Cặp chị em sinh đôi cùng nhau đạt IELTS 8.0 dù chỉ mới 12 tuổi: Tiếp xúc tiếng Anh từ khi mới 5 tuổi, không đi học thêm!

Hai chị em sinh đôi này khiến dân tình phải ngỡ ngàng khi cùng nhau đạt chứng chỉ IELTS 8.0 dù chỉ mới 12 tuổi.

Chi Nguyễn
08:00 03/05/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, hai chị em sinh đôi Tạ Minh Anh và Tạ Chi Anh, 12 tuổi đã khiến dân tình phải ngỡ ngàng khi cùng đạt IELT 8.0. Trước đó, ở tuổi lên 10, cả hai đã thử sức lần đầu với bài thi này, lần lượt đạt 8.0 và 7.5. Hai chị em đang theo học lớp 6 ở trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM).

Đáng nói, đây là thành quả của việc học tập trên lớp và được bố mẹ kèm cặp thêm tại gia, chứ không đi học thêm ở ngoài. Minh Anh tâm sự: "Chúng con từng thử sức với IELTS lúc 10 tuổi nên xem đây là một điểm thú vị để chinh phục, không áp lực phải đạt được điểm số nào đó".

Chị Trần Hải Minh, mẹ của cặp sinh đôi cho biết các con được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Khi còn học mầm non, hai bé đã được làm quen với ngôn ngữ này qua giáo viên bản ngữ ở trường. Cc con học thông qua trò chơi, vẽ, ca hát nên rất nhẹ nhàng và dần dần thích nói tiếng Anh. Để bổ trợ, gia đình cho con xem chương trình hoạt hình, thế giới động vật, kênh TED Talks hoặc tranh biện bằng tiếng Anh. Hai chị em nghe rồi đối thoại theo.

con-nha-nguoi-ta-chi-em-sinh-doi-dat-ielts-8-0-du-chi-moi-12-tuoi

Đến khi đi học tiểu học, cả hai lại được học với giáo viên nước ngoài nên gia đình không cho các em đi học thêm. Ngoài ra, hai em còn tham gia thêm lớp học tranh biện, nhờ đó kĩ năng nói và lập luận bằng tiếng Anh đều rất khá. Ở trường Trần Đại Nghĩa, hai chị em học hai lớp khác nhau. Minh Anh cho biết một phần là trường xếp lớp ngẫu nhiên, song hai chị em cũng đều muốn phát triển vòng bạn bè, tự lập hơn.

Tranh biện cũng là niềm đam mê chung của hai chị em Minh Anh, Chi Anh. Giữa tháng 4, hai chị em tham gia cuộc thi The World Scholar's Cup (cuộc thi học thuật thông qua hình thức tranh biện) vòng loại ở TP HCM và đoạt cúp vô địch ở nội dung đồng đội. 

Tuy nhiên, trong các sở thích khác, hai chị em sinh đôi tỏ ra có nhiều điểm khác biệt lớn. Minh Anh mạnh về tư duy logic, yêu thích Toán và Khoa học và muốn trở thành một nhà lập trình, thiết kế game trong tương lai. Chi Anh có chút dịu dàng hơn khi đam mê nghệ thuật, thích vẽ, múa và nuôi chó, mèo. Em từng đạt chứng chỉ múa ballet quốc tế. 

con-nha-nguoi-ta-chi-em-sinh-doi-dat-ielts-8-0-du-chi-moi-12-tuoi

Chị Minh chia sẻ thêm: "Hai vợ chồng đều từng du học nên có vốn tiếng Anh nhất định để trò chuyện với con. Giai đoạn dịch Covid-19, bố còn tìm thêm tài liệu trên mạng để dạy thêm".

Cách đây hai năm, để chuẩn bị chuyển cấp, chị Minh đăng ký cho con dự thi chứng chỉ FCE (First Certificate in English). Tuy nhiên, thời điểm này, các kỳ thi bị tạm ngưng, chị phải chuyển hướng, đăng ký cho con thi thử IELTS. "Lúc đó hai bé mới 10 tuổi, chỉ mang tâm lý thi thử, không luyện tập nhiều. Gia đình bất ngờ vì không nghĩ con có thể đạt kết quả 7.5-8.0", người mẹ trẻ nhớ lại.

Về định hướng tương lai, chị Minh nói mong con được tự do phát triển sở thích của mình. "Hai vợ chồng cũng mong con hứng thú với du học để mở mang kiến thức nhưng sẽ để con tự quyết định", chị nói thêm.

Theo VnExpress

Xem thêm: Nam sinh Hà Tĩnh đạt IELTS 8.0 khi mới 15 tuổi, được chọn vào đội tuyển Olympic

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận