Thủ tướng Bờ Biển Ngà đột ngột qua đời tại Đức sau 2 ngày đón sinh nhật lần thứ 56

Ông Hamed Bakayoko qua đời tại một bệnh viện của Đức, nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do bệnh ung thư.

Đỗ Thu Nga
11:03 11/03/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin của TTXVN, Thủ tướng Bờ Biển Ngà Hamed Bakayokon qua đời tại  Fraiburg, Tây Nam nước Đức. Còn theo BBC, ông Hamed Bakayoko qua đời vào ngày 10/3, chỉ vài ngày sau sinh nhật tuổi 56.

Cũng theo BBC, ông Hamed Bakayoko được đưa đến Pháp kiểm tra sức khỏe vào tháng 2/2021. Sau đó ông được chuyển đến Đức để điều trị ung thư. Tình hình sức khỏe của ông xấu đi nhanh chóng trong một thời gian ngắn và ra đi tại Đức.

Ông Hamed Bakayoko được chỉ định làm thủ tướng Bờ Biển Ngà từ tháng 7/2020 sau khi người tiền nhiệm Amadou Gon Coulibaly đột ngột qua đời sau một cuộc họp nội các.

Sinh thời, Tổng thống Alassane Ouattara từng ca ngợi cố thủ tướng Hamed Bakayoko là một chính khách vĩ đại, một tấm gương sáng cho người trẻ và một người trung thành mẫu mực.

vi-sao-thu-tuong-bo-bien-nga-dot-ngot-qua-doi-0
Tổng thống Cote d'Ivoire từng chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng làm Thủ tướng

Theo đánh giá của truyền thống thế giới, ông Hamed Bakayoko là một nhân vật quan trọng trong nỗ lực đàm phán nội chiến Bờ Biển Ngà vào đầu thế kỷ 21. 

Theo tờ AFP dẫn lời người phát ngôn đảng đối lập Issiaka Sangare: "Ông từng là nhân tố then chốt trên chính trường và quá trình hòa hợp. Đây là một thông tin đau buồn".

Được biết, trước khi rẽ sang con đường chính trị, ông Hamed Bakayoko từng là Giám đốc điều hành truyền thông. Ông là đồng minh thân cận của Thủ tướng Ouattara.

Sau khi được bổ nhiệm là Thủ tướng, ông vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng. 

Tin buồn: Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng từ trần

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận