Học sinh Hà Nội thu gom quần áo, phế liệu để tái chế và gây quỹ

Vừa qua, các bạn học sinh Hà Nội thuộc dự án Striped Project đã thu gom nhiều sách vở, quần áo cũ cũng như phế liệu để tái chế và gây quỹ.

Chi Nguyễn
08:00 25/06/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, với mục đích để khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy, và các tài nguyên gỗ một cách lãng phí hiện nay.

Nhóm học sinh này đã tổ chức thành công sự kiện Lượm Đây I 2024: MARELIUS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 10, với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng.

hoc-sinh-ha-noi-thu-gom-quan-ao-phe-lieu-de-tai-che-va-gay-quy

Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” chứng minh cho thành công của sự kiện, được góp phần từ sự chung tay của các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh trên thành phố.

Lượm Đây năm nay chọn THCS Đống Đa (Hà Nội) là địa điểm chính. Striped Project cũng tổ chức thêm các trạm thu gom tại các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội từ ngày 2/6 - 4/6 bao gồm khu chung cư Royal City - Thanh Xuân, Hà Nội và Richland Southern Tower - Cầu Giấy, Hà Nội. Các bạn nhỏ mong muốn những trạm thu gom sẽ đưa sự kiện tới gần hơn với người dân trên thành phố và giúp người dân thuận tiện sắp xếp thời gian và đi lại.

hoc-sinh-ha-noi-thu-gom-quan-ao-phe-lieu-de-tai-che-va-gay-quy

Những sản phẩm này được thu gom lại. Một phần sẽ được đưa tới nơi tập kết để xử lý đúng cách, phần còn lại sẽ được các thành viên trong dự án tái chế thành những vật dụng xinh xắn để bày bán tại hội chợ tái chế "Giờ Phe" (dự kiến diễn ra vào tháng 11/2024).

Bạn Mai Tuệ Linh, một trong số người dân tham gia quyên góp cho sự kiện chia sẻ: "Em biết đến Lượm Đây qua bạn bè, hôm nay em và bạn mang sách vở cùng quần áo cũ của năm học trước đến sự kiện để quyên góp. Thay vì lựa chọn bỏ đi những đồ dùng cũ của mình thì chúng em quyết định mang đến đây vì khá hứng thú với thông điệp mà dự án mang lại và hy vọng những món đồ nhỏ xinh của mình có thể mang lại giá trị cho cộng đồng".

hoc-sinh-ha-noi-thu-gom-quan-ao-phe-lieu-de-tai-che-va-gay-quy

Qua đôi bàn tay khéo léo của các bạn học sinh, những vật dụng tưởng như bỏ đi còn được "biến hình" thành những vật dụng có ích và đáng yêu. Những món đồ này sẽ trở thành quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ trong Ngày Tình Nguyện (dự kiến vào tháng 2/2025) - chuyến đi thiện nguyện thường niên của dự án.

Theo Tiền Phong

Xem thêm: Những bữa điểm tâm 0 đồng giúp người nghèo no bụng ở Đồng Tháp

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận