Thủ tướng Bờ Biển Ngà đột ngột qua đời tại Đức sau 2 ngày đón sinh nhật lần thứ 56

Ông Hamed Bakayoko qua đời tại một bệnh viện của Đức, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do bệnh ung thư.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin của TTXVN, Thủ tướng Bờ Biển Ngà Hamed Bakayokon qua đời tại  Fraiburg, Tây Nam nước Đức. Còn theo BBC, ông Hamed Bakayoko qua đời vào ngày 10/3, chỉ vài ngày sau sinh nhật tuổi 56.

Cũng theo BBC, ông Hamed Bakayoko được đưa đến Pháp kiểm tra sức khỏe vào tháng 2/2021. Sau đó ông được chuyển đến Đức để điều trị ung thư. Tình hình sức khỏe của ông xấu đi nhanh chóng trong một thời gian ngắn và ra đi tại Đức.

Ông Hamed Bakayoko được chỉ định làm thủ tướng Bờ Biển Ngà từ tháng 7/2020 sau khi người tiền nhiệm Amadou Gon Coulibaly đột ngột qua đời sau một cuộc họp nội các.

Sinh thời, Tổng thống Alassane Ouattara từng ca ngợi cố thủ tướng Hamed Bakayoko là một chính khách vĩ đại, một tấm gương sáng cho người trẻ và một người trung thành mẫu mực.

vi-sao-thu-tuong-bo-bien-nga-dot-ngot-qua-doi-0
Tổng thống Cote d'Ivoire từng chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng làm Thủ tướng

Theo đánh giá của truyền thống thế giới, ông Hamed Bakayoko là một nhân vật quan trọng trong nỗ lực đàm phán nội chiến Bờ Biển Ngà vào đầu thế kỷ 21. 

Theo tờ AFP dẫn lời người phát ngôn đảng đối lập Issiaka Sangare: "Ông từng là nhân tố then chốt trên chính trường và quá trình hòa hợp. Đây là một thông tin đau buồn".

Được biết, trước khi rẽ sang con đường chính trị, ông Hamed Bakayoko từng là Giám đốc điều hành truyền thông. Ông là đồng minh thân cận của Thủ tướng Ouattara.

Sau khi được bổ nhiệm là Thủ tướng, ông vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng. 

Tin buồn: Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng từ trần

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Ngày 14/2, NSND Hoàng Dũng được xác nhận qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Tin buồn: NSND Hoàng Dũng qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư
0 Bình luận

NSND Trung Kiên từ trần vào sáng ngày 27/1, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của ông khiến làng nhạc Việt mất đi một "cây đại thụ" với giọng nam cao nổi tiếng.

Vĩnh biệt NSND Trung Kiên - 'cây đại thụ' của làng nhạc Việt Nam
0 Bình luận

NSND TRần Hạnh qua đời lúc 2h50 ngày 4/3 trong vòng tay của con, cháu, hưởng thọ 93 tuổi. 

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của NSND Trần Hạnh: Từ anh chàng đóng giày đến 'ông già đau khổ, thiện lương của màn ảnh Việt'
0 Bình luận

img

Bài mới

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Mai Linh Truong
Mai Linh Truong 3 ngày trước
MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Linh Nguyễn Ngọc
Linh Nguyễn Ngọc 3 ngày trước
Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Xúc động khoảnh khắc người anh 103 tuổi đi gần 200km về thăm em trai 95 tuổi

Giây phút gặp lại em trai 95 tuổi nơi quê nhà Hưng Yên, người anh 103 tuổi khoác vai, xoa đầu em và reo vui như đứa trẻ.

Hải An
Hải An 23/03
Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 22/03
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 21/03
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 20/03
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
Nữ ca sĩ Đồng Lan cho ra mắt ca khúc mới đúng dịp 8/3

Sau thời gian “ở ẩn” để tham gia các khóa học về nghệ thuật tại nước ngoài, ca sĩ – nhạc sĩ Đồng Lan chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV mới mang tên “Nếu anh không yêu em”

Tiếng loa học bài ở miền núi Quảng Trị - Lời nhắc nhỏ, thay đổi lớn!

Mỗi tối, đúng 19 giờ, tiếng loa truyền thanh ở những vùng quê miền núi Quảng Trị lại vang lên lời nhắc học bài. Một việc làm nhỏ, giản dị, nhưng đủ sức vun bồi thói quen học tập cho con trẻ.

Hải An
Hải An 08/03
Vợ chồng U90 ở Hưng Yên kỷ niệm 70 năm bên nhau, con cháu rơi nước mắt vì xúc động

Phía sau lễ kỷ niệm 70 năm bên nhau của cặp vợ chồng U90 là chuyện tình “thanh mai trúc mã” tuyệt đẹp và cuộc hôn nhân vàng son hiếm có.

Hải An
Hải An 06/03
Bé trai đuối nước, từng bị bệnh viện trả về hồi phục kỳ diệu sau 3 tháng sống thực vật

Từng bị bệnh viện trả về với tiên lượng tử vong, sống thực vật do não thiếu oxy nặng, Minh hồi phục, có thể đi lại và nói chuyện sau ba tháng.

Hải An
Hải An 02/03
Con rể ở Quảng Ninh dựng quán trạm, rước bố vợ từ 80 đến 100 tuổi lên miếu báo công

Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, nhiều cụ ông, bà có độ tuổi từ 80 đến 100 ở Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên báo công tại miếu Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam.

Hải An
Hải An 24/02
img
Đề xuất