ON STAGE 2023 - Khi trời nổi gió: Bước ngoặt của học sinh AMS khi truyền tải kịch nghệ

Vào ngày 15/10 vừa qua, sự kiện On Stage 2023 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), chương trình khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng trước sự chuẩn bị công phu, dàn dựng tỉ mỉ của các bạn học sinh cấp 3.

Trần Quang Thái
15:50 20/10/2023 Trần Quang Thái
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Life’s So Drama là CLB kịch nghệ đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, được thành lập vào năm 2014, Life’s So Drama đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình và không ngừng phát triển trên con đường lan tỏa giá trị của bộ môn kịch nói đến với giới trẻ. 

Trải qua bao nhiêu năm, từ 2016 với chủ đề “Frollo”, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”, vở “Đoạn Tuyệt” (2018) khắc họa bức tranh miền Bắc Việt Nam thời kỳ thực dân nửa phong kiến, cho tới “Di Họa” (2019), “Huyễn ảnh” (2020) và “Viễn Mộng” (2022) trong bầu không gian là những năm 90, phản ánh hiện thực đời sống của giới thượng lưu trong khoảng thời gian thực dân Pháp đô hộ nước ta. Giờ đây, Life’s So Drama đã đánh dấu sự quay trở lại đầy táo bạo với vở kịch “Khi Trời Nổi Gió” tại Trung Tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, ngày 15/10 vừa qua.

DSCF6545

           

On Stage 2023 chính là kết quả sau 6 tháng ròng rã tập luyện của những bạn học sinh trong độ tuổi 15 - 17, chưa hề trải qua trường lớp đào tạo, tuy nhiên chương trình đã khiến không ít khán giả bất ngờ vì thông điệp vô cùng độc đáo mà vở kịch “Khi Trời Nổi Gió” truyền tải. Cụ thể hơn, “Khi Trời Nổi Gió” là vở kịch với thời lượng gần 2 tiếng, có sự kết hợp giữa diễn xuất, ca hát và nhảy múa, đem đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống của con người.

Câu chuyện kể về những năm tháng tuổi trẻ của các nhân vật với những nét tính cách khác nhau: Trúc An, Hạ Trâm, Hoàng Việt, Minh Vũ, Trà Giang, dù lắm lúc vui vẻ, mộng mơ nhưng cũng luôn phải đối diện với gian nan, thử thách. Vượt lên trên tất cả “cơn gió” của cuộc đời, họ đã trưởng thành theo tháng năm, tìm thấy được lẽ sống cho riêng mình và có một cuộc đời hạnh phúc, trọn vẹn. 

DSCF6829

“Khi Trời Nổi Gió” đã để lại thật nhiều dư vị cảm xúc cho khán giả, có vui có buồn, nhưng sau cùng, người xem đều cảm thấy hài lòng trước kết cục thực tế nhưng đầy viên mãn của vở kịch. Cuối chương trình, nghệ sĩ Phùng Tiến Minh có đôi lời chia sẻ: 

“Cảm xúc của mình khi xem vở kịch là thấy các bạn rất nghiêm túc, đầu tư trong tư duy, trong lao động nghệ thuật. So với độ tuổi của các bạn học sinh thì “Khi Trời Nổi Gió” đã cho thấy được góc nhìn vô cùng mạnh mẽ, thẳng thắn về thời thanh xuân của thế hệ mà Tiến Minh cùng những vị phụ huynh đang ngồi đây đã trải qua. Đúng như thông điệp của vở kịch, Tiến Minh tin rằng các bạn trẻ hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu hết mình, với tâm huyết và tài năng, chặng đường tương lai của các bạn chắc chắn sẽ nở muôn hoa! Xin chúc mừng On Stage 2023!”

4I7A7038

Vở kịch “Khi Trời Nổi Gió” đã mang đến một thông điệp vô cùng nhân văn, tích cực rằng hãy sống hết mình với những đam mê, khát vọng của bản thân, cứ đi rồi sẽ tới đích, cứ nỗ lực rồi chắc chắn sẽ đạt được cuộc sống như mong ước. On Stage 2023 đã khẳng định tài năng, tâm huyết của các bạn học sinh cấp 3 và góp phần lan tỏa giá trị của loại hình nghệ thuật kịch nói tới quý vị khán giả, nhất là thế hệ trẻ.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận