Một loạt trụ cột thời Park Hang Seo được ông Troussier gọi tên

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 tới đây, HLV Troussier được cho là gọi tên một loạt cầu thủ trụ cột cũ từ thời HLV Park Hang Seo.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 08/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam VFF cho biết, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 sắp tới. Và HLV Troussier đã có kế hoạch cho một đội hình thi đấu. Và một loạt các trụ cột của HLV Park Hang Seo một thời được gọi tên. Những cầu thủ này sẽ chuẩn bị cho 2 cuộc đối đầu với Indonesia.

Nếu theo dõi Vebo thường xuyên bạn sẽ cập nhật thông tin bóng đá Việt Nam cũng như quốc tế. Mọi thông tin bóng đá nhanh chóng chính xác từ mọi giải đấu lớn nhỏ. Có thể thấy thời HLV Park Hang Seo đã tạo nên những cầu thủ tài năng. Làn sóng bóng đá giúp danh tiếng các cầu thủ được lên cao.

Sau thời gian tạo nên tiếng vang lớn của U23 năm 2018, các trụ cột của đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo không được trọng dụng. Phải nói là vắng mặt ở các giải đấu quan trọng. Vì thế tạo nên không ít dư luận trong giới bóng đá về cách dùng quân của HLV Philippe Troussier.

Tuy nhiên, đó không thể là lý do chính. Bởi lần gần nhất tại Asian Cup 2023 rất ít lứa cựu binh đã từng chinh chiến và lập nhiều chiến công dưới thời HLV Park Hang-seo góp mặt. Một số cái tên nổi bật như Nguyễn Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Văn Toàn. Bên cạnh đó có 3 gương mặt ở hàng thủ là Duy Mạnh, Phạm Xuân Mạnh cùng Vũ Văn Thanh. Không trường hợp nào còn giữ vị trí “không thể đụng tới” như trước.

Cũng có thể cách dùng binh của mỗi người khác nhau. Và độ tuổi của họ không còn được như trước. Hoặc có thể mỗi người đều có thời gian huy hoàng nhất định. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ từng giữ kỷ lục về số trận ra sân dưới thời ông Park Hang-seo. Giờ đây phải chấp nhận có lúc ngồi dự bị.

Trong lần ra sân với Nhật Bản, HLV Troussier để cả Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh hay Tấn Tài ở ngoài sân. Đều là những gương mặt giàu kinh nghiệm. Và đủ  đẳng cấp được khẳng định ở cả cấp độ ĐTQG và giải quốc nội.Theo góc độ chuyên môn, HLV Troussier bị một số chuyên gia đánh giá đã quá tin tưởng vào các cầu thủ trẻ. 

Họ đều chưa đủ kinh nghiệm để chịu áp lực trước những đối thủ mạnh tầm cỡ châu lục. Có khá nhiều những bàn tán về cách dùng quân của ông Troussier. Họ đã gán việc ông không muốn sử dụng lại bộ khung cũ dưới thời HLV Park Hang-seo. Điều này cũng có lý. Và cách dùng người mỗi người mỗi khác. Do đó, có nhiều nguyên nhân trong việc này.

Những cái tên như Hoàng Đức là học trò “cưng” của ông Park. Anh thường xuyên bị đặt ra ngoài kế hoạch thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ Viettel giờ đây không được sử dụng ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Cùng với đó là thành tích không tốt ở Asian Cup 2023 khiến áp lực lên ông Troussier tăng mạnh.

Nếu như gạt sang một bên những đồn đoán thiếu căn cứ. Có nhiều lý do nhất định để giải thích cho lựa chọn của HLV Troussier. Thực tế trong mùa giải V-League, các trụ cột một thời ở đội tuyển Việt Nam đều sa sút thấy rõ. Một phần nguyên nhân do sự quá tải. Cùng với đó do phải thi đấu với cường độ cao trước đó. Phần khác vì chấn thương.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải gần đây mới có dấu hiệu lấy lại cảm hứng chơi bóng.  Sau khi CAHN đón tân HLV Kiatisuk Senamuang. Và tiền vệ quê Đông Anh đã có 5 bàn thắng ở V-League sau 12 vòng đấu. Quang Hải trước đó từng chơi mờ nhạt trong màu áo CAHH. Đó là lý do khiến cho dù đội bóng này vô địch nhưng Hải “con” không lọt vào được tốp cuối bình chọn Quả bóng vàng 2023.

Ngoài ra, cầu thủ Tiến Linh cũng là lựa chọn số 1 trên hàng công đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park. Giờ đây chỉ có vỏn vẹn 2 bàn thắng cho Becamex Bình Dương ở V-League. Đội bóng đất thủ đang ở tốp đầu và kém đồng đội Văn Toàn (Nam Định) 1 bàn.

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức đang sa sút thấy rõ. Anh phần nào khiến cho Viettel đang bết bát ở V-Leauge với chuỗi 6 trận gần nhất không biết mùi chiến thắng. Và nhiều gương mặt khác từng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Văn Lâm, Tấn Tài… đều xuống sức hoặc mới trải qua chấn thương.

Hãy theo dõi Vaoroi cập nhật tin tức bóng đá cũng như các cầu thủ U23 dưới thời HLV Park Hang Seo có gì thay đổi.

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Bài mới

Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 12/09
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Đề xuất