Chân dung nam sinh shipper gây bão vì tranh thủ học bài khi chờ giao hàng

Tranh thủ lúc chờ giao chàng, chàng nam sinh Trần Thanh Tiến lôi sách vở ra học bài và được cư dân mạng chú ý.

Chi Nguyễn
08:45 17/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trần Thanh Tiến, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, gây chú ý bởi hình ảnh tranh thủ ngồi học bài trong khi đợi đơn hàng vận chuyển. Được biết, khi đó nam sinh đang chờ đơn hàng để vận chuyển cho khách tại một quán trà sữa ở TP Hội An, Quảng Nam. Tiến cho biết, mở sách vở ra học trong khi làm việc xuất phát từ thói quen tranh thủ tất cả thời gian trống trong ngày cho việc học tiếng Anh.

"Dù lúc đó tôi không có bài tập gấp phải hoàn thành nhưng tôi biết đơn hàng đó sẽ phải chờ khá lâu nên quyết định lấy sách ra để tranh thủ làm bài. Tôi không ngờ hình ảnh của mình được ghi lại cho đến khi được bạn bè thông báo qua mạng xã hội", Thanh Tiến chia sẻ.

chan-dung-nam-sinh-gay-bao-vi-tranh-thu-hoc-bai-khi-cho-giao-hang

Thói quen tận dụng thời gian cho việc học này có từ khi nam sinh bắt đầu công việc làm shipper từ 4 đến 5 tháng trước để trang trải học phí cho khóa học tiếng Anh của mình.

Trong quá trình đi giao hàng, Tiến thường sử dụng thời gian trống trong khi chờ đơn hàng cho những mục đích học tập khác nhau. Khi đang ở nơi đông người, ồn ào, nam sinh sẽ không học từ vựng, thay vào đó sẽ học những dạng bài ngữ pháp. Đối với những địa điểm vắng người, yên tĩnh, Tiến sẽ tranh thủ thời gian để bổ sung vốn từ vựng trong giáo trình của mình.

Những năm trước, nam sinh dành phần lớn thời gian cho việc học ở trường, đi làm và giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tiến nhận ra vai trò của tiếng Anh trong công việc và ngành nghề mình đang theo học nên quyết tâm học tiếng Anh, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất.

chan-dung-nam-sinh-gay-bao-vi-tranh-thu-hoc-bai-khi-cho-giao-hang
chan-dung-nam-sinh-gay-bao-vi-tranh-thu-hoc-bai-khi-cho-giao-hang

Chia sẻ về công việc làm shipper của mình, Tiến cho biết, công việc này đem đến cho nam sinh nguồn thu nhập ổn định và giúp anh chủ động trong việc sắp xếp thời gian vừa học vừa làm. Tuy nhiên, nam sinh cũng chỉ coi đây là công việc tạm thời của mình và sẽ tạm gác lại sau khi ra trường.

"Dẫu vậy, tôi coi việc làm shipper giống như một sở thích nên có lẽ tôi vẫn sẽ bật ứng dụng lên để làm khi có thời gian rảnh", Tiến cho hay.

Khi đi giao hàng, nam sinh cũng trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Không chỉ di chuyển nhiều, đồng hành cùng bạn bè, Tiến còn nhiều lần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh chàng tâm sự: "Khi đi đường gặp ai bị nạn, tôi thường giúp họ đẩy xe. Nếu mình thấy họ cần giúp đỡ mà lướt qua, tôi thấy day dứt trong lòng dù không làm gì sai".

chan-dung-nam-sinh-gay-bao-vi-tranh-thu-hoc-bai-khi-cho-giao-hang

Bên cạnh công việc shipper của mình, Trần Thanh Tiến còn nuôi dưỡng niềm đam mê làm bình luận viên thể thao từ năm lớp 12. Nhận thấy chưa có nhiều cơ hội công việc này tại địa phương mình sinh sống, Tiến tạm gác lại sở thích và có dự định không thi đại học.

Tuy nhiên dưới sự động viên của gia đình, Tiến vẫn tiếp tục học tập và thi vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sắp tới, nam sinh đặt mục tiêu ra trường với tấm bằng loại giỏi và muốn tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ của mình để phục vụ cho công việc tương lai.

Theo báo Dân Trí

Xem thêm: Nam sinh 2k5 xuất sắc giành học bổng nhiều trường ĐH quốc tế, có IELTs 8.5

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận