Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay chia sẻ bí kíp dạy con khôn lớn: Khuyên con chớ quan tâm đến danh vọng, tài sản và tiền bạc

Gordon Ramsay không chỉ khiến dân tình nể phục khi là một đầu bếp tài ba, mà còn bởi cái dạy con khôn khéo.

Chi Nguyễn
11:00 19/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhắc đến những ông bố nổi tiếng nhất thế giới, người ta không thể không nhớ đến đầu bếp Gordon Ramsay. Ông là cha của 6 đứa con: Megan (25 tuổi), cặp song sinh Holly và Jack (24 tuổi), Matilda (22 tuổi), Oscar (4 tuổi) và Jesse (7 tuần tuổi).

Trong một clip độc quyền của chương trình truyền hình "Bữa ăn cuối cùng", đầu bếp Ramsay đã có cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Josh Scherer về cách người đầu bếp nổi tiếng nuôi dạy các con.

dau-bep-noi-tieng-gordon-ramsay-chia-se-bi-kip-day-con-khon-lon

"6 đứa trẻ tuyệt vời. Tôi thực sự vô cùng may mắn. Và tất cả những gì tôi đã dạy con cái chúng tôi là hãy tìm ra đam mê của mình, tìm ra con đường của mình. Các con chớ quan tâm đến danh vọng, tài sản và tiền bạc!", Ramsay mở đầu câu chuyện.

"Tôi nghĩ cách dạy dỗ đó đều đúng với tất cả các con của tôi. Meghan, con cả của chúng tôi, là một cảnh sát tuyệt vời. Jack phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia và vì vậy thằng bé đang cống hiến cuộc đời mình cho quân đội. Tilly đang học đại học, Holly đam mê thời trang".

"Nhưng tôi luôn nói rằng, con càng biết chia sẻ sớm thì bố càng làm được nhiều việc. Và vì vậy, mối quan hệ của các con với tôi không giống như tôi với ông nội của chúng. Tôi không có mối quan hệ thân thiết với ông ấy. Ông ấy cũng thuộc kiểu người trịch thượng".

Ramsay nói thêm rằng mặc dù ông có tiêu chuẩn cao nhưng các con ông vẫn được phép mắc sai lầm. Sau đó, ông chia sẻ cách anh khuyến khích các con mình tiết kiệm tiền.

dau-bep-noi-tieng-gordon-ramsay-chia-se-bi-kip-day-con-khon-lon

"Mỗi lần các con tôi nhận được trợ cấp hàng tháng, vài trăm USD, nếu chúng tiết kiệm số tiền đó trong khoảng thời gian 12 tháng, tôi sẽ tặng đúng khoản tiền bằng số tiền tiết kiệm đó vào dịp Giáng sinh", Ramsay nói.

"Chúng phải giữ vững phong độ của mình bằng cách tiết kiệm từng USD. Vậy nên, ở độ tuổi 10, 11, 12, 13, các con tôi đã có được công việc bán thời gian. Một cách tự nhiên, tâm trí của chúng cũng dần tập trung vào con đường sự nghiệp của mình. Chúng cực kỳ kỷ luật và làm rất tốt. Khác hẳn với tôi của ngày xưa".

Vào tháng 11/2023, đầu bếp Ramsay thông báo rằng anh đã chào đón đứa con thứ sáu với người vợ Tana, đồng thời chia sẻ tin tức thú vị này trên Instagram.

"Thật là một món quà sinh nhật tuyệt vời, xin hãy chào đón Jesse James Ramsay nặng 3,4kg chào đời", vị đầu bếp viết trong chú thích của mình. "Thêm một tình yêu nữa dành cho lữ đoàn Ramsay!! 3 chàng trai, 3 cô gái".

dau-bep-noi-tieng-gordon-ramsay-chia-se-bi-kip-day-con-khon-lon

Trong những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy Ramsay hôn lên đầu cậu bé khi Tana bế con mới chào đời. Ông cũng chia sẻ vài bức ảnh Tana hào hứng mỉm cười bên cạnh bé Jesse.

Theo Phụ nữ mới

Xem thêm: Tâm sự dạy con của một vị phụ huynh có con vừa bước vào cấp 2: Học chữ sớm không bằng dạy con cách tư duy

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận