Liên hệ với chúng tôi

Sống

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 12/5/2022

Có rất nhiều người quan tâm đến Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 12/5. Tuy nhiên 12/5 là ngày khai mạc SEA Games 31 nên sẽ không diễn ra bất cứ môn thi đấu nào.

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 12/5/2022

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 12/5/2022
Photo: internet

Tối 10/5, buổi tổng duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 đã được tổ chức tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tham dự buổi tổng duyệt có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ diễn ra tối 12/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây được coi là một hoạt động thể thao văn hóa mang tầm khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo dấu ấn đậm nét và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

lich-thi-dau-sea-games-31-ngay-12-5-2022-2

Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" được thể hiện rõ nét thông qua các loại hình nghệ thuật. Trong 45 ngày qua, ekip sản xuất đã hết sức nỗ lực để dàn dựng một chương trình nghệ thuật truyền tải trọn vẹn tinh thần này trong điều kiện còn hạn chế.

Chia sẻ với báo chí, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng tiểu ban thường trực Tiểu ban khai mạc và bế mạc SEA Games 31 cho biết, chương trình khai mạc sẽ diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam, cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, 11 vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã được chọn để cầm cờ.

lich-thi-dau-sea-games-31-ngay-12-5-2022-6

Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên sẽ rước đuốc và thắp sáng đài đuốc SEA Games 31. Lễ khai mạc sẽ góp phần toát lên những hình ảnh đẹp nhất về đất nước và con người Việt Nam hấp dẫn, thân thiện, hiếu khách, cùng với các quốc gia ASEAN khác tỏa sáng, mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19 thông qua 3 phần trình diễn.

lich-thi-dau-sea-games-31-ngay-12-5-2022-4

Cụ thể, chương 1 mang tên “Việt Nam thân thiện” với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng, sự mến khách, thân thiện với tất cả các quốc gia trên thế giới. Chương 2 là “Đông Nam Á mạnh mẽ,” thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới. Chương 3 là “Đông Nam Á tỏa sáng,” thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Quảng cáo

Hai MC được chọn dẫn chương trình lễ khai mạc SEA Games 31 là Bùi Đức Bảo và Phí Nguyễn Thùy Linh. MC Đức Bảo chia sẻ: "Cảm xúc của tôi khi bước vào sân vận động Mỹ Đình là một sự choáng ngợp. Bởi chưa bao giờ tôi được đứng trên sân khấu rộng lớn và hoành tráng đến vậy. SEA Games 31 chắc chắn sẽ có 1 đêm khai mạc thực sự ấn tượng và để lại dấu ấn với khán giả trong nước cũng như bạn bè quốc tế".

lich-thi-dau-sea-games-31-ngay-12-5-2022-1

Ekip có sự tham gia của nhạc sĩ Huy Tuấn, phụ trách phần âm nhạc trong buổi lễ khai mạc. Cùng với đó là đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, phụ trách hình ảnh mapping, chuyển động sân khấu. Hai đạo diễn múa là Nghệ sỹ Nhân dân Hồng Phong và Nghệ sỹ Nhân dân Kiều Lê, cùng với hàng chục trợ lý đạo diễn cùng làm.

Những hình ảnh thân thuộc như cây tre, cây lúa, hoa sen Việt Nam, áo dài, nón lá, chèo thuyền... cũng sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật. Khoảng 600 diễn viên, chủ yếu là từ Học viện Múa Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội và 250 vận động viên của Trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn tham gia chương trình.

lich-thi-dau-sea-games-31-ngay-12-5-2022-3

Phần trình diễn ca khúc chủ đề của SEA Games 31 “Let’s shine” hứa hẹn sẽ là màn đồng diễn sôi động, hấp dẫn ở phần cuối chương trình khai mạc. Các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam cũng sẽ biểu diễn cùng với hình ảnh linh vật sao la, biểu tượng của 54 dân tộc của Việt Nam, đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á...

Đạo diễn Huy Tuấn tiết lộ sẽ có một phiên bản “Let’s shine” dành riêng cho lễ khai mạc, đảm bảo mang đến điều bất ngờ lý thú cho khán giả. Trước đó, ca khúc này cũng đã được đầu tư sản xuất thành MV công phu, hoành tráng, ra mắt khán giả Việt Nam và quốc tế qua hệ thống kênh chính thức của SEA Games 31.

Xem thêm: Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 11/5/2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo