Liên hệ với chúng tôi

Sống

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rét không?

Dịp Tết Nguyễn đán Nhâm Dần 2022, ở miền Bắc sẽ xảy ra rét đậm rét hại. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có thời tiết đẹp, trời nắng ráo và không có mưa.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rét không?

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rét không?
Photo: internet

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong ngày 23/12 Âm lịch (ngày ông Công ông Táo) sắp tới, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, nên thời tiết về đêm và sáng sẽ rét, sáng sớm có sương mù, trưa và chiều trời chuyển nắng. Trong khi đó, tại khu vực miền Trung và miền Nam, thời tiết được dự báo sẽ nắng ráo.

Ông Hưởng cũng lưu ý thêm: “Tương tự, trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần, chúng tôi dự báo nhiều khả năng Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh liên tục được tăng cường, nên nhiều khả năng trong những ngày trước, trong và sau Tết ở Bắc Bộ trời sẽ rét".

thoi tiet tet nguyen dan 6

Trong khi đó, tại miền Trung (khu vực từ Thừa Thiên Huế trở ra), trong những ngày Tết sẽ có mưa; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì nắng ráo.

Cùng chung quan điểm, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong dịp nghỉ Tết năm nay, thời tiết chủ đạo ở miền Trung và miền Nam vẫn là nhiệt độ cao, có nắng ấm.

Còn ở miền Bắc, do đang vào thời kỳ chính Đông nên khả năng chủ đạo sẽ là rét và có thể sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ trung bình ban ngày có thể xuống đến 13-14 độ C.

Về diễn biến thời tiết của khu vực Thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, ông Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh Hà Nội cũng giống như các tỉnh miền Bắc khác, trong những ngày Tết, nhiều khả năng trời sẽ nhiều mây; mưa phùn, trời rét và có khả năng xảy ra rét đậm.

thoi tiet tet nguyen dan 7
Quảng cáo

Với các khu vực du lịch nổi tiếng ở miền Bắc như Sa Pa, Mộc Châu, Đồng Văn, Tam Đảo, ông Hưởng cho biết thời tiết tại khác khu vực này cũng sẽ rét, nhiệt độ giảm hơn những khu vực khác; còn miền Trung vùng từ Đà Nẵng trở vào mưa tạnh ráo; khu vực Nha Trang, Phú Quốc dịp Tết sẽ có nắng ấm.

Chia sẻ thêm về việc liệu dịp Tết năm 2022, có xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa dông, mưa đá, bão sớm, bão muộn hay không, ông Hưởng cho rằng các hiện tượng dông lốc, mưa đá thì phải gần đến thời điểm xảy ra (khoảng trước trong khoảng 7-10 ngày) thì mói có thể dự báo và cảnh báo.

“Về bão sớm hay bão muộn, theo đánh giá của chúng tôi năm nay ít có khả năng xuất hiện trong những ngày Tết Nhâm Dần,” ông Hưởng nói.

thoi tiet tet nguyen dan 8

Ông Mai Văn Khiêm cũng cho biết theo các phân tích và dự báo xa bằng các mô hình công nghệ hiện đại hiện nay thì thời tiết trong dịp Tết năm nay tương đối thuận lợi. Các hiện tượng thời tiết xấu như dông lốc, mưa đá ít có khả năng xảy ra. Tuy vậy, ông cũng lưu ý việc dự báo thời tiết chỉ chi tiết được trong khoảng thời gian 10 ngày trở lại.

Do càng gần Tết thì thông tin dự báo sẽ được chi tiết hơn nên người dân cần thường xuyên theo dõi các trang tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để sớm có phương án đón Tết và du xuân phù hợp nhất.

Xem thêm: Thời tiết Tết Nguyên đán 2022 trên cả nước thế nào?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo