Em bé sơ sinh có vết bớt độc nhất vô nhị trên mặt, dân tình đùa: "Nhóc tỳ trang điểm để gặp bố mẹ đây mà"

Vị trí vết bớt của em bé sơ sinh này quả thật hiếm có, khiến dân tình vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy.

Chi Nguyễn
13:30 11/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những vết bớt bẩm sinh có thể gây ra một số bất tiện trong cuộc sống hằng ngày của một người, đặc biệt là khi nó xuất hiện ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất như trên mặt, tay chân. Trong một số trường hợp đặc biệt, vết bớt sẫm màu, xuất hiện dày đặc, khiến người ta cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cá biệt, vết bớt nằm ở vị trí rất đặc biệt như trường hợp dưới đây.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao về một em bé sống ở Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, có một vết bớt trên mặt độc nhất vô nhị. Sau khi nhìn thấy, nhiều cư dân mạng đã thốt lên: "Em bé bận trang điểm đặc biệt để gặp mẹ mình đây mà". 

em-be-so-sinh-co-vet-bot-doc-nhat-vo-nhi-tren-mat

Thật khó tin là vị trí vết bớt của em bé lại nằm trên mí mắt, ở cả 2 bên và có màu xanh hiếm thấy. Điều này tạo cảm giác cho người xem giống như em đang trang điểm mắt, trông rất đáng yêu. Khuôn mặt bụ bẫm, dễ thương của em bé, cùng với đôi mắt đặc biệt khiến ai cũng phải trầm trồ.

Theo thống kê cho thấy, chỉ có 10% trẻ em có vết bớt bẩm sinh. Trong quá trình thai nhi phát triển, sự tăng trưởng của các mô da bất thường sẽ hình thành các vết bớt. Hình dạng và màu sắc của vết bớt là do thiếu nguyên tố vi lượng hoặc phenylalanine, tyrosine trong huyết thanh. Sự thiếu hụt trầm trọng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp sắc tố, dẫn đến xuất hiện các vết bớt.

em-be-so-sinh-co-vet-bot-doc-nhat-vo-nhi-tren-mat

Các vết bớt thông thường ở trẻ sơ sinh chủ yếu ảnh hưởng đến ngoại hình, thường xuất hiện ở tay, chân, ngực, lưng, không cần điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, cha mẹ nên lứu ý với các vết bớt dưới đây:

- Vết bớt xanh ở mông.

- Vết bớt màu cà phê sữa.

- Vết bớt màu hồng.

- Vết bớt hình mạch máu.

em-be-so-sinh-co-vet-bot-doc-nhat-vo-nhi-tren-mat

Ngoài ra, nếu vết bớt mạch máu xuất hiện ở vị trí đặc biệt như xung quanh khu vực mắt hoặc mũi, nó có thể ảnh hưởng đến phát triển thị lực hoặc hô hấp, do đó cha mẹ cần phải cảnh giác.

Theo PNS

Xem thêm: Là cháu gái tập đoàn may mặc, nhưng outfit của em bé Pam không hề đắt đỏ chút nào

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận