Bí quyết dạy con của cặp vợ chồng có con là thần đồng, mới 14 tuổi đã sở hữu 3 công ty

Mới 12 tuổi, cậu bé thần đồng Mike Wimmer đã tốt nghiệp THPT, rồi nhanh chóng tốt nghiệp đại học và sở hữu nhiều công ty.

Chi Nguyễn
13:06 20/08/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dạy con bình thường đã khó, có con là thần đồng cũng không phải là việc dễ dàng gì. Nếu không được uốn nắn đúng cách, những đứa trẻ có thiên phú ấy hoàn toàn có thể lầm đường lạc lỡ, cuối đời có kết thúc ngang trái. Rất may, cặp vợ chồng này đã có cách dạy con đúng đắn, giúp con trai của họ thành công rực rỡ.

Mike Wimmer sinh ra ở thành phố Salisbury, bang North Carolina cũng là thành viên của Mensa, cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Năm 12 tuổi, cậu đã tốt nghiệp phổ thông, 2 năm sau thì nhận bằng cử nhân ở ĐH North Carolina. Khi còn đang đi học, cậu bé này đã  thành lập và trực tiếp điều hành hai công ty công nghệ, chuyên phát triển phần mềm và trí tuệ nhân tạo. Và giờ, thần đồng nhí đang thành lập công ty thứ 3.

bi-quyet-day-con-cua-cap-vo-chong-co-con-la-than-dong

Vợ chồng Melissa và Mark Wimmer cho hay, họ muốn con có thể sống một cuộc sống bình thường. Cả hai không  thành lập và trực tiếp điều hành hai công ty công nghệ, chuyên phát triển phần mềm và trí tuệ nhân tạo.

Mike là đứa trẻ hướng ngoại, thích chơi thể thao và đặc biệt "nghiện" game. Mellisa cho hay: "Mọi người mong đợi 'Young Sheldon' trước khi gặp Mike (nhân vật trong loạt phim đình đám Mỹ rất thông minh nhưng thiếu kỹ năng xã hội). Sau khi gặp Mike, mọi người nhận ra con chỉ là đứa trẻ 14 tuổi bình thường". 

Quy tắc số một của họ là nuôi dạy một đứa trẻ hòa đồng có thể kết bạn với bất kỳ ai. "Hãy để những đứa trẻ được là chính chúng. Bạn chỉ cần liên tục nắm bắt được nhịp độ phát triển và những gì con cần", Mark nói. Quả thực, bạn bè của Mike "trải dài" nhiều lứa tuổi, từ những bạn thời thơ ấu đến bạn học đại học, hay đồng nghiệp hơn em phải chục tuổi.

bi-quyet-day-con-cua-cap-vo-chong-co-con-la-than-dong

Nhiều gia đình có con cái là thiên tài thường cho con họ ở nhà, nhưng vợ chồng Wimmer lại muốn con tự chọn. Cuối cùng, cậu bé quyết định đi học, nhưng lại học vượt cấp. "Tôi muốn con có thể hòa đồng và xử lý tất cả các tính cách khác nhau trong lớp học với những đứa trẻ lớn tuổi hơn", Melissa nói.

Một cách dạy con khác của vợ chồng họ là muốn con ra khỏi vùng an toàn từ sớm. Họ không là người phát ngôn hay quản lý, mà khuyến khích con tự tìm ra tiếng nói của mình. Người bố cho  iết: "Chúng tôi quyết định sẽ chỉ đưa con vào các tình huống xã hội và cố gắng khuyến khích tương tác với những người khác một cách thoải mái". Tất nhiên, bố mẹ luôn đóng vai trò mạng lưới an toàn và hỗ trợ con, để trẻ được phát triển toàn diện.

Năm 10 tuổi, Mike Wimmer được yêu cầu tham dự một sự kiện kéo dài một tuần do Bộ Tư lệnh Hành quân đặc biệt Mỹ tổ chức, cùng với 60- 70 chuyên gia công nghệ cấp tiến sĩ.

bi-quyet-day-con-cua-cap-vo-chong-co-con-la-than-dong

Ngày đầu tiên rất nhiều người đã hỏi 'Hôm nay có phải 'Ngày đưa con đi làm' không?", Mark kể. Đây là một ngày lễ ở Mỹ cho phép những đứa trẻ hiểu biết về thế giới công sở. Nhưng thay vì nói thay con trai, ông Mark kệ con ngồi làm việc của mình.

"Tôi ngồi lặng lẽ phía sau và tới thứ 4 tuần đó, Mike hoàn toàn đảo lộn căn phòng. Con thực sự nhận được sự tôn trọng của mọi người", người cha kể.

Theo CNBC

Xem thêm: Mẹ Việt ở Nhật dạy con quy tắc 5S đầy sâu sắc: Bài học lớn nhất của người thành công là tập luyện chăm chỉ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận