Cận cảnh hình ảnh trước biệt thự bà Nguyễn Phương Hằng sau khi có tin bị khởi tố

Chiều tối ngày 24/3, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Đại Nam bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chi Nguyễn
20:07 24/03/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Thanh Niên, chiều tối ngày 24/3, Viện Kiểm soát Nhân dân Tp.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam). Bà Hằng bị khởi tố tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

can-canh-hinh-anh-can-biet-thu-ba-nguyen-phuong-hang-khi-bi-bat
Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm này trước biệt thự bà Nguyễn Phương Hằng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3) tập trung nhiều công an. Ngoài ra, có không ít người dân hiếu kì cũng tụ tập để livestream, chụp ảnh.

Trước đó Công an TP. HCM đã quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ công tác điều tra, xác minh liên quan tới các đơn thư tố cáo của người dân. Theo đó, bà Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16/2 đến ngày 29/4. Tối ngày 24/3, cổng thông tin Công an TP.HCM thông tin bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. 

can-canh-hinh-anh-can-biet-thu-ba-nguyen-phuong-hang-khi-bi-bat

Từ tháng 3/2021 đến nay, CEO Đại Nam thường xuyên livestream "chỉ mặt đặt tên" nhiều người nổi tiếng. Đáng chú ý, bà Hằng liên tục "tố" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020. 

Từ năm 2021 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý đơn thư của nhiều cá nhân gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Những người này bao gồm  ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan, ca sĩ Vy Oanh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh...

can-canh-hinh-anh-can-biet-thu-ba-nguyen-phuong-hang-khi-bi-bat
can-canh-hinh-anh-can-biet-thu-ba-nguyen-phuong-hang-khi-bi-bat

Các cá nhân trên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream và có các hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Điều 331: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Xem thêm: Vì sao bà Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận