Đinh Thị Trường Vi: Nữ sinh là "thủ khoa của các thủ khoa", tốt nghiệp ngành học siêu hiếm với GPA 3.86/4.0

Với GPA 3.86/4.0, Đinh Thị Trường Vi được coi là "thủ khoa của các thủ khoa" ngành học hiếm ở Học viện Hàng không Việt Nam năm 2023.

Chi Nguyễn
09:00 18/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, Học viên Hàng không Việt Nam có 4 gương mặt xuất sắc nhận danh hiệu thủ khoa đầu ra của ngành. Trong đó, có nữ sinh Đinh Thị Trường Vi của ngành Quản lý hoạt động bay là có điểm GPA cao nhất - 3.86/4.0. Đáng nói, đây là ngành học hiếm, ở Việt Nam chỉ có duy nhất Học viện Hàng không đào tạo ngành này hệ đại học chính quy.

Nữ sinh tâm sự, cô bắt đầu yêu thích ngành này sau lần đầu được đi máy bay vào năm lớp 12. Vốn dĩ gia đình định hướng cho cô theo ngành Dược, nhưng Vi quyết tâm "bẻ lái" theo đuổi lĩnh vực vốn được mặc định là thuộc "thế giới của đàn ông".

dinh-thi-truong-vi-nu-sinh-tot-nghiep-thu-khoa-nganh-hoc-hiem

Cô bạn chia sẻ, đối với cô, việc học quản lý hoạt động bay khó hay không thật ra không phụ thuộc vào giới tính mà nó phụ thuộc vào năng lực, kiến thức và đam mê của mỗi người. Vốn là dân tự nhiên, việc tiếp nhận kiến thức chuyên ngành không quá khó khăn. Chưa kể, cô càng thêm vững tin vào lựa chọn của mình khi thấy không ít nữ giới thành công ở lĩnh vực này.

Quá trình học tập, Vi xây dựng kế hoạch học tập rất khoa học, cẩn thận. Cô luôn lập kế hoạch học tập cụ thể cho từng môn học và hạn chót. Kế hoạch này giúp cô quản lý thời gian hiệu quả và đảm bảo bạn hoàn thành nhiệm vụ học tập đúng hạn. 

dinh-thi-truong-vi-nu-sinh-tot-nghiep-thu-khoa-nganh-hoc-hiem

Bên cạnh đó, kế hoạch ôn tập được cô gái chuẩn bị chặt chẽ bằng cách sử dụng kế hoạch thường xuyên ôn tập để củng cố kiến thức. Điều này giúp Vi nhớ lâu hơn và chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra và bài tập.

Nữ thủ khoa tâm niệm: "Dừng lại không phải là lựa chọn thông minh". Cô luôn nhắc nhở bản thân phải trân trọng thời giản, bởi nó trôi qua như dòng sông bất tận, không ngừng nghỉ đợi ai bao giờ. "Trong cuộc hành trình của cuộc đời, chúng ta phải liên tục tiến lên, khám phá, và học hỏi. Khi ta nắm bắt mọi cơ hội, chúng ta đang thách thức thời gian, tạo ra những kỳ tích, và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đáng sống hơn.

dinh-thi-truong-vi-nu-sinh-tot-nghiep-thu-khoa-nganh-hoc-hiem

Đừng bao giờ dừng lại, vì chỉ cần bạn dừng lại, bạn sẽ thua. Và mình luôn nỗ lực từng ngày để trở thành phiên bản tốt hơn trong tương lai", cô gái trải lòng. Nói về ước mơ, cô bạn không có gì quá cao cả, chỉ mong gia đình luôn hạnh phúc và bình an.

Theo Dân Trí

Xem thêm: Thủ khoa Toán Tin bứt phá đáng nể, đặt chân tới hãng chip ngàn tỷ USD: Nếu mọi người làm được, không có cớ gì mình không thể!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận