Liên hệ với chúng tôi

Sống

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thủy Diệu

Sao Thủy Diệu chủ về tài lộc, người được sao này chiếu mệnh tốt về công danh sự nghiệp, kinh tế song cần cẩn trọng hạn sông nước, ao hồ.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thủy Diệu

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thủy Diệu
Photo: internet

Thủy Diệu là sao gì?

Trong Cửu Diệu có 9 ngôi sao, luân phiên 9 năm quay lại một lần chiếu mệnh các tuổi. Trong Cửu Diệu có sao Cát Tinh cũng có sao Hung Tinh. Việc xác định tuổi được sao tốt chiếu hay bị sao xấu chiếu được tính theo tuổi, ở đây là tuổi đẻ của mỗi ngày. 

Vậy sao Thủy Diệu là sao gì? Sao Thủy Diệu là Cát Tinh hay Hung Tinh? Sao Thủy Diệu còn có cách gọi khác là sao Phúc Lộc. Sao Về bản chất, sao Thủy Diệu vừa là Cát Tinh vừa là Hung Tinh. Song Cát nhiều hơn Hung.

Sao này chủ về Tài - Lộc - Hỷ, còn gọi là Phúc Lộc tinh. Những người được Thủy Diệu chiếu mệnh có đường công danh sự nghiệp hanh thông thăng tiến, tiền bạc dư giả. Bên cạnh đó, sao Thủy Diệu cũng là Hung Tinh chủ về thị phi. Sao này xấu hơn với nữ giới, cũng dễ gặp hạn sông suối, ao hồ.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-thuy-dieu
Sao Thủy Diệu vừa là Cát Tinh vừa là Hung Tinh

Trong dân gian từng truyền tai một bài thơ về sao Thủy Diệu như sau:

Thuỷ Diệu thuộc về thuỷ tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy

Bài thơ trên cũng đã nhấn mạnh, sao Thủy Diệu là sao chiếu mệnh cả mặt Cát và Hung. Song yếu tố Cát mạnh hơn. Người được sao này chiếu mệnh chú ý tháng 4 và 8, vì đây là 2 tháng kỵ nhất, cần tránh đi đường sông nữa, nói giữ lời để tránh xảy ra tranh cãi, lời qua tiếng lại, thị phi đàm tiếu.

Sao Thủy Diệu ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của người bị chiếu mệnh? Đối với công danh, khi gặp sao này con đường thăng tiến rộng mở. Về tiền bạc, tài sản thì đương số trở trên những con thuyền đầy kim ngân, bảo tài. Nhiều người đi làm ăn xa sẽ thu được thành công.

Những người mệnh Kim gặp Thủy Diệu chiếu mệnh rất hợp, mệnh Mộc cũng rất tốt nhất là nữ giới đi làm ăn xa mang được tài lộc về nà.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-thuy-dieu
Cúng sao Thủy Diệu nhằm hóa giải những tai ương có thể xảy ra trong năm

Với người mệnh Hỏa khi gặp sao Thủy Diệu có sự trắc trở nhưng đó không phải là điều đáng lo ngại vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước tinh.

Sao Thủy Diệu vốn thuộc hành Thủy nên rất thuận lợi với người mệnh Mộc, Thủy, Kim vì tính chất tương sinh trong ngũ hành. Sao Thủy Diệu là một cát tinh hành Thủy nên chiếu theo ngũ hành quan hệ tương sinh với Kim, hòa bình với Thủy, tương khắc với Thổ, sinh xuất với Mộc. Vì vậy:

- Thủy Diệu tinh kỵ các màu thuộc hành Thổ là vàng đất, nâu và hành Mộc là xanh lá cây. - Thủy Diệu tinh hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời - Thủy Diệu kỵ nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, dễ có tai nạn sông nước, họa thị phi nhưng tai họa này không quá lớn. 

Xét theo tử vi, Thủy Diệu sẽ chiếu mệnh lần lượt vào các tuổi sau:

- Nam mạng gặp Thủy Diệu vào những năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi. - Nữ mạng gặp Thủy Diệu vào những năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.

Năm 2021, sao Thủy Diệu chiếu mệnh tuổi nào?

Những tuổi hạn sao Thủy Diệu năm 2021 là:

Quảng cáo

- Nam mạng: 2010 (Canh Dần), 2001 (Tân Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1983 (Quý Hợi ), 1974 (Giáp Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1956 (Bính Thân), 1947 (Đinh Hợi).

- Nữ mạng: 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

Trong năm 2021, người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ gặp phúc tinh về đường công danh sự nghiệp, tài lộc. Tuy nhiên gặp thị phi, tranh chấp từ lời ăn tiếng nói; đi lại đường sông nước có thể gặp nguy hiểm.

Theo quan niệm dân gian, dù là sao tốt hay sao xấu thì cũng cần cúng giải hạn. Sao Thủy Diệu vừa là Cát Tinh vừa là Hung Tinh nên cần phải làm lễ cúng sao giải hạn để nghênh tài lộc tốt lành, hóa giải điều không tốt. 

Người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh có thể làm lễ cúng sao giải hạn ở chùa hoặc ở nhà. Cúng sao Thủy Diệu hóa giải vận hạn thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là sao đăng viên. Ngày sao Thủy Diệu đăng viên lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao.

Để tiến hành nghi lễ được suôn sẻ, trong nhà nên treo các vật phong thủy cát tường, may mắn. Mọi  thứ dùng để cúng sao Thủy Diệu cần chuẩn bị phải màu đen, trường hợp có màu khác thì dùng giấy đen gói lại.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-thuy-dieu
Sơ đồ đặt nến cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu

Lễ cúng sao Thủy Diệu gồm có: 5 ngọn nến hoặc đèn; bài vị màu vàng; vàng mã; đinh tiền vàng; gạo muối; trầu cau; hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước. Hướng về chính Bắc làm lễ cúng sao.

Bài vị: Dùng sớ viết tên trên giấy màu đen: Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền. Lễ cúng dâng sao Thuỷ Diệu vào ngày 21 hàng tháng, thắp 7 ngọn nến, bài vị màu đen.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h, qua 21h đem đốt bài vị là được.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

- Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: .................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo