Trường THCS Bế Văn Đàn thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Cao Bằng

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa – Hà Nội) vừa thực hiện một chương trình thiện nguyện, trao quà và giúp đỡ các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bế Văn Đàn (huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng).

Trần Quang Thái
09:22 19/12/2023 Trần Quang Thái
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

THCS Bế Văn Đàn là ngôi trường có truyền thống và chất lượng giáo dục hàng đầu của quận Đống Đa. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường mang tên người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Bế Văn Đàn đã đạt được rất nhiều thành tích, từng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì. Với tinh thần trách nhiệm vì học sinh thân yêu, sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các thầy cô giáo, THCS Bế Văn Đàn là nơi trưởng thành của rất nhiều những thế hệ học sinh, nhiều tài năng trong các lĩnh vực. Trường luôn giữ vững được phong trào dạy tốt học tốt, là môi trường kỉ luật, hiện đại, năng động, đáp ứng các yêu cầu giáo dục đổi mới.

Bên cạnh chất lượng dạy học, cô hiệu trưởng Đào Thị Hồng Hạnh cùng tập thể các thầy cô giáo của THCS Bế Văn Đàn còn luôn tâm niệm nuôi dưỡng các giá trị sống tốt đẹp, dạy các em học sinh về sự yêu thương, chia sẻ, có tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng. Nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng chung tay xây dựng quỹ “Lan tỏa yêu thương”, thực hiện các chương trình ủng hộ quỹ vì biển đảo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt, Trung thu cho em, chăn ấm mùa đông, Tết yêu thương… Các thầy cô giáo luôn hướng các em học sinh sống trong môi trường đô thị biết quan tâm, sẻ chia giúp đỡ những bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hơn mình đang sinh sống, học tập trong điều kiện còn thiếu thốn, vất vả.

5e578f8bd09978c72188
Trường THCS Bế Văn Đàn phát động chương trình "Về quê hương anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn"
17c29a21c5336d6d3422
Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng chung tay ủng hộ chương trình
3807b2e4edf645a81ce7
Cô trò cùng nhau chuẩn bị những phần quà gửi tặng đến những người dân nghèo, những bạn học sinh còn khó khăn

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày người anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn hi sinh, cô trò trường THCS Bế Văn Đàn đã quyết định cùng nhau thực hiện chương trình thiện nguyện “Về quê hương anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn” tại Cao Bằng. Chương trình hướng đến việc giúp đỡ, tặng quà các hộ nghèo, giúp đỡ các học sinh đang học tập tại Trường liên cấp mầm non, tiểu học, THCS Triệu Ấu tại xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, là xã còn nhiều khó khăn với đa phần học sinh là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và cận nghèo.

Ngay sau khi có phát động chương trình của nhà trường, các bậc phụ huynh, các em học sinh đều đã cùng tự nguyện nhiệt tình hưởng ứng, cùng chung tay đóng góp. Các giáo viên của Trường tiểu học Bế Văn Đàn cũng đã hưởng ứng và tham gia chương trình.

Trong những ngày một đợt rét mới lại đến, các thầy cô giáo cùng đại diện phụ huynh, các tình nguyện viên đã cùng nhau lên đường. Chuyến xe yêu thương mang những phần quà, mang sự yêu thương và sẻ chia đã lên với những người dân, các em nhỏ tại huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

751cf37696643e3a6775
Hành trình của các thầy cô giáo bắt đầu từ sáng sớm
dfd51a9f538dfbd3a29c
Các giáo viên của 2 trường THCS và Tiểu học Bế Văn Đàn đến với Cao Bằng. Trường Tiểu học Bế Văn Đàn cũng đã cùng tham gia chương trình.
667dbb09da1b72452b0a
Một đợt lạnh nữa lại đến, các cô giáo đã vượt chặng đường dài lên với vùng cao

Tại đây, đoàn đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm liệt sĩ Bế Văn Đàn, tặng vật dụng cần thiết để sử dụng tại khu tưởng niệm. Đoàn đã đến thăm người nhà của liệt sĩ Bế Văn Đàn, thăm hỏi và trao quà cho gia đình của người nhà liệt sĩ. Những món quà thiết thực là tấm lòng của các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn được gửi tặng đến Uỷ ban Nhân dân xã Bế Văn Đàn và Đồn biên phòng Đàm Thủy để phục vụ công tác giúp đỡ người dân trên địa bàn.

Với sự chung tay đóng góp của rất nhiều các bậc phụ huynh, 158 phần quà bao gồm chăn ấm và gạo đã được trao tặng đến các hộ nghèo trên địa bàn.

8af08d8ec49c6cc2358d
Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình, người thân của anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn
737ec5028110294e7001
Tặng chăn ấm, gạo cho những hộ gia đình khó khăn. Những món quà có sự chung tay đóng góp, là tấm lòng của các giáo viên, phụ huynh, của các em học sinh, với tinh thần chia sẻ thương yêu
caa49e65d7777f292666
Giao lưu, tặng quà các em học sinh tại Quảng Hòa (Cao Bằng)
9a90c19485862dd87497
Những món quà của 2 trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn được trao tặng

Đoàn thiện nguyện của trường THCS Bế Văn Đàn đã tổ chức giao lưu chia sẻ, tặng quà tại Trường liên cấp mầm non, tiểu học, THCS Triệu Ấu. Những món quà rất thiết thực và phù hợp từ những học sinh của quận Đống Đa sau 1 hành trình dài đã đến tay những bạn học sinh khó khăn nơi đây. Chăn, đệm ấm, những tấm áo chống rét, giày và tất sẽ giúp các em học sinh ở Quảng Hòa bớt đi cái lạnh, ấm áp hơn trong những ngày tới lớp.

Cô giáo Nguyễn Hồng Liên – tổng phụ trách đội trường THCS Bế Văn Đàn chia sẻ: “Thay mặt cho ban tổ chức chương trình “Về quê hương anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn”, thay mặt tập thể các thầy cô giáo trường THCS Bế Văn Đàn, xin được gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của các cấp chính quyền huyện Quảng Hòa, Đồn biên phòng Đàm Thủy, các thầy cô giáo tại Trường liên cấp Triệu Ấu đã cùng giúp đỡ để chúng tôi có thể hoàn thành tốt chương trình này. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng, sự chung tay đóng góp của các bậc phụ huynh”.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận