Liên hệ với chúng tôi

Sống

Cách trốn thoát khỏi những tên bắt cóc nhờ ký hiệu: Các bạn nữ nhất định phải nhớ

Một thiếu niên mất tích từ North Carolina đã được cảnh sát Kentucky giải cứu sau khi cô bé làm ký hiệu tay cầu cứu từng học được trên mạng xã hội TikTok, CNN dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết.

Cách trốn thoát khỏi những tên bắt cóc nhờ ký hiệu: Các bạn nữ nhất định phải nhớ

Xuất bản:

Minh Hằng
Cách trốn thoát khỏi những tên bắt cóc nhờ ký hiệu: Các bạn nữ nhất định phải nhớ
Photo: internet

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Laurel cho biết, cô bé 16 tuổi từ Asheville, North Carolina được bố mẹ trình báo mất tích hôm 2/11. Tới hôm 4/11, một lái xe mô-tô ở Kentucky đã gọi đường dây nóng 911 báo tin rằng, anh nhìn thấy một cô bé gặp nguy hiểm bên trong một chiếc xe đang di chuyển trên cao tốc nối giữa các bang. 

"Người báo tin đi phía sau chiếc xe và thấy một thiếu nữ làm ký hiệu tay mang ý nghĩa 'bạo lực gia đình - tôi cần giúp đỡ - bạo lực gia đình' - ký hiệu được biết tới trên mạng xã hội TikTok", thông cáo của cơ quan nói trên cho hay. 

Theo Tổ chức Phụ nữ Canada, đây là ký hiệu mà mọi người có thể sử dụng khi cần giúp đỡ. Để ra ký hiệu, ta chỉ cần giơ tay lên với lòng bàn tay hướng ra ngoài, rồi gập ngón cái hướng vào lòng bàn tay, sau đó gập các ngón tay còn lại trùm vào ngón cái.

Thoat-khoi-nhung-ten-bat-coc-nho-ki-hieu-tay-1
Kí hiệu tay trên Tiktok

Cảnh sát cho biết, thiếu nữ gặp nạn đã học được cử chỉ tay này trên TikTok. Người gọi 911 đã đi theo chiếc xe hơn 11km để truyền thông tin cho cảnh sát. Nhờ vậy, lực lượng an ninh có thể yêu cầu chiếc xe dừng lại và giải cứu người bị hại.

Kẻ tình nghi đã bắt cóc cô bé từ North Carolina tới Ohio, nơi hắn ta có họ hàng thân thích. Họ rời Ohio ngay khi những người họ hàng của hắn biết cô bé là trẻ vị thành niên và bị mất tích. 

Quảng cáo

"Chúng tôi không biết chặng đường dài bao nhiêu trên cao tốc từ Ohio cô bé đã làm cử chỉ này với các lái xe, hy vọng họ biết rằng mình đang cần giúp đỡ, nhưng cuối cùng đã có người nhận ra, cảnh sát Gilbert Acciardo nói với WYMT. 

Thoat-khoi-nhung-ten-bat-coc-nho-ky-hieu-tay-2
Kí hiệu tay cô bé đã sử dụng

Nhà chức trách đã đợi Brick – tài xế chở theo cô gái đã ra dấu các ký hiệu đặc biệt, ở lối ra vào đường cao tốc, yêu cầu hắn đến một trạm dừng và phát hiện cô gái ở ghế sau. Qua điều tra, thiếu nữ chính là cô gái được bố mẹ báo mất tích ở Asheville, North Carolina vào hai ngày trước.

Cô gái nói với cảnh sát rằng bị bắt cóc khỏi nhà và đưa lên xe đi qua North Carolina, Ohio, Tennessee và Kentucky. Sở cảnh sát trưởng hạt Laurel, Kentucky cho biết đã bắt giữ James Herbert Brick, 61 tuổi, vào chiều ngày 4/11 vì ‘giam giữ bất hợp pháp’ một cô gái 16 tuổi. Văn phòng cảnh sát trưởng cũng thông tin thêm, hắn ta tàng trữ những bức ảnh khiêu dâm của một trẻ vị thành niên.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm hôm 4/11 và truy tố hắn với tội danh giam giữ bất hợp pháp và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ vị thành niên (tuổi từ 12 đến dưới 18). 

Đọc thêm: 10 mẹo vặt tưởng ngớ ngẩn nhưng lại đỉnh không ngờ

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo