Thời tiết Hà Nội ngày 29/12/2021: Không khí lạnh có xu hướng suy yếu

Khu vực Hà Nội vẫn đang chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh, nhiệt độ giảm rất sâu về đêm. Tuy nhiên theo dự báo, bộ phận không khí lạnh này đang có xu hướng suy yếu, dự báo nhiệt độ sẽ tăng dần.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh đang có xu hướng suy yếu dần. Vào chiều tối và đêm được tăng cường suy yếu trở lại nên ngày và đêm nay (29/12), khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Bên cạnh đó, Bắc Bộ hôm nay mưa vài nơi, thời tiết ấm dần, có nơi nhiệt độ trên 23 độ C.

Thoi-tiet-Ha-Noi-ngay-29-12-2021
Ảnh: Báo Tiền phong

Tại khu vực Hà Nội hiện vẫn đang chịu tác động từ không khí lạnh nên trời rét, gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất lên đến 17 - 19 độ C.

Theo ghi nhận từ báo Tiền phong, đêm ngày 27-28/12, nền nhiệt độ ở Hà Nội được ghi nhận chỉ còn khoảng 11 độ C. Đây là ngưỡng rét đậm. Trên nhiều tuyến phố, người lao động bắt đầu nhóm lửa lớn ở vỉa hè để sưởi ấm.

Nhiệt độ Hà Nội ngày 29/12 theo từng khung giờ:

- Từ 8h đến 11h: Trời nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa, nhiệt độ tăng dầu từ 15 độ C lên đến 17 độ C.

- Từ 12h đến 15h: Trời nhiều mây, nhiệt độ tăng dần lên đến 18 đọ C.

- Từ 16h đến 19h: Nhiệt độ giảm xuống còn 17 độ C, trời nhiều mây.

- Từ 20h đến 23h: Nhiệt độ dao động ở ngưỡng 16 độ C.

Từ 0h đến 2h ngày 30/12: Nhiệt độ ổn định ở ngưỡng 16 độ C.

- Từ 3h đến 7h ngày 30/12: Nhiệt độ giảm xuống còn 15 độ C. 

Những ngày sau đó, nhiệt độ sẽ dao động từ 16 đến 18 độ C. Như vậy có thể thấy, nền nhiệt trung bình của Hà Nội sẽ tăng từ 1 - 2 độ C.

Thoi-tiet-Ha-Noi-ngay-29-12-2021-e

Thời tiết các vùng khác trên cả nước ngày 29/12/2021:

Tây Bắc Bộ mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, khu Tây Bắc 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; trong đó phía Bắc ngày mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; Ninh Thuận - Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Xem thêm: Tết Dương lịch 2022 có rét đậm rét hại không?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Khu vực Hà Nội vẫn đang chìm sâu trong đợt không khí lạnh này. Nhiệt độ có thể giảm sâu đến 12 độ C.

Thời tiết Hà Nội ngày 28/12/2021: Rét đậm, không mưa
0 Bình luận

Tuyết bất ngờ phủ trắng đỉnh Fansipan, trong khi đó ở Hà Nội nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 10 độ C, có nơi rét hại.

Thời tiết Hà Nội ngày 27/12/2021: Rét đậm dưới 10 độ C, có nơi rét hại
0 Bình luận

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió, thời tiết Hà Nội ngày 26/12 có mưa, mưa rào và dông vài nơi, trời rét đậm.

Thời tiết Hà Nội ngày 26/12/2021: Trời rét đậm, có mưa
0 Bình luận

img

Bài mới

Nữ sinh viết thư tay cảm ơn các ân nhân đã giúp đỡ để cô có thể tiếp tục con đường học vấn

Lá thư cảm ơn của một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học gửi đến ông Trần Minh Hải và các ân nhân đã giúp mình đi học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 19 giờ trước
Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 01/01
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 29/12
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 28/12
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 27/12
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
img
Đề xuất