Triển lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” mùa 3 chuẩn bị diễn ra

Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Maya sẽ tổ chức sự kiện Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 tại Trung tâm Văn hoá Phố cổ - số 22 Hàng Buồm, Hà Nội vao ngày 18/5 sắp tới.

Trần Quang Thái
15:01 14/05/2024 Trần Quang Thái
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Từ ngày 18/05 đến ngày Thứ 21/05/2024 tới đây, Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Maya sẽ tổ chức sự kiện Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 tại Trung tâm Văn hoá Phố cổ - số 22 Hàng Buồm, Hà Nội.

Với mục tiêu hướng đến sáng kiến và hành động thực tế của thế hệ trẻ trước các vấn đề toàn cầu, “Những Dấu Chân Nhỏ” là Triển Lãm Phát Triển Bền Vững thường niên của Maya, trưng bày sản phẩm và câu chuyện về hành trình mà học sinh Maya thực hiện các dự án thực tế hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc trong suốt năm học.

440450096_850284827142769
Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 sẽ diễn ra vào ngày 18/5 tới

Tiếp nối thành công của các mùa trước, Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 năm nay kể những câu chuyện xúc động và truyền cảm hứng về các dự án do học sinh THCS Maya tự khởi xướng và vận hành, bao gồm:  Dự án "Thiết kế hệ vận động ngoài trời cho trẻ em mầm non vùng khó" của học sinh Xưởng Mộc Mira; Dự án "The Power Changer - Nghiên cứu, ứng dụng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời" của học sinh Xưởng Tự động hoá Mira; Dự án "Thiết kế hệ thuỷ canh trồng rau ăn sống trong nhà" của học sinh Nông trại Lá Mây; Dự án "Sáng tác tranh, tượng về văn hoá các dân tộc Việt Nam" của học sinh Xưởng Mỹ thuật LEA; Dự án "Sản xuất đồ vải bằng phương pháp nhuộm chàm" của học sinh Xưởng Thủ công Mỡ; Dự án "Xuất bản cẩm nang hướng dẫn nấu ăn theo mùa" của học sinh Xưởng Maya Kitchen

Các dự án trưng bày tại Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 truyền đi thông điệp về ý thức và hành động mạnh mẽ của thế hệ trẻ khi đứng trước các vấn đề toàn cầu. Đó cũng là kết quả của chương trình giáo dục gắn chặt với thực tiễn đời sống, đào tạo nên những công dân tương lai có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sự năng động, tự tin và trách nhiệm sâu sắc với cộng đồng.

Bên cạnh khu trưng bày các dự án phát triển bền vững, khách tham gia triển lãm có thể tham gia trải nghiệm các workshop sáng tạo do chính học sinh THCS Maya hướng dẫn như: Workshop Vẽ trang trí hoa văn các dân tộc Việt Nam, Workshop Làm đồ dùng từ vải nhuộm chàm, Workshop Làm đồ chơi gỗ & đồ chơi chuyển động, Workshop Thu hoạch rau thuỷ canh, Workshop Làm nem truyền thống.

IMG_3322
Dự án "Thiết kế hệ vận động ngoài trời cho trẻ em mầm non vùng khó" của học sinh Xưởng Mộc Mira

Điểm mới của Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 là khu trưng bày dự án học thuật liên môn của học sinh cấp Tiểu học Maya với chủ đề chung về "Nghiên cứu văn hoá các châu lục". Những mô hình đầy màu sắc, những ghi chép và thông tin thú vị xoay quanh những nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc trên khắp thế giới là thành quả nghiên cứu của các bạn nhỏ Maya trong suốt năm học qua - hứa hẹn mang đến trải nghiệm đa dạng cho khách đến tham gia triển lãm.

Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” - Mùa 3 chính thức khai mạc vào sáng ngày 18/05/2024 và kéo dài trong 4 ngày tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật - 22 Hàng Buồm, Hà Nội. 

Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Maya Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Maya theo đuổi triết lý “Giáo dục không phải để chuẩn bị cho các kỳ thi, mà để chuẩn bị cho trẻ trước đời sống thực tế khi trưởng thành”, hướng đến trang bị cả kiến thức lẫn kỹ năng để học sinh phát triển toàn diện thông qua chương trình giáo dục học thuật và chương trình giáo dục thực tế.

Học sinh của Maya được trải nghiệm sâu sắc đời sống kinh tế - xã hội, được quan sát những tác động của con người lên hệ sinh thái và trưởng thành với tư duy xã hội, tư duy kinh tế, cùng với những hiểu biết về mối liên hệ giữa con người với vạn vật. Vốn kiến thức, kỹ năng và ý thức về vai trò của mình trong xã hội là nền tảng vững chắc để các em thành công trong cuộc sống cá nhân và cuộc sống xã hội, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong thời đại mới.

Tìm hiểu thêm về các dự án của học sinh THCS Maya tại:

Website: https://maya.edu.vn/blog/hoat-dong-hoc-thcs

Fanpage: https://www.facebook.com/maya.school

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận