Nhiệt độ hôm nay 14/2/2022: Ngày đẹp nhất trong tuần

Mặc dù không khí lạnh vẫn bao phủ cả miền Bắc nhưng hôm nay (14/2 - Lễ tình nhân), trời có nắng, nhiệt độ nhích dần lên. Hôm nay được xem là ngày đẹp nhất trong tuần.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm 14/2. Bắc Bộ không mưa, tiếp tục rét. Khu vực vùng núi có rét đậm, có rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14 - 17 độ C.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Ngày  14-15/2, không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ duy trì ở ngưỡng thấp, nhưng lượng mưa giảm khiến mức nhiệt cảm nhận cao hơn những ngày qua. Khu vực đồng bằng có thể ghi nhận nền nhiệt 14-16 độ C, vùng núi 11-13 độ C.

Tại Hà Nội, người dân trải quả qua hai ngày đầu tuần với tiết trời khô ráo, có thể hửng nắng về trưa và chiều với nhiệt độ thấp nhất 13 độ C, cao nhất 18 độ C. Thời tiết này thuận lợi cho nhiều người vui chơi trong ngày lễ Tình nhân 2022.

Nhiet-do-hom-nay-14-2-2022-h

Ngày 17 - 18/2, không khí lạnh suy yếu và lệch đông nên miền Bắc tiếp diễn trạng thái mưa nhỏ, sương mù về đêm và sáng. Khoảng ngày 19/2, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, gây ra đợt rét đậm mới.

Theo dự báo từ Accuweather, tuần này thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ ấm áp hơn so với tuần vừa qua, nền nhiệt phổ biến 15-19 độ C. Phải đến cuối tuần, khu vực mới đón thêm đợt rét đậm mới khiến nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 12 độ C.

Chuyên gia cho biết vào nửa cuối tháng 2, Bắc Bộ có thể ghi nhận nhiệt độ trung bình thấp hơn cùng kỳ nhiều năm 0,5-1,5 độ C, đặc biệt tại vùng núi và trung du. Thời tiết chủ đạo trong tháng 2 là mưa rét, độ ẩm cao và sương mù dày.

Nhiệt độ các vùng khác trên cả nước ngày 14/2:

Phía Tây Bắc Bộ không mưa; riêng Sơn La, Hòa Bình đêm có mưa rải rác. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất 16-19 độ C, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày và đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C,  vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C; cao nhất 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày và đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C; cao nhất 16-18 độ C.

Nhiet-do-hom-nay-14-2-2022-d

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, ven biển cấp 4. Phía Bắc trời rét; phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất phía Bắc 17- 20 độ C; phía Nam 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 13/2/2022: Miền Bắc rét đậm do ảnh hưởng của không khí lạnh

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí lạnh ồ ạt tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc liên tục giảm sâu. Dự báo có nơi nhiệt độ hạ xuống dưới 6 độ C.

Nhiệt độ hôm nay 12/2/2022: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét đậm
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng cho biết, trong dịp lễ tình nhân 14/2, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới gây rét đậm, mưa và dông ở nhiều nơi.

Nhiệt độ hôm nay 11/2/2022: Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới
0 Bình luận

Không khí lạnh vẫn khiến cho nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm, ở vùng núi cao có nơi xuống dưới 9 độ C. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ nắng nóng.

Nhiệt độ hôm nay 10/2/2022: Bắc Bộ tiếp tục mưa lạnh trong ngày vía Thần Tài, Nam Bộ nắng nóng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất