Lê Thị Cẩm Trinh: Cô gái nhà nông nghèo khó nỗ lực học hành, nay là thạc sĩ Y khoa

Lê Thị Cẩm Trinh (29 tuổi) luôn nỗ lực học tập, với hi vọng giúp gia đình đổi đời, và giờ đây cô đã là thạc sĩ Y khoa.

Chi Nguyễn
09:32 28/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lê Thị Cẩm Trinh (29 tuổi, Hậu Giang) sinh ra trong một gia đình làm nông không mấy khá giả. Để 9x được đi học, anh chị của cô đã nghỉ học từ sớm giúp nhẹ gánh tài chính. Nhà nghèo, đi học gặp không ít khó khăn, không có quần áo mới, nhưng Trinh vẫn luôn cố gắng.

9x Hậu Giang tâm sự: "Là con gái học bác sĩ rất cực, từ năm 3 phải đi thực tế về lâm sàng, ngủ ở bệnh viện còn nhiều hơn tại phòng trọ. Những ngày ngủ ngoài hành lang bệnh viện vừa sợ, tủi thân nhưng nghĩ về cha mẹ, anh chị ở nhà thì mình lại có động lực tiếp tục cố gắng".

co-gai-nha-nong-ngheo-kho-no-luc-hoc-hanh-nay-la-thac-si-y-khoa

Trong những năm đầu đại học, vì chưa phải đi thực tập nên Trinh tranh thủ đi dạy thêm kiếm tiền. Ngoài ra, vì có sẵn kiến thức y khoa, cô cũng thường chia sẻ bài viết về chăm sóc da trên mạng xã hội. Không ngờ, những bài viết này được nhiều người chú ý, và 9x có thêm nghề tay trái là bán mỹ phẩm.

Sau khi tốt nghiệp ngành y đa khoa của Trường ĐH Y dược Cần Thơ năm 2018, Trinh vào học tập và làm việc tại Bệnh viện Da liễu TP.Cần Thơ đến năm 2021. Chia sẻ lý do muốn trở thành bác sĩ da liễu, 9x cho biết: "Mình sống ở miền Tây nên rất phổ biến tình trạng sử dụng kem trộn, thuốc rượu. Người dân sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng về da rất khó điều trị. Học ngành này vừa được làm đẹp cho bản thân mà còn giúp đỡ những người xung quanh tự tin hơn về ngoại hình. Mình mong muốn truyền đạt những kiến thức làm đẹp, chăm sóc da chuẩn y khoa đến mọi người, đặc biệt là phụ nữ để họ có được chất lượng cuộc sống tốt hơn".

co-gai-nha-nong-ngheo-kho-no-luc-hoc-hanh-nay-la-thac-si-y-khoa

Ở tuổi 27, nữ sinh quyết định học lên cao học. Thời điểm đó, Trinh là bác sĩ có điểm thi đầu vào cao nhất chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành da liễu của Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Đến khi thực hiện đề tài, 9x lần nữa gặp khó khăn khi được giao đề tài nghiên cứu về bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Trong quá trình thực hiện đề tài, bệnh nhân có phần ngại chia sẻ, giấu những triệu chứng dẫn đến việc sai lệch về số liệu. Đến 7.2023 khi luận văn đã hoàn thành 80% thì Trinh được người hướng dẫn thông báo là sai số liệu nên phải làm khảo sát lại từ đầu.

co-gai-nha-nong-ngheo-kho-no-luc-hoc-hanh-nay-la-thac-si-y-khoa

Cô nhớ lại: "Trong vòng 1 tháng mình chỉ tập trung làm lại luận văn, mỗi ngày chỉ ngủ được tầm 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình thực hiện đề tài, phải tiếp xúc với cơ thể người nam rất bất tiện, nhưng vì tính chất công việc nên mình đã nỗ lực vượt qua". Sau nhiều khó khăn thì đầu tháng 11/2023, Lê Thị Cẩm Trinh đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành da liễu và tốt nghiệp loại giỏi.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Con nhà người ta: Nam sinh Hà Nội gây ấn tượng khi là thủ khoa kép 2 trường chuyên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận