Liên hệ với chúng tôi

Sống

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là sao trung tính, có cả Cát Tinh và Hung Tinh. Người bị sao này chiếu mệnh có cả thuận lợi và trắc trở.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Vân Hớn

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Vân Hớn
Photo: internet

Vân Hớn là sao gì?

Vận khí của con người có sự thay đổi và biến chuyển qua từng năm, do đó xem sao hạn rất quan trọng cho việc định hướng phát trong năm. Nếu mệnh chủ được Cát Tinh chiếu mệnh thì mọi việc hanh thông, còn nếu gặp Hung Tinh chiếu mệnh thì cần đề phòng các bất chắc có thể xảy ra. 

9 ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu cứ 9 năm luân phiên trở lại một lần. Các ngôi sao đó là Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hớn (Vân Hán), Mộc Đức, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô. Các sao được chia thành nhóm Cát Tinh và Hung Tinh, cụ thể:

- 3 sao tốt bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức

- 3 sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch

- 3 sao trung tính bao gồm: Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu

Tuy vậy có rất nhiều lý giải xếp sao Vân Hớn vào nhóm Hung Tinh chủ chủ về bệnh tật, nữ mệnh khó sinh gặp họa huyết quang, nam mạng bất lợi đường quan trường. Sao Vân Hớn chiếu mạng gia đình bất an, điền sản bất vượng, mỗi người cần phải thật tự trọng.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-van-hon
Sao Vân Hớn là sao trung tính mang cả Cát Tinh và Hung Tinh

Mặc dù là Hung Tinh nhưng sao Vân Hớn tương đối lành, không ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như sức khỏe của mệnh chủ. Thế nhưng vào một thời điểm quan trọng trong năm cũng nên chú ý giữ gìn bổn mạng, nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra. 

Trong dân gian vẫn lưu truyền bài thơ về tính chất của sao Vân Hớn:

Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua

Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài

Đầu năm bài bạc phá tài

Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an

Văn thơ đấu khẩu đa đoan

Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành

Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành

Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền

Tháng Tư tháng Tám phải kiêng

Kỵ trong hai tháng gia đình không yên

Gặp ai gây gổ làm ngơ

Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao

Theo bài thơ trên, những người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần đặc biệt chú ý cẩn thận vào tháng 4 và tháng 8 Âm lịch. Vào những tháng đó gia đình không yên, có thể gặp khó khăn liên quan đến việc gây gổ đánh nhau.

Vào năm sao Vân Hớn chiếu mệnh, mệnh chủ trở nên thủ cựu, bảo thủ, không ưa đổi mới. Vì vậy mà dễ bị sa vào các vấn đề liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Lời nói ra khó nghe, nóng nảy, không giữ mồm giữ miệng nên hay xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Những người làm ăn buôn bán ở mức trung bình, cần cố gắng nhiều thì mới có thành tựu. Gia đình bất an, đề phòng thương tật ốm đau. Nam gặp cát tinh, bất lợi, nữ không tốt về mặt thai sản. 

Như đã chia sẻ, sao Vân Hớn tuy là Hung Tinh nhưng vẫn tương đối lành, không gây hại cho công việc, sức khỏe. Những người bị chiếu mệnh chỉ cần đề phòng và hóa giải là mọi sự đều hanh thông.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa nên tương sinh với Mộc, hòa bình với Hỏa, tương khắc với Thủy, sinh xuất với Thổ. Vì thế:

- Sao Vân Hớn kỵ các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu và màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen.

- Sao Vân Hớn hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, tím, cam và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Để xem sao Vân Hớn có chiếu mệnh hay không thì người ta thường xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính (tức là tuổi mụ). Theo cách tính đó thì các tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh là:

- Nam mạng gặp sao Vân Hớn vào những năm: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

- Nữ mạng gặp sao Vân Hớn vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Năm 2021 tuổi nào bị sao Vân Hớn chiếu mệnh?

Trong năm 2021 những người sinh các năm sau đây sẽ bị sao Vân Hớn chiếu mệnh:

Quảng cáo

- Nam mệnh sinh các năm: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần).

- Nữ mệnh sinh các năm: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu).

Năm 2021 những người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh sẽ gặp các vấn đề sau:

- Về sức khỏe: Năm gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh, mệnh chủ sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Bệnh tật đau ốm thường xuyên nhưng không nặng lắm nên chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi là bệnh sẽ khỏi hẳn. Đặc biệt người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần chú ý tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-van-hon
Sao Vân Hớn chiếu mệnh có thể gặp trúc trắc về sức khỏe, sự nghiệp và thị phi

- Về sự nghiệp: Sao Vân Hớn là sao trung tính nhưng hạn này vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện làm ăn buôn bán. Người bị sao này chiếu mệnh cần có những suy tính cẩn thận trước khi quyết định làm ăn.

- Gặp hạn thị phi, tai tiếng: Hạn này đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến nữ mạng. Vì thế, năm 2021 những người nữ bị sao này chiếu mệnh cần giữ lời nói trong giao tiếp, không mâu thuẫn, xung đột.

Để có một năm 2021 phát triển tốt, những người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh cần tiến hành dâng sao giải hạn. Thời gian cúng sao Vân Hớn thích hợp nhất là vào sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên.

Ngày sao Vân Hớn đăng viên là từ 9h - 11h ngày 29 Âm lịch hàng tháng ở hướng chính Nam để làm lễ giải hạn sao. Lưu ý, để lễ dâng sao giải hạn được tiến hành thuận lợi thì trong nhà nên treo các đồ vật cát tường, cầu may hay dùng các trang sức quý màu vàng...

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Vân Hớn

Đầu năm hoặc hàng tháng có thể dâng lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn ở nhà hoặc tại chù. Để cúng sao Vân Hớn cần chuẩn bị: 15 ngọn đèn hoặc nến; bài vị màu đỏ; mũ đỏ; đinh tiền vàng; gạo, muối; trầu cau; hương hoa, trái cây, phẩm oản; chai nước; hướng về phía Nam để làm lễ giải hạn.  Tất cả các đồ cúng sao giải hạn phải có màu đỏ, những thứ không có màu đỏ thì dùng giấy gói cẩn thận.

Mỗi tháng cúng ngày 29 Âm lịch viết trên bài vị màu đỏ: "Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”. Thắp 15 ngọn đèn về hướng Chính Nam mà cúng.

Tiếp đó dùng một cây rìu (nếu có) đặt phía trên. Lấy vải đỏ che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Nam tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 9h đến 11h, qua 11h đem đốt bài vị là được.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-van-hon
Cách đặt nến cúng giải hạn sao Vân Hớn

Văn khấn cúng sao giải hạn sao Vân Hớn:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ……………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………………..để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Mộc Đức

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo