳ để tổ chức chương trình tiếng Anh kéo giúp các đấu thủ nhanh chóng nâng cấp khả năng giao tiếp và trình bày ý tưởng.

Với sự cộng tác từ Học viện Ngoại giao, STEAM for Vietnam đã tổ chức 3 buổi hội thảo văn hóa cùng Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Phạm Cao Phong và TS. Ngô Di Lân, giúp các đội chơi tự tin giao lưu, trao đổi văn hóa với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, các đội chơi còn có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia sáng tạo ngôn ngữ lập trình Scratch tại MIT Media Lab và trò chuyện cùng TS. Lê Viết Quốc - chuyên gia Trí tuệ nhân tạo tại Google.

hoc-sinh-viet-nam-dat-6-giai-tai-cuoc-thi-robot-lon-nhat-the-gioi

VEX Robotics World Championship là giải đấu robot dành cho học sinh lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại Mỹ. Hàng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Danh sách các đội Việt Nam đạt giải:

1. Đội Brave (Vinschool, Hà Nội): Giải nhất thách thức đồng đội, giải nhất hạng mục liên minh, bảng đấu Arts.

2. Đội Switch (Vinschool, Hà Nội): Giải nhì thách thức đồng đội, top 2 hạng mục Liên minh, bảng đấu Spirit.

3. Đội GreenAms (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Giải cảm hứng, top 4 hạng mục liên minh, bảng đấu Design.

4. Đội EDS-AE Nhà khỉ (Trường Edison, Hưng Yên): Giải nhì thách thức đồng đội, top 2 hạng mục liên minh, bảng đấu Opportunity.

5. Đội Xóm nhà lá (Trường Đông Du, Đắk Lắk): Giải nhì thách thức đồng đội, top 2 hạng mục liên minh, bảng đấu Research.

6. Đội DD_Aquarius (Trường Đông Du,Đắk Lắk ): Top 5 hạng mục liên minh, bảng đấu Engineering.

7. Đội TNS Resilience (True North School, Hà Nội): Top 6 hạng mục liên minh, bảng đấu Science.

8. Đội DNS-TNS Innovation (Trường Newton, TNS và FPT Cầu Giấy, Hà Nội): Top 10 hạng mục liên minh, bảng đấu Innovate.

Theo báo Giáo dục thời đại

Xem thêm: Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục quan trọng tại World Travel Awards 2024

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận